✰MÌNH QUẢN LÝ THỜI GIAN NHƯ THẾ NÀO ? Tips + Mindset quản lý thời gian // katebuii

Xin chào mọi người mình là Kate và chào mọi người  đã quay trở lại với channel của mình rất rất xin  . lỗi mọi người vì gần một tháng qua mình không  ra video nào cả ra là mình bận ôn thi giữa kì  . trong khoảng thời gian đó thì giờ giấc của mình  nó cũngXin chào mọi người mình là Kate và chào mọi người  đã quay trở lại với channel của mình rất rất xin  . lỗi mọi người vì gần một tháng qua mình không  ra video nào cả ra là mình bận ôn thi giữa kì  . trong khoảng thời gian đó thì giờ giấc của mình  nó cũng cứ bị đảo lộn hết cả lên đi í. Nên là  . những cái tuần sau thì mình dành thời gian để xây  dựng lại những thói quen và sắp xếp lại cuộc sống  . hôm nay mình đã quay trở lại và chia sẻ với mọi  người một cái chủ đề được rất là nhiều bạn quan  . tâm đó là việc quản lý thời gian trong video  này chúng mình sẽ cùng nhau giải đáp những  . câu hỏi như là làm thế nào để sắp xếp thời gian  hiệu quả làm thế nào để vừa làm trong bài tập  . mà vừa có thời gian để giúp đỡ bố mẹ và cách để  duy trì sự năng suất đó mình sẽ chia sẻ với mọi  . người ở những cái tips mà mình đã trải nghiệm  qua vlog để mọi người có thể dễ hình dung hơn.
Nha Ok cùng bắt đầu thôi. Đợt này thì buổi sáng  Mình dậy vào lúc 5 giờ đợt trước mình hay ngủ  . 11 giờ và dậy 4:30 thì cảm thấy rất là đau đầu  í vì mình chỉ ngủ 5 tiếng rưỡi thôi là đợt này  . mình dành nhiều thời gian để ngủ hơn như vậy mới  có sức mà học được đúng không. Sau đấy thì mình sẽ  . gấp chăn gối cảm giác mà sau khi thức dậy thấy căn  phòng gọn gàng là mình tràn đầy năng lượng hơn ý. Vào buổi sáng thì mình cũng sẽ không cầu kỳ mà  tự rang cơm ăn thôi Hôm nay là thứ tư bọn mình  . có môn Văn Công Nghệ toán và vật lý vì các bài  tập này thì mình đã hoàn thành hết rồi nên mình  . không cần phải học buổi sáng nữa mà mình chỉ cần  sắp sách vở vào và đi học thôi hôm nào mà bài tập  . hôm đấy mà mình kiểu chưa xong thì mình sẽ dậy  sớm 4 rưỡi để học bài một số tips mà mình muốn  . chia sẻ với mọi người khi mà học ở trường ý đó là  hãy tận dụng thời gian để học các môn phụ như vậy.
Thì về nhà mọi người chỉ cần tập trung làm bài tập  các môn chính nữa mà thôi Và hãy cố gắng tích cực  . xung phong để lấy điểm miệng câu nào mà mọi người  không hiểu thì có thể hỏi bạn bè họ là thầy cô cứ  . hỏi đi đừng ngại sau khi đi học về thì mình thường  dành 10 phút để sắp xếp lại đồ đạc trường mình  . tan ca vào 10 rưỡi do tình hình dịch bệnh nên là  bọn mình sẽ học 4 tiết có nghĩa là các môn không  . cần thiết thì có thể được lược bỏ bù lại thì kiến  thức của các môn chính sẽ học nhanh gấp nhiều lần. đây là ngăn sách của mình nó có tên là  “cần giải quyết” mỗi khi đi học về thì  . mình sẽ sắp sách vở vào đây và xử lý ngay  hôm đấy luôn những hôm lười thì sẽ dẫn đến  . một cái tình trạng là bị deadline đè kiểu  nguyên cả một kệ sách đấy là nó đầy ắp sách  . vở luôn ý và đến khúc đấy thì kiểu mình  sẽ phải xử lý rất là nhiều bài tập nên.
Là mình sẽ cố gắng mỗi ngày đều phải hoàn  thành xong các cái bài tập của hôm đấy luôn. Tiếp theo thì mình sẽ dọn bàn mỗi ngày đi học về  thì không ngày nào mà mình không dọn bàn cả đối  . với mình thì việc cố gắng làm gọn gàng và sắp  xếp từng thứ một dù là nhỏ nhất trong nhà cũng  . đã là giúp cho mẹ một phần rồi với lại là đây  cũng là nguồn cảm hứng khởi điểm cho cái việc  . dọn nhà mọi người từ dọn bàn sang dọn nhà sau đấy  thì mình sẽ quét nhà lau bàn ghế Lau nhà quét sân  . đấy hoặc là mình có thể là trong em cũng tùy ngày  nữa mình sẽ thường dọn nhà học là trông em đến tầm  . 11 rưỡi sau đấy sẽ ăn cơm trưa dọn dẹp rồi thì  12:00 sẽ ngủ tới tầm 2 giờ mình sẽ dậy Bây giờ  . là 2 giờ 15 và mình đã sẵn xử xong để ngồi vào  bàn học rồi chứ hôm nay thì mình sẽ làm bài tập  . Công Nghệ với lại làm bài tập Vật Lý thật ra thì  bài tập thì mình cũng làm hầu như gần hết ở trên.
Lớp rồi bây giờ chỉ có là viết mindmap rồi thì  ôn tập học thuộc nữa thôi í.Tips ở đây mà mình  . muốn chia sẻ với mọi người đó là việc viết To Do List thật sự thì cụm từ viết To Do List đã được mình  . nhắc đến rất là nhiều trong những cái video trước này kể cả những video bài post của những bạn khác  . thì cũng có nhắc đến rồi Nhưng mà nếu trong video  này mình không đề cập đến nó thì là một thiếu sót  . lớn bởi vì việc viết ra list danh sách  các công việc cần làm í đó là cái bước đầu cơ bản nhất . để chúng mình có thể quản lý thời gian  một cách hiệu quả chỉ cần viết ra thôi là mình  . đã có hình kiểm soát được những công việc cần làm  rồi và từ đó thì sẽ xác định được xem là việc nào  . quan trọng hơn để ưu tiên làm trước. Sau khi mà mình làm xong bài tập 2  . môn phụ rồi thì mình sẽ làm bài tập toán đại hồi sáng mà mình học. Chắc là nãy giờ có khá là nhiều bạn.
Đang thắc mắc là tại sao mình không làm bài tập  cho ngày mai mà lại làm việc cho hôm nay và câu  . trả lời cũng chính là mindset mà mình muốn chia sẻ  với mọi người trong video hôm nay là chính là hôm  . nay học gì làm bài tập nấy mình đã từng học theo  kiểu “Ok hôm nay ví dụ như là học môn Sinh Sử Địa Anh ha. nhưng mà đi học về rồi thì mình lại vội vã  làm bài tập chưa ngày mai vì bài tập của ngày mai  . mình vẫn chưa làm và nếu mà mình không làm thì đến  khi cô kiểm tra bài tập thì mình lại không có để. nộp và cái bài tập Sinh Sử Địa Anh hôm nay mình  học đó thì mình sẽ bỏ vào một góc . Hôm nào có tiết thì đêm trước ngày hôm đó mình lôi ra làm. Cứ như  vậy mỗi ngày đi học về mình lại trong một cái trạng  . thái đó là vội vã làm bài cho ngày mai và nó không tốt mọi ngườinó không hề tốt cho việc ôn tập và.
Ghi nhớ kiến thức đồng thời sẽ khiến chúng ta tạo  dựng một cái thói quen ngầm đó chính là sự trì hoãn. Vậy giải pháp ở đây là gì?! Là chúng ta phải làm  bài tập ngay sau khi học môn đó và cái việc này  . thì nó hoàn toàn đối lập với việc mà chúng ta trì  hoãn các bài tập hôm nay cứ theo thời gian thì sẽ  . hình thành một cái đường dây năng suất mỗi ngày  đi học về thì mình sẽ cảm thấy rất là thoải mái  . và làm bài tập của ngày hôm nay vì là cái bài  tập của ngày mai thì mình đã làm từ tuần trước  . hoặc là cái hôm mà gần nhất mình có tiết đó rồi  mọi người thử rồi mọi người sẽ biết Ôi nó sung  . sướng về nhẹ nhõm vô cùng luôn ý nhưng mà đổi lại  thì chúng mình sẽ rất dễ bị lệch đường dây năng  . suất nếu như mà chúng mình lười dù chỉ một ngày  duy nhất thôi hiểu cái tâm lý thoải mái như là  . “Quaoo bài tập ngày mai mình làm từ tuần trước rồi  nên là nay có kiểm tra là có rồi cần gì lo nữa bài tập.
Hôm nay cứ để đó đi kẻo tự nhiên nay lười quá   đi ngủ thôi, đi chơi thôi “đấy kiểu vậy và cái tâm lý  . ấy sẽ ảnh hưởng đến chúng ta rất là nhiều đó mọi  người, mọi người tưởng tượng được kết mà đúng không  . Nếu như thời điểm hiện tại bạn muốn thay đổi thói quen  học tập đó là làm bài tập ngay sau khi đi học về . thì khá khó nhưng không có nghĩa là không làm được nó đòi  hỏi bạn phải có tính tự giác cao và biết cách tận  . dụng thời gian để làm việc đây là mình chưa nói  đến các nhiệm vụ phát sinh này hay là nhiệm vụ cần  . quá nhiều thời gian để làm đâu nhé trong trường  hợp này thì mình sẽ xác định xem là việc nào quan  . trọng hơn thì làm trước và cần tập trung cao độ  vào nó đối với mình thì trong tất cả các môn học  . tiếng Anh Toán là mình dành hầu hết các thời gian  tầm 80% để học cho nên là những cái bài.
Tập mà Anh với Toán í thì mình luôn luôn không  thể làm xong trong 1 ngày được mà mình sẽ phải  . dàn trải nó ra. Trong cái Vlog này thì mình đang  học toán đại và mình rất vội để có thể làm bài  . tập Toán hình nên mình cũng có vlog lại mọi người xem nha. (Hello mọi người update một chút  . xíu tình hình đấy là hồi chiều thì mình đã làm  xong bài tập Công Nghệ với lại là bài tập Lý  . môn Văn thì bọn mình không có bài tập nhưng mà chủ là soạn Văn thôi í đối với việc soạn văn. thì mình sẽ thường làm soạn văn vào trước cái ngày hôm đấy Kiểu như sáng nay học Văn thì tối hôm qua . bắt đầu soạn í chứ không phải là hôm nay có văn  thì tối nay mình mới làm đâu. còn lại Toán đại thì hồi chiều mình cũng có làm  Toán đại và bây giờ mà cũng đang làm đây đấy Hôm  . nay bọn mình học bài cộng các phân thức đại số thì  mình nên suy nghĩ mọi người biết không trong tất.
Cả các môn í chỉ có duy nhất môn Toán là cái  môn mà mình dành nhiều thời gian nhất để học :)))) . Toán với Anh là 2 môn mình dành rất nhiều  thời gian để học đặc biệt là môn Toán có những giải  . bài mình dành 3,4 tiếng luôn ý ấy thì ngày mai là  có Toán Hình bài tập Toán hình mình vẫn chưa xong mọi người :)). Mình đang suy nghĩ tại vì là ngày thứ  Sáu và thứ Bảy thì sẽ không có toán . vậy nên là bây giờ mình sẽ tranh thủ làm toán  hình còn hai ngày này thì mình sẽ tranh thủ làm  . Toán đại nên là ok Bây giờ mình phải gấp sách lại  thôichuyển sang học toán hình  . lịch sinh hoạt của mình vào buổi chiều buổi tối  đó là 2:15 mình sẽ học đến 4:00 sau đó thì trông em hoặc  . là dọn nhà đến 6 giờ thì mình sẽ ăn cơm và 7 giờ  thì mình sẽ vào bàn học học đến tầm 10 giờ tối . Cũng như mọi hôm sau khi đi học  về thì mình sẽ sắp sách vở vào kệ.

https://youtu.be/JWntiP_zYksXin chào mọi người mình là Kate và chào mọi người  đã quay trở lại với channel của mình rất rất xin  . lỗi mọi người vì gần một tháng qua mình không  ra video nào cả ra là mình bận ôn thi giữa kì  . trong khoảng thời gian đó thì giờ giấc của mình  nó cũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *