Training là gì?

Đào tạo là gì? Hầu như tất cả chúng ta đều phải trải qua quá trình đào tạo khi bắt đầu một công việc mới. Tuy nhiên, có những nơi họ mới chỉ nghe đến việc đào tạo nhân viên mới nên việc đào tạo cũng xa lạ với họ. Để có thể mang mối đến gần hơn với người lao động. Chúng tôi sẽ tổng hợp thông tin hữu ích, đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu cho bạn. Mời các bạn cùng tìm hiểu thêm về chúng tôi qua các bài viết sau!

Training là gì?

Đào tạo dịch sang tiếng Việt là đào tạo, chỉ là một khóa đào tạo ngắn hạn cho một hoặc nhiều cá nhân để họ hiểu và nắm vững một lĩnh vực, công việc cụ thể bằng cách cung cấp, giảng dạy, hướng dẫn kiến ​​thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, thực hiện và hoàn thiện. các nhiệm vụ. công việc được giao.

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của khóa học, khả năng tiếp thu của nhân viên và trình độ của giảng viên, quá trình đào tạo có thể được thực hiện với thời gian dài ngắn khác nhau, có thể 1-3 buổi, 1 tuần, có khi một tháng hoặc vài tháng. đến một năm …

Vai trò của training

Cho doanh nghiệp

Khóa đào tạo sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp sàng lọc con người và thiết lập các cột mốc quan trọng. Dễ dàng đánh giá chất lượng và trình độ của nhân viên thử việc. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định tuyển dụng chính xác nhất.

Quá trình đào tạo nhân viên mới cũng góp phần nâng cao năng lực và phẩm chất của nhân sự. Phù hợp cho cả nhân viên mới và có kinh nghiệm. Điều này giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Ngoài ra, đào tạo có nhiều chức năng quan trọng giúp ổn định tổ chức. Phát triển phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn, từ đó giúp giảm thiểu sai sót. Có thể xảy ra lãng phí không mong muốn tại nơi làm việc.

Đối với nhân viên

Nếu là nhân viên mới: lần đầu làm quen với công việc và môi trường để có thể tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng. Với công việc và môi trường làm việc mới, các hoạt động đào tạo sẽ giúp bạn thể hiện khả năng tiếp thu của mình. Và có thể đáp ứng mọi yêu cầu của công việc. Ngoài ra, hoạt động này giúp tăng cơ hội được nhận vào làm nhân viên chính thức. Điều này giúp cho việc kết nối với đồng nghiệp trở nên dễ dàng.

Nếu bạn đã là nhân viên chính thức. Việc đào tạo này sẽ giúp nâng cao chất lượng công việc. Điều này giúp doanh nghiệp xác định khả năng làm việc nhóm của bạn. Và giúp thể hiện năng lực cá nhân, tìm kiếm cơ hội thăng tiến cao trong tương lai.

Các hình thức training phổ biến

Cuộc họp nội bộ

Đây là những cuộc họp của toàn bộ doanh nghiệp hoặc nhóm để đào tạo mọi người. Các cuộc họp này được tổ chức hàng tuần hoặc hàng tháng.

Trong các cuộc họp nội bộ định kỳ, mọi người đều phát triển các kỹ năng mềm, khả năng và cách thức phối hợp giữa các phòng ban một cách hiệu quả nhất.

Vào đào tạo nghề

Đây là hình thức nhân sự học trực tiếp qua thực tế công việc. Những người chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó sẽ được đào tạo và hướng dẫn các kỹ năng liên quan và kiến ​​thức chuyên môn.

Hình thức đào tạo này phù hợp với những công việc mang tính thực tiễn cao.

Hướng dẫn

Cụ thể trong quá trình đào tạo này, giảng viên sẽ theo dõi, hướng dẫn và hỗ trợ nhân viên kịp thời.

Hình thức này giúp nhà đào tạo chuyển giao kinh nghiệm, kỹ năng và kiến ​​thức tích lũy được cho nhân viên mới hoặc nhân viên mới.

Quy trình training

Bước 1: Xác định mục tiêu đào tạo

Ở bước này, người lãnh đạo cần xác định mục tiêu đào tạo là gì. Ví dụ như đào tạo người mới hay thông tin chương trình đào tạo, kỹ năng chuyên môn… Khi đã xác định được nhu cầu và mục tiêu đào tạo, ban lãnh đạo mới thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Thiết lập quy trình đào tạo

Trong bước đào tạo này, lãnh đạo và các chuyên gia sẽ cần trao đổi thông tin cụ thể để cấu trúc quy trình đào tạo và sau đó bắt đầu triển khai thực tế. Quá trình này có thể bao gồm việc xác định tên chương trình đào tạo, mục tiêu kết quả, đối tượng tham gia là ai, bộ phận chịu trách nhiệm về hoạt động đào tạo, nội dung đào tạo, v.v.

Bước 3: Thực hiện đào tạo và đánh giá kết quả

Sau khi kế hoạch đào tạo được lập, lãnh đạo và các nhân sự liên quan chỉ cần thực hiện theo đúng kế hoạch. Sau các hoạt động đào tạo, doanh nghiệp cũng cần đánh giá kết quả đào tạo và kiểm tra tính hiệu quả, nghiêm túc của người lao động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *