Timeline là gì?

Thời khóa biểu là thời gian biểu. Đây là một dòng thời gian đầy đủ hiển thị tất cả các công việc quan trọng cần phải làm và thời gian biểu cho mỗi công việc cần thực hiện. Cùng xem hết bài viết để hiểu đầy đủ nhất nhé!

Timeline là gì?

Mốc thời gian là một liên kết thời gian xác định một chuỗi sự kiện hoặc hoạt động cụ thể đã xảy ra trong một khoảng thời gian cụ thể. Trong ngữ cảnh trực quan, đó là sự trình bày dữ liệu, được xác định bằng danh sách, bảng hoặc đồ thị, trong đó tất cả dữ liệu được ghi lại, theo thứ tự thời gian.

Giống như lưu đồ, dòng thời gian giúp người dùng xác định các mẫu cụ thể trong một lưu đồ hoặc quy trình chương trình, với định dạng logic mô tả chính xác các mối quan hệ thời gian khác nhau. Nó trông đơn giản, thuận tiện khi sử dụng và quản lý và ghi nhớ dễ dàng hơn.

Lợi ích của Timeline

Xác định các mốc rõ ràng, khoa học

Do việc sắp xếp ngân sách thời gian một cách khoa học nên khi xem mốc thời gian, bạn sẽ biết được quỹ thời gian của mình hôm nay là bao nhiêu, dùng để làm gì và tiến hành như thế nào.

Bằng cách đó, bạn không phải sống đến mức buồn chán vào một ngày nào đó và ngày hôm sau bận rộn đến mức quên cả ăn hay ngủ. Việc bỏ lỡ thời hạn không còn là mối lo ngại đối với bạn vì bạn đã đảm bảo rằng mọi thứ sẽ được thực hiện trong thời gian cho phép do mẫu thời gian biểu.

Biết khả năng của bạn

Lịch trình làm việc sẽ bao gồm kế hoạch thực hiện các công việc và khi lập kế hoạch, bạn phải xác định khối lượng công việc có thể thực hiện trong một ngày. Có như vậy bạn mới thấy rõ năng lực của mình và tránh việc vơ vét quá nhiều một lúc dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng, giảm hiệu quả công việc.

Đừng lạc lối, luôn biết phải làm gì tiếp theo

Một công việc lớn sẽ luôn được chia nhỏ thành nhiều công việc nhỏ cụ thể trong lịch trình làm việc. Bạn phải cân nhắc và liệt kê tất cả các công việc cần thực hiện theo trình tự hợp lý và cụ thể nhất. Tương tự như vậy, khi bạn nhìn vào dòng thời gian nhiệm vụ, bạn sẽ thấy những nhiệm vụ nào cần phải hoàn thành hôm nay và những việc cần làm tiếp theo.

Đảm bảo hiệu quả tối ưu của dự án

Nếu bạn đang thực hiện một dự án, một quy trình đòi hỏi sự tham gia của nhiều người khác nhau để đảm bảo trình độ chuyên môn cao trong một ngành riêng biệt thì một mẫu timeline lúc này sẽ rất cần thiết.

Những loại timeline phổ biến

Hiện nay, mọi người thường thích sử dụng hai mốc thời gian: mốc thời gian giao tiếp và mốc thời gian công việc. Để xem các loại mốc thời gian này có gì, hãy đọc thông tin bên dưới và bạn sẽ biết.

Timeline truyền thống

Có thể hiểu theo cách phân loại, Media Timeline là dòng thời gian được sử dụng trong lĩnh vực truyền thông.

Tương tự như các mốc thời gian khác, việc xem dòng thời gian trên phương tiện truyền thông sẽ giúp bạn biết rõ những mốc thời gian nào cần phải hoàn thành, khi nào chúng sẽ kết thúc hoặc mục đích của việc truyền đạt dự án là ở đâu.

Truyền thông có sức lan tỏa và có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty và sản phẩm / dịch vụ trên diện rộng, vì vậy khi lập mốc thời gian cho truyền thông, bạn cần sử dụng tính khoa học và logic cao.

Với tác động lớn như vậy, bất kỳ chi tiết nhỏ nào trong lịch trình giao tiếp không chính xác đều có thể dẫn đến việc thất bại trong việc truyền đạt kết quả cuối cùng của một dự án.

Vì vậy, người chịu trách nhiệm xuất bản dòng thời gian truyền thông cần phải hết sức cẩn thận và chú ý đến từng chi tiết để đạt được sự hoàn hảo về tổng thể.

Timeline làm việc

Giống như các mốc thời gian giao tiếp, các mốc thời gian làm việc là các lịch trình do con người tạo ra để theo dõi tiến độ của công việc trong một dự án.

Nhìn vào bảng Timeline, người triển khai sẽ biết chính xác các nhiệm vụ ưu tiên phải làm trước, giới hạn thời gian cho mỗi tác vụ được thực hiện, v.v.

Nhờ lịch trình làm việc, cả người sáng tạo và người thực hiện đều có thể quan sát và đánh giá các hoạt động kinh doanh từ tổng quan đến chi tiết.

Một lịch trình làm việc thực sự giúp ích cho những người thực hiện nó, nó giúp giảm thiểu thời gian dư thừa và tăng năng suất.

Cách làm Timeline

Bước 1: Tạo một dòng thời gian mẫu

Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào phù hợp với nhu cầu của mình để tạo dòng thời gian. Tham khảo một số mẫu dòng thời gian có sẵn cũng là một cách tiết kiệm thời gian thay vì bạn phải tự bỏ thời gian và công sức thiết kế dòng thời gian.

Dòng thời gian đề xuất được tích hợp sẵn của Google là cách mà nhiều người chọn để theo dõi tiến trình công việc của họ.

Bước 2: Thiết kế nội dung dòng thời gian một cách chi tiết

Khi tạo nội dung, bạn nên liệt kê các công việc cần làm càng chi tiết càng tốt, có tính đến ngày bắt đầu, ngày kết thúc và mục đích của công việc.

Bước tiếp theo là phân chia công việc thành từng phần với thời gian hợp lý, đánh dấu từng phần công việc với một lịch trình cụ thể.

Bước 3: Đặt thời hạn cho từng công việc

Chọn ngày bắt đầu cho nhiệm vụ và thời gian hoàn thành cho mỗi nhiệm vụ con.

Theo dõi tiến độ công việc dễ dàng hơn bằng cách tách công việc trên tiến trình ra khỏi tiến độ thời gian cụ thể cho từng hạng mục công việc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *