5 bước quản lý thời gian hiệu quả

Cái tiêu chuẩn ngủ 10 tiếng mỗi ngày là của em bé. mà bạn thì hết bé rồi cho nên là không nên ngủ quá 8 tiếng một ngày ha :))). Chào các bạn chào các bạn chào các bạnnn. Trong video ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn. cách mình quản lý thời gian vCái tiêu chuẩn ngủ 10 tiếng mỗi ngày là của em bé. mà bạn thì hết bé rồi cho nên là không nên ngủ quá 8 tiếng một ngày ha :))). Chào các bạn chào các bạn chào các bạnnn. Trong video ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn. cách mình quản lý thời gian và nó sẽ cực kì đơn giản. Mình sẽ gợi ý với các bạn từng việc cụ thể trong một cái kế hoạch hành động cụ thể. để các bạn có thể sử dụng thời gian một cách tốt hơn. Dù bạn là học sinh/sinh viên này, hay là nhân viên văn phòng. hay là lao động tự do gì thì bạn cũng sẽ có thể áp dụng. được cái cách mà mình sắp chia sẻ tới đây. Mình hiện tại thì đang đi làm công việc chính. Song song với đó mình viết Blog. mình làm radio, mình làm video Trong khi đó, mình vẫn tự làm việc nhà và chăm sóc ba con mèo nữa :)). Và mình cũng dành thời gian cho gia đình, bạn bè nữa.
Bởi vậy, ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn. cách mà mình phân bố thời gian. Việc đầu tiên bạn phải làm là ngủ đủ giấc. Một số người ngủ từ 67 tiếng là cảm thấy đủ rồi nhưng mà cũng sẽ có. những người ngủ 8 tiếng mới cảm thấy đủ và cái chuyện này. là chuyện hoàn toàn bình thường. Các bạn hãy lắng nghe cơ thể của các bạn. và để cho cơ thể được ngủ đủ, thế nhưng mà không nên. quá 8 tiếng. Cái tiêu chuẩn ngủ 10 tiếng mỗi ngày là của em bé. mà bạn thì hết bé rồi cho nên là không nên ngủ quá 8 tiếng 1 ngày ha. Lý do tại sao bạn cần ngủ đủ là vì giấc ngủ đủ sẽ cho phép bạn. sử dụng thời gian 1 cách hiệu quả nhất. Nếu mà bạn muốn tiết kiệm thời gian ấy, thì tiết kiệm thời gian vào những việc khác. chứ không cắt vào giấc ngủ để làm gì cả. Bạn ngủ 8 tiếng 1 ngày, thì bạn vẫn còn. 16 tiếng nữa, mà nếu mà bạn có 1 tinh thần minh mẫn mà cũng như là.
1 cái sức khỏe thể chất tốt ấy thì bạn sẽ có thể làm cực kỳ nhiều việc Mình từng nghe rất nhiều người nói “Ôiii, đêm qua ngủ được có 4 tiếng” “ôi.vất vả quá” *cười* Với vẻ là phàn nàn nhưng thật ra ý người ta là muốn khoe ngầm 1 tí tại vì nói như thế thì nghe là có vẻ người ta đang làm việc rất hiệu quả và bận bịu Nhưng thật ra không phải như thế Cơ thể cần được nghỉ ngơi để bộ não làm việc hiệu quả. Không có lý do gì bạn dám tiết kiệm vài tiếng đồng hồ để ngủ thế nhưng mà cả ngày dài bộ não bạn chậm chạp, lờ đờ, chả làm được gì cho ra hồn, đúng không? Lưu ý là kinh nghiệm này mình chỉ gợi ý cho các bạn mà đang đi học hoặc đi làm thôi ha. Xin các chị mẹ bỉm sữa không vào bình luận, bắt bẻ về các cữ cho con bú đêm này nọ em em không biết những chuyện đó cho nên em xin….
Miễn giảm trách nhiệm cho trường hợp của các chị. *cười*. Việc thứ hai sau khi đã ngủ đủ từ 6 đến 8 tiếng. và cơ thể đã tỉnh táo năng động rồi thì đây là lúc mà bạn phải mạnh tay. cắt bỏ những khoảng thời gian chết. tức là những việc tốn nhiều thời gian nhưng bạn lại làm một cách gần như vô thức. không đọng lại được gì cả. ví dụ đối với cá nhân mình. là việc xem tivi, việc chơi game và lướt mạng xã hội. nói đến đây thì lại xin miễn giảm trách nhiệm đối với các trường hợp. thần đồng game thủ, chơi game kiếm tiền. các chuyên gia marketing phải lướt mạng xã hội hằng ngày. nói chung các bạn đừng bắt bẻ mình mà hãy tìm ra. những khoảng thời gian chết của cá nhân các bạn để loại trừ nó đi. ví dụ. như mình, ngay khi mình nhận ra mình ra là mình tốn quá nhiều thời gian. vào việc chơi game, xem các chương trình tivi.
Và lướt lên lướt xuống mục newsfeed, mạng xã hội. thì mình đã mạnh tay mình cắt cáp tivi đi. mình xóa hết trò chơi trong điện thoại và mình unfollow. tất cả những người mà mình không thực sự quen biết ở trên mạng xã hội. đây đều là những việc mà mình làm hằng ngày trong vô thức, nhưng mà. chỉ vì thói quen thôi. cái điều nguy hiểm nhất chính là như vậy. tại vì những điều này trở thành thói quen hằng ngày của mình lúc nào không biết. và khi mà mình nhận ra thì nó đã ngốn quá nhiều thời gian. để làm những cái việc khác rồi. mình có 1 mẹo nhỏ để các bạn xác định thói quen nào của các bạn là không thực sự cần thiết. Nếu bạn nghĩ lại cái thời điểm này. tuần trước và bạn không thể nhớ được. bạn đã xem gì trên TV, trên mạng xã hội. và đã chơi được bao nhiêu ván game giống y hệt nhau. thì có lẽ những việc này. không thực sự quan trọng trong cuộc sống của bạn.
Và bạn cần cân nhắc giảm. hoặc cắt bỏ hoàn toàn nó đi.. Như mình chẳng hạn nhá, từ khi mình. cắt cáp TV và mình unfollow. những người lạ ở trên mạng. và điện thoại mình không còn trò chơi nữa. thì tự nhiên mình có cực kì nhiều thời gian để làm những công việc chính quan trọng hơn. và khi bạn đang ở trong những thói quen cũ, bạn nghe mình nói cắt hết, xóa hết. Nghe thật kinh khủng đúng không ?. Nhưng thật ra nó không đáng sợ đến thế Nó khó nhất là khi mình quyết tâm. cắt và xóa nó đi thôi. Sau đấy thì nó sẽ kiểu như. “Xa mặt cách lòng” . Mình sẽ không còn nghĩ đến nó nhiều nữa. Và nhất là khi mình lại vui hơn khi có nhiều thời gian. hoàn thành các công việc quan trọng hơn. Ngày hôm nay mình khuyến khích bạn. hãy ngồi nghĩ lại một cách hết sức trung thực với bản thân. Là bạn đang dành quá nhiều “thời gian chết” vào việc gì.
#3 là bạn cần hiểu bản thân là người sống về sáng Hay về đêm. Cái này Tây gọi là Early Birds Hay là Night Owls. Ai cũng biết là nên ngủ sớm, dậy sớm cho nó khỏe người. Nhưng mà thực ra tự nhiên là vậy có những người làm việc tốt hơn vào buổi sáng và có những người chỉ cảm thấy tỉnh táo vào ban đêm. Khi mà bạn xác định được điều này rồi, thì bạn sẽ tìm ra được cái cách phân bổ công việc cho hợp lý. Ví dụ, mình tự thấy mình là người hoạt động hiệu quả nhất vào buổi sáng Cơ thể mình thích và quen dậy sớm Khi mà dậy mình cảm thấy tỉnh táo rất là nhanh. Làm việc buổi sáng bao giờ công suất cũng cao hơn. Công suất này từ 18 giờ đổ đi, nó bắt đầu giảm dần Cơm nước tắm rửa buổi tối các thứ xong đến khoảng 10h 11h đêm là mắt mình bắt đầu díu rồi, như kiểu đến lúc đặt lưng xuống giường một cái cái là ngất như cành quất ngay.
Cái điều này làm mình trở thành đối tượng không lí tưởng để bạn bè mình rủ đi chơi khuya. Nhưng mà mặt khác, nó giúp mình phân bố công việc một cách rất hợp lý. Ban ngày mình sẽ làm những công việc quan trọng nhất. cần sự tập trung cao nhất. Sau đó buổi tối chỉ có. tắm rửa, dọn dẹp nhà cửa. Nếu có làm việc buổi tối thì cũng trả lời bình luận, đọc báo mạng, cập nhật tin tức. Nói chung là những công việc mà không cần quá nhiều. nơron thần kinh. Sau đó mình ngủ lúc khoảng 11h và 8 tiếng sau. Tức khoảng 7h sáng hôm sau mình dậy. Và sẵn sàng cho một ngày mới thôi ^^. Đối với những Early Birds như mình. thì có thể phân bổ công việc như vậy. Còn với Night Owls. chuyên sống về đêm thì có thể đảo ngược lại ha. Đây là một mẹo cực kì đơn giản, cũ rích nhưng mình không thể. bỏ qua tại vì rất nhiều người không chịu làm.
Đấy là Thành lập cái thói quen ghi những việc cần làm xuống một cuốn sổ. Nếu mà thay vì ghi sổ, bạn thích ghi vào lịch điện thoại của bạn hơn, thì đó là tùy bạn thôi cá nhân mình có một cuốn sổ vô cùng đơn giản, ngọn nhẹ như thế này đây nhiều bạn Beauty Blogger khoe sổ rất là to dán rất là nhiều sticker, rồi việc nọ việc kia, ghi bằng bút màu khác nhau rồi viết chữ rất là đẹp. Nói chung là khá kì công Nhưng đối với mình, chỉ cần một quyển sổ với một cây bút ghi hết việc cần làm của ngày Đó Ghi như vậy đó. Nếu các bạn follow mình đủ lâu thì sẽ biết bên cạnh cái tật hát dở, mình còn có tật viết chữ xấu
Gọi là Thần Sầu luôn nhưng thôi không sao cả, miễn mình đọc được là được. Tất cả những việc mình làm, mình ghi xuống ở đây. Cố gắng dành 15 phút trước khi đi ngủ hoặc là sáng ngủ dậy. để viết các công việc mình cần làm ra. cái này các bạn có lẽ đã nghe rất nhiều và rất nhàm ở đâu đó rồi. thế nhưng mà thật sự mình không thể nhấn mạnh hơn. cái tầm quan trọng của nó. Bạn đã bao giờ ỷ lại là. “Ôi giồi ôi cần gì ghi lại, mình nhớ trong đầu hết rồi”. Thế là các đầu việc cứ bay lòng vòng ở trong đầu bạn. Đến khi mà bạn không thể quyết định được sẽ làm cái gì trước ấy. cuối cùng bạn chả làm bất cứ việc gì trong tất cả những việc cái việc đấy cả. Nếu bạn đã từng như thế, thì việc ghi. cái đầu việc sẽ giúp ích cho bạn cực kì nhiều. Khi nghĩ trong đầu thì cảm thấy mông lung lắm. Nhưng nếu khi công việc đã biến thành giấy trắng mực đen trước mặt rồi.
Thì bạn sẽ dễ dàng chọn. Ok bây giờ làm cái này trước. xong một việc bạn gạch nó đi, tự nhiên cái lúc đấy bạn sẽ. cái đà để tiếp tục tập trung làm những việc tiếp theo. mà không bị xao nhãng. Rồi bạn cứ lấy bút bạn ghi xuống. Đừng lo là phải. ghi theo thứ tự. Cứ ghi đi, rồi nếu cần sắp xếp. thứ tự gì, thì sắp xếp sau cũng được. Cũng đừng có sợ ghi thiếu,. tại vì nhớ ra cái gì, thì ghi bổ sung cái đó. Không nhất thiết là phải ghi đủ. hết trong vòng một lần ha. Sau tất cả cái tips mình vừa chia sẻ thì nếu. muốn có thể quản lí thời gian hiệu quả, bạn cần phải nhận ra rằng. không có gì có thể thay thế việc đưa bản thân vào kỷ luật hết. Không có một bí mật nào hay là cánh cửa đi tắt nào. có thể giúp bạn nhẹ nhàng, giỡn chơi. mà tự nhiên trở nên hiệu quả , tự nhiên học giỏi,. tự nhiên bụng sáu múi hay là giảm ngay 10 cân được.
Không có gì tốt mà lại không cần có kỉ luật hết. Mình có thể chia sẻ với bạn tất cả những phương pháp vừa rồi. Nhưng nếu bạn không đủ kỉ luật để thực hiện nó. thì cũng chỉ đổ xuống sông xuống bể thôi. Thực ra kênh của mình là như vậy. Các bạn biết không ? Mình chia sẻ với các bạn tất cả những thứ mà mình. trải nghiệm được, mình đúc kết được. Nhưng các bạn vẫn cần bỏ công sức vào đế có thể làm được. Mình không có một cái Life Hack. Tức là một cái gọi là. một cái lối đi tắt trong cuộc sống. Hay là một cái liều thuốc nào để mà uống một cái. bạn mở mắt ra là bạn có thể đạt được hết. tất cả những thứ bạn muốn đạt được. Cái việc đưa bản thân vào kỷ luật. sẽ là điều tất cả mọi người cả mình, cả bạn. cần phải làm. Và làm từng bước một, chứ không phải vụt một cái là ngon hay đâu nhá. Ví dụ như mình chẳng hạn. Dù ở thời điểm hiện tại, mình làm được khá nhiều việc mà mình muốn làm.
Thế nhưng mà mình vẫn muốn và đang cố gắng. trở nên hiệu quả hơn, tập trung hơn, để chia sẻ với các bạn nhiều nội dung hơn. Cũng như là mình cần phải đi tập thể dục lại :D. Mình vẫn đang quá lười và mình đã hoãn việc tập thể dục quá lâu. Và mình cần phải dành thời gian cho cái việc này. Và mình xin hứa với các bạn là mình sẽ tập thể dục lại rất sớm thôi :3. Mình xin hứa. Hi vọng là các bạn thích video vừa rồi. Nhớ comment để nói chuyện với mình ở phía dưới nhá 😀 Và đừng quên share video. Tại vì nếu nó có ích cho bạn thì nó cũng sẽ có ích cho người khác. Nhấn Đăng Kí nếu bạn muốn xem nhiều video của mình nhá. Cũng đừng quên mình viết blog ở trên Giangoi.com, cũng như là làm radio. ở trên kênh Giangoi Radio ở trên SoundCloud nhá. Mình rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian xem video của mình và. hẹn gặp lại các bạn vào video sau. Bái bai các bạn :D.

https://youtu.be/uhhRIDB7AVICái tiêu chuẩn ngủ 10 tiếng mỗi ngày là của em bé. mà bạn thì hết bé rồi cho nên là không nên ngủ quá 8 tiếng một ngày ha :))). Chào các bạn chào các bạn chào các bạnnn. Trong video ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn. cách mình quản lý thời gian v

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *