Bí Quyết Kỷ Luật Bản Thân NHẸ NHÀNG và HIỆU QUẢ

Mến chào tất cả quý vị và các bạn. Chúng ta lại gặp nhau trong một bài giảng mới. Và trong cái bài giảng tuần này. Tôi sẽ chỉ các bạn cách. Để có thể diệt trừ được một trong những cái vấn đề của rất nhiều cá nhân. Mà cái vấn đề này. Thật lòng luôn. Nó làmMến chào tất cả quý vị và các bạn. Chúng ta lại gặp nhau trong một bài giảng mới. Và trong cái bài giảng tuần này. Tôi sẽ chỉ các bạn cách. Để có thể diệt trừ được một trong những cái vấn đề của rất nhiều cá nhân. Mà cái vấn đề này. Thật lòng luôn. Nó làm cho rất nhiều người khốn khổ. Đó là cái chuyện thiếu kỷ luật bản thân. Thiếu kỷ luật bản thân. Nó gây ra rất nhiều hệ lụy. Trong chính chúng ta. Để tôi kể sơ sơ cho các bạn thấy đúng ko. Cái hệ lụy. Phải gọi là phổ biến. Và dễ thấy nhất. Các bạn cứ nhìn qua xung quanh đi là các bạn thấy liền, thậm chí các bạn thấy ở trong chính bản thân các bạn luôn. Khi mà mình thiếu kỷ luật với bản thân. Mình sẽ có một cái dạng. Đó là cái dạng. Tự thất vọng. Với chính mình. Rõ ràng bạn muốn làm điều a. Nhưng bạn không làm điều a. Ngược lại, bạn làm những thứ gì đâu không á. Bạn không thể nào hoàn thành mục tiêu của mình được.
Bạn không thể nào theo đuổi mục tiêu của mình, bạn không thành công. Và không chín phục được cái mình muốn. Nó đẻ ra cái sự tự thất vọng, các bạn ơi. Mình thất vọng với chính mình. Mình ngán ngẩm với chính mình luôn. Mình mất hết, bào mòn hết cái sự tự tin. Trời ơi dính vô cái vòng đó rất là mệt. Tất cả là do cái sự. Sự thiếu kỷ luật bản thân nó gây ra đó các bạn. Rất là khổ luôn. Rồi chưa hết, thiếu kỉ luật bản thân. Nó gây ra sức ỳ. Một sức ỳ khủng khiếp. Nó là một cái thói quen ỳ ạch luôn. Rất nhiều người. Muốn học nhưng không bao giờ học nổi. Toàn chơi không à. Học miễn cưỡng, học qua loa. Rất nhiều người muốn làm nhưng thật ra. Đụng vô. Làm một cái là muốn nghỉ. Rất nhiều người muốn siêng mà chạm vô cái là lười. Lâu ngày. Nó dạy cho bản thân chúng ta một cái sự phản xạ. Một cái sức ỳ. Và cứ thế. Mình không làm được một cái chuyện gì lâu dài và to tát hết.
Thiếu kỷ luật bản thân nó rất là dã man, thực sự luôn các bạn và vì cái lý do đó. Trong cái bài này. Tôi sẽ. Chia sẻ đến các bạn 5 cái. Kinh nghiệm. Của bản thân tôi. Trong các việc gia tăng đáng kể cái việc kỷ luật bản thân. Toàn là kinh nghiệm thực hết. Và vì cái chủ đề này rất rộng. Thưa quý vị và các bạn. Chúng ta không thể nào làm hết được trong một bài. Thành ra cái bài này sẽ có sự chọn lọc các bạn ha. Tôi sẽ chỉ tập trung khai thác những cái khía cạnh. Có thể gọi là thực hành nhẹ nhàng. Kiến thức. Dễ hiểu. Và hiệu quả nhất theo kinh nghiệm của tôi. Ok bây giờ mình sẽ vô cái đầu tiên. Cái chiêu số 1. Xin mến chào tất cả quý vị và các bạn, chúng ta sẽ tới với cái điều số 1. Của cái bài ngày hôm nay các bạn nhé. Và cái tên của nó là cái gì?. Hãy nhớ. Con số 1. Để tôi giải thích cho bạn nghe. Bây giờ mình nhìn cuộc đời của mình.
Đôi khi. Chúng ta sẽ vô kỷ luật rất là nhiều. Chúng ta phát hiện ra mình vô kỷ luật không chỉ trong một thứ mà còn. Trong một đống thứ. Thừa nhận đi, tại vì tôi cũng. Vui vẻ tôi thừa nhận thôi, tôi từng như vậy. It khi nào mình vô kỷ luật trong một thứ lắm. Mình vô kỷ luật một núi luôn. Và mình luôn có cái khuynh hướng tham lam. Mình muốn sửa. Hết tất cả cùng một lúc. Trời ơi. Đây là một trong những cái sai rất là dã man. Của chúng ta. Không thể sửa tất cả. Cùng một lúc được các bạn ơi. Ở đây có một cái lựa chọn khôn ngoan hơn nhiều. Đó là mình hãy chọn. Một cái vô kỷ luật. Phải gọi là. Nổi cộm nhất. Quan trọng nhất. Để mà sửa đầu tiên. Và tập trung duy nhất một cái đó để sửa thôi. Tất cả những cái còn lại kệ bà nó đi, đừng quan tâm. Tại vì có quan tâm cũng đâu sửa đc. Chọn một cái duy nhất để sửa, thế thôi. Mới đây tôi có một cái mẹo.
Cũng như làm các phương pháp dành cho các bạn. Các bạn hãy liệt kê ra những điều chưa tốt của bản thân mình. Liệt kê ra hết cho tôi. Và sau đó. Hãy sắp xếp theo hai cái tiêu chí. Đó là quan trọng và khao khát thành công. Ví dụ ở trên màn hình, tôi show ra cho các bạn thấy. Tôi có một cái bảng và tôi nghĩ tới nghĩ lui, nghĩ suy nghĩ ngược, tôi liệt kê ra được năm cái. Mà tôi thấy bản thân mình rất là vô kỉ luật. Mà tôi muốn sửa. Nó là gì? một là lười học. Hay là dậy trễ, ba là đi trễ, bốn là lười vận động. Và năm là ăn uống vô độ chẳng hạn. Đó, tôi liệt kê ra những cái vô kỉ luật của mình. Rồi sau đó, kế bên là cái cột. Một cái cột là quan trọng là gì. Cái việc khắc phục cái sự vô kỷ luật này nó quan trọng như thế nào trong cuộc đời của bạn. Bạn cho điểm cho tôi, từ 1 tới 10. Ít quan trọng nhất thì cho 1 điểm.
Cực kỳ quan trọng thì cho 10 điểm. Và cái cột thứ 2 là gì?. Khao khát. Cải thiện thành công. Cái này bạn phải đo được cái độ khao khát của các bạn. Các bạn thực sự muôn nó tới chừng nào. Bạn ham muốn nó tới chừng nào. Thì bạn cũng cho điểm cho tôi và cái thang điểm cũng từ 1 tới 10. Sau khi cho hết. Bạn cộng hai cái lại. Cái nào nhiều điểm nhất. Thì bạn cho ra. Cái đó để làm đầu tiên. Thế thôi đơn giản dễ hiểu và các bạn có thể thấy rõ trên màn hình. Tôi cho ở cái khoảng mà lười vận động. Cái tầm quan trọng tôi cho 9 điểm. Và cái việc khao khát. Tôi cũng cho 9 điểm luôn. Tại vì sao? ví dụ như bây giờ. Tôi đang mập quá rồi, tôi đang cảm thấy khó thở quá. Tôi đang cảm thấy quá nhiều vấn đề về sức khỏe của mình. Cho cái vấn đề lười vận động. Và tôi nản với bản thân mình quá rồi. Hồi đầu tôi có nói, nó còn nhớ không? tôi quá thất vọng về bản thân rồi.
Nên tôi ưu tiên chọn cái lười vận động. Tôi sửa đầu tiên, hai cái cộng lại là 18 điểm. Đúng không?. Thế thì tôi chọn thôi, đương nhiên đây là một cái ví dụ minh họa thôi, còn các bạn có thể khác. Không sao cả, đó là cái thứ nhất. Bây giờ chúng ta. Sẽ qua tới cái chiêu thứ hai, cái bước thứ hai thì đúng hơn. Let’s go. Rồi, hello bà con cô bác. Chúng ta sẽ tới với cái bước số 2. Và các bước này có tên là gì?. Loại bỏ. Sức ì. Tại sao các bước tiếp theo phải là loại bỏ sức ì?. Nếu như cái bước. Chúng ta đã chọn ra được một cái vấn đề. Nổm cộm. Trong các việc vô kỷ luật với bản thân. Thế bây giờ bước thứ hai, mình sẽ bắt đầu thực thi nó. Nhưng mà có một cái vấn đề ở đây. Cái giai đoạn mà mình lăn bánh, mình bắt đầu làm một cái điều gì đó. Nó cực kì khó, nó cực kỳ vất vả luôn các bạn. Tôi gọi tới giai đoạn này gọi là giai đoạn nhúc nhích.
Trời ơi khi các bạn bất động. Quá lâu. Thì cực kì khó, cực kỳ khổ luôn. Đừng có mắc phải cái lỗi phổ biến, đó là mình quá tham lam. Khi mình khởi đầu, làm một cái gì đó. Đừng quá tham lam các bạn. Tại vì cái giai đoạn. Bắt đầu này. Sức ì của mình nó còn rất lớn. Nên nếu mình. Đặt một cái mục tiêu quá khủng khiếp. Thì gần như 101% là thất bại. Bây giờ ví dụ như trong tình huống của tôi đi, tôi đang thí dụ. Quá lâu rồi, tôi lười vận động. Mà bây giờ tôi đặt mục tiêu là một ngày. Tôi sẽ đẩy tạ 2 tiếng đồng hồ. Thì tôi nói thật các bạn. Thất bại chắc luôn. Cái này là tham thì thâm. Thất bại 100% luôn các bạn, đừng có mắc phải cái bẫy đó. Mình khôn ngoan xíu. Minh hãy lựa chọn. Những cái mục tiêu. Mà nó đáp ứng 3 tiêu chí này. Thứ nhất là nó phải thấp. Thứ hai. Là mục tiêu đó nó phải dễ. Và thứ ba. Cái mục tiêu đó nó phải nhanh.
Để mình thực hành. Nha. Nếu mà. Một cái kế hoạch thực hành của các bạn mà đáp ứng ba tiêu chí đó. Thì rất nhiều khả năng. Bạn sẽ rất vui vẻ làm nó. Và bạn sẽ nhúc nhích, nhúc nhích từ từ. Cái sức ì sẽ được loại bỏ đi. Ví dụ. Lười vận động đúng ko?. Bây giờ mình suy nghĩ coi. Có cách nào. Để vận động. Mà nó luôn luôn ở level là vừa thấp vừa dễ vừa nhanh hay không thì bây giờ rất đơn giản. Bình thường thay vì đi thang máy đúng không, giờ mình đi cầu thang. Quá tiện lợi luôn. Tiện lợi quá luôn, dễ áp dụng. Nó là một cái, còn cái thứ hai, ví dụ mình có thể. Đặt một cái báo thức, một cái nhắc nhở chẳng hạn. Hễ 45 phút ở chỗ làm việc thì mình sẽ đứng dậy. Hoặc là mình đi toilet. Hoặc là mình đi rửa mặt. Hoặc là mình đi uống nước. Hoặc là mình đi tới bàn. Đồng nghiệp này, đồng nghiệp kia nói. Tòm lại là mình kiếm chuyện để vận động.
Nhưng mình phải có 1 cái báo thức. Một cái nhắc nhở để mình nhớ. Chứ nếu ko mình quên, mình cứ ngồi lì một chỗ thì cái sự vận động của mình quá kém. Thì kể sơ sơ ra là được hai cái này là quá ok rồi. Đây là các hoạt động sé giúp các bạn. Giảm đc sức ì khủng khiếp. Vậy là ok rồi. Đừng có thêm gì nhiều vô giai đoạn đầu. Cứ. Dễ chịu cho tôi, đừng có quá khắc nghiệt. Đừng có. Đặt cái level cao quá. Trời ơi. Đặt cao mà làm không được thì cũng vậy. Ham hố gì đúng không?. Cứ dễ, cứ nhanh. Cứ gọn cho tôi. Lấy ví dụ về lười vận động đúng không, còn trường hợp. Giả sử bạn. Ở bước một, bạn không chọn. Cái lười vận động để thực hành. Mở bạn chọn cái lười học chẳng hạn. Thì cũng rất đơn giản thôi. Kiếm cái cách nào đó nó nhẹ nhàng, nó nhanh, nó thấp. Ví dụ như là 45 phút đọc một trang sách. Công việc cứ làm bình thường. Nhưng mình hẹn báo thức.
Mình hẹn nhắc nhở 45 phút lấy một. Trang sách trong một cuốn sách ra mà đọc. Thế thôi. Và các mục tiêu mình đặt là đọc hết chữ thôi. Ráng đọc. Sau đó để mình đọc hết. Cái số chữ trên một trang đó thôi. Đọc hiểu thì tốt, còn không hiểu thì thôi, không quan tâm. Vậy thôi không có tham lam gì hết. Giai đoạn đầu là để mình nhúc nhích, đừng có bị ì thôi. Đừng đặt gì cao siêu. Phải dễ, phải nhanh, phải gọn. Phải tiện lợi, thế là đc. Ok. Đó là bước số 2. Còn với những ông nào tham lam. Muốn dữ dội hơn đúng ko?. Tui hẹn mấy ông. Ở bước số 3. Rồi hello các bạn. Đây là bước số ba, tôi biết. Rất nhiều người sau khi nghe các bước số 2 xong. Cảm thấy. Trời ơi. Đã muốn vận động. Thì lỡ tham rồi. Giống như donal trump có nói mà, đằng nào chả nghỉ thì thôi nghĩ lớn đi. Nghĩ gì nhỏ xíu à. Thì thôi. Bước số 3 này tôi sẽ chỉ các bạn nghĩ lớn.
Tôi gọi cái bước này là bước “lên đô”. Lên đô là sao?. Khi mà các bạn áp dụng cái bước số 2. Những cái hoạt động. Nó nhỏ, nó nhẹ, nó thấp, nó tiện lợi. Mình làm thời gian. Mình cảm thấy là mình đã quen với nó rồi. Thì các bạn có thể lên đô. Tăng level lên. Và hãy nhớ. Tăng thì tăng nhẹ thôi. Tăng nhiều quá nó sấp lắm. Tăng nhiều quá cơ thể của mình nó phản ứng. Cơ thể của mình nó thông minh lắm. Bạn tăng từ từ thì nó nghe lời. Bạn tăng dữ quá nó phản ứng. Nó không làm, nó lại quay trở lại. Thì ai thất bại? bạn thất bại. Nên đừng bao giờ tăng quá cao. Thế bây giờ. Chúng ta quay lại. Với cái ví dụ lười vận động. Ở trên, cái số 2 tôi đã nói các bạn rồi đó. Mình đi cầu thang đúng ko. Thì. Ngày nào mình cũng đi cầu tháng. Mình thấy bây giờ ba cái đồ quỷ này quá dễ. Không còn thỏa mãn nữa mình, phải làm gì khó khó. Nhiều nhiều chút xíu.
Thì okie. Bạn có thể đi lên cầu thang. Ví dụ công ty của bạn ở tầng 3 đi. Bạn đi cầu thang bộ lên tầng ba nhưng bây giờ bạn đi luôn lên tầng 4 chẳng hạn. Sau đó bạn quay trở lại. Đó, tức là mình kiếm một cái gì đó cũng dễ, cũng nhanh, cũng tiện lợi. Nhưng nó khó hơn chút xíu, khó hơn nhẹ nhẹ thôi. Để làm cho bản thân mình đừng có quá vất vả. Khi mà làm nó. Chỉ thế thôi. Thế là bạn đã đi được nhiều hơn, bạn đã vận động được nhiều hơn. Mà cuộc sống của các bạn chả có gì xáo trộn, đúng ko?. Hoặc là các bạn có thể đi sớm vô chỗ làm chút xíu. Bạn để ba lô ở cái vị trí làm việc của các bạn. Sau đó bạn đi toilet. Bạn đang kiếm chuyện để bạn. Vận động mà. Bạn đi toilet. Thế thì bạn đã được đi nhiều hơn chút xíu, bạn đã lên đô rồi đó. Mà cơ thể của các bạn chả phân biệt được là nó vất vả hơn. Tại vì mình tăng nhè nhẹ mà, đúng ko?.
Và cứ thế mình lặp đi lặp lại quá trình này. Mình lặp đi lặp lại. Một lúc nào đó lên tầng 4. Cảm thấy nhẹ nhàng quá, lên luôn tầng 5, tầng 7. Và các bạn cứ làm riết như thế này đi. Rất có thể. Bạn sẽ bị đẩy tới một cái viễn cảnh rất tuyệt vời. Đó là bạn. Đi tới phòng riêng và đi bộ và bạn có thể đi 1,2 tiếng đồng hồ liên tục không sao hết. Nhưng mà để đạt được. Cái viễn cảnh đó thì chúng ta sẽ phải lên đô từ từ. Bằng việc cứ đi cầu thang bình thường. Vậy thôi. Còn cái việc đọc sách cũng vậy. Cái ví dụ bước 2 đó. 45 phút đọc 1 trang đúng không? thì bây giờ mình có thể đọc một trang. Và cộng thêm ba hàng của trang kế bên. Cứ nhẹ nhẹ nhẹ, từ từ rồi đến lúc nào đó. Tôi nói thiệt các bạn, bá cháy bọ chét luôn. Một lúc nào đó, cái giờ giải lao. Bạn có thể đọc. 20, 30 trang nó nhẹ nhàng lắm, nó không có ảnh hưởng gì hết.
Vì tôi đang nói ở cái vị trí. Của một người đã làm hết những cái việc này rồi. Nên ít nhất là tôi có kinh nghiệm. Mà tôi nói những cái rất thực tế cho các bạn nghe. Đó là cái bước số 3. Và nhớ nha. Khi mà mình thấy có bước số 2 mình làm. Nó quen quá rồi. Nó nhẹ nhàng, nó dễ quá rồi thì hãy lên đô từ từ. Tăng level lên từ từ. Và các bạn. Sẽ đi lên, đi lên, đi lên. Đến một lúc nào đó. Sau một vài năm nhìn lại, bạn sẽ thấy mình cực kỳ đặc biệt và cực kì tiến bộ. So với khi bạn bắt đầu, thề luôn. Rồi, mến chào các bạn. Đây sẽ là cái mẹo thứ tư. Của cái bài ngày hôm nay. Cái mẹo này quan trọng nha. Tại vì nó là một trong những cái lý do mà người ta dễ dàng bỏ cuộc. Đó là gì?. Hãy biết cân trọng. Với môi trường xung quanh của các bạn. Môi trường xung quanh đây có thể là những người xung quanh. Hay là cái chỗ bạn sống. Tóm lại, là những gì mà.
Bên ngoài các bạn, mà hay gần gũi với các bạn. Thì các bạn phải cẩn thận. Vì rất có thể đó là cái cản trở các bạn. Ví dụ như các bạn đang thực hiện mục tiêu gì đó. Nếu mà những người xung quanh của các bạn. Chia sẻ với cái bạn đang làm. Ủng hộ với cái bạn đang làm. Và đương nhiên nó là điều đúng nha. Bạn làm điều đúng. Mà những người xung quanh ủng hộ, chia sẻ. Thì mình. Thoải mái. Cởi mở để cho người ta biết mình đang làm gì. Rất vui. Đó là trường hợp những người may mắn. Nếu trường hợp xui thì sao?. Những người xung quanh, mặc dù mình đang làm đúng. Không ủng hộ mình. Thậm chí cản trở, thậm chí phá hoại. Thì phải thực sự cân nhắc khi chia sẻ. Và khi mà làm. Ở cái môi trường đó, tôi lấy ví dụ. Rất thực tế. Rất nhiều em sinh viên hỏi tôi. Là bây giờ em ở phòng trọ. Em rất muốn lấy bài, lấy vở ra học, rất muốn lấy sách ra đọc.
Mà lần nào. Bạn bè nó cũng chê cười hết. “Đùa, dữ ha. Bày đặt đọc sách ha. Ghê ha”. Rất nhiều cái sự mỉa mai tại vì bạn bè ở chung phòng trọ nó toàn chơi game. Nó toàn ở không, làm biếng không à. Bây giờ mình muốn tốt cũng không được. Thì bây giờ. Rất nhiều em đó hỏi tôi là phải làm gì? thì tôi thấy rất đơn giản thôi. Hãy cẩn thận với môi trường. Nếu mà mình bị chê cười. Mình bị mỉa mai ở nơi đó thì mình đừng làm điều đó ở nơi đó. Mình có thể ra công viên. Còn sướng hơn. Hoặc là mình ra quán cà phê hoặc là mình vô thư viện. Thực sự. Mắc gì ở đó để mà phải chịu cái sự mỉa mai của mấy đứa bạn lười biếng. Và ko chừng. Càng ngày. Bị càng bị tụi nó. Tiêm nhiễm sự lười biếng. Đúng ko?. Hoặc trường hợp bây giờ làm việc. Sao 45′. Bạn muốn đọc một trang sách để mà bạn giải trí. Để mà bạn reset lại cái não của mình. Và đồng thời là.
Luyện tập khả năng học hành. Nhưng mà bây giờ bạn lấy một cuốn sách ra bạn đọc thì có thể người xung quanh bắt đầu dòm ngó. Đúng không? và bạn không thoải mái. Với sự dòm ngó đó thì ok. Bạn có thể lấy cái điện thoại. Trước khi đi làm, ở nhà. Bạn chụp. Chục hay là hai chục trang sách. Bạn chụp sẵn. Trước đi. Rồi. Tới công ty bạn đọc. Thông qua những cái hình chụp trang sách ở trên cái điện thoại. Thì bạn sẽ loại bỏ được cái việc cản trở. Từ môi trường xung quanh. Và có người ta bây giờ ngộ lắm, dính vô điện thoại thì người ta không cười. Nhưng mà nhìn vô trang sách. Và thể hiện cái sự ham học thì người ta mỉa mai ngay. Rất nhiều trường hợp như thế thì biết làm sao. Đúng không. Nên, cái mẹo thứ tư này. Là hãy thực sự cẩn trọng. Với môi trường xung quanh. Và đừng có chịu những cái sự cản trở. Không cần thiết từ môi trường.
Nha, okie. Bây giờ mình sẽ qua tới cái bước cuối cùng. Hello các bạn, đây là tới cuối cùng của chương trình chúng ta ngày hôm nay. Bước số 5. 5 bước. Cái bước số 5 này. Tôi sẽ nói đến cái thành tố có thể gọi là quan trọng nhất. Và. Thiết yếu nhất. Của cái việc lãnh đạo bản thân. Hay nói dân dã là làm cho. Bản thân mình. Bớt vô kỷ luật và có trách nhiệm với cuộc sống của mình hơn. Đó là cái gì?. Hãy biết rèn luyện sự kiên nhẫn của mình. Tại vì thành công nó lâu, nó dài mà các bạn. Hoàn thiện nó cũng lâu nó cũng dài mà. Làm sao mà có thể một sớm một chiều mà thành công đc. Thế thì cái sự kiên nhẫn là cái phải có. Với mọi thể loại thành công. Thì mình phải biết luyện tập. Phải biết cố gắng. Để bồi đắp cái tính kiên nhẫn của mình. Thì mới bản thân tôi, tôi có 1 bài tập. Mà tôi rất tự hào trong cái việc. Luyện tập sự kiên nhẫn của mình.
Không chỉ luyện tập sự kiên nhẫn mà còn luyện tập. Sự tập trung. Đó là. Tập xem video dài. Và ko gián đoạn. Tôi sẽ lựa một cái video nào đó. Mà không có tiếng nói. Chỉ có âm thanh thôi. Và cái video đó. Nếu được thì là một cái video ý nghĩa. Không có tiếng nói để tôi giảm bớt cái tính hấp dẫn của nó. Tôi biết nhiều người xem video dài, xem phim. Họ xem cả ngày luôn cũng được. Thì cái đó hấp dẫn. Cái đó là giải trí. Nó không còn nằm trong cái bài tập. Rèn luyện sự kiên nhẫn nữa. Với bản thân tôi, tôi kiếm một cái video thường là có âm thanh nhưng không có tiếng nói. Không có những cái drama này nọ. Và cái video đó thường dài. Và thế là tôi ngồi. Nhiều khi một tiếng đồng hồ. Thậm chí là hơn 1 tiếng đồng hồ. Tôi coi cái video đó. Và tôi không check điện thoại. Tôi ko làm việc riêng. Tôi chỉ ngồi. Tôi xem cái video đó thôi.
Và sau một thời gian. Sự kiên nhẫn của tôi. Tăng lên rất nhiều. Và cái sự tập trung. Cũng tăng lên khủng khiếp. Ví dụ thực tế luôn đi ha. Có 1 cái kênh của một người. Tên là shawn james. Thì anh ấy. Nói thẳng ra. Là một người. Hơi chán. Cuộc sống ở thành thị. Quyết định đi vào rừng sống. Và làm. Những cái ngôi nhà. Bằng thân gỗ. Và ảnh quay lại. Cái cảnh mà anh làm ngôi nhà. Đó. Anh không có nói tiếng nào hết. Chỉ có những âm thanh. Ảnh đục đẽo. Ảnh lắp ghép và làm ngôi nhà. Tôi rất thích coi video của anh này. Các kênh của anh các bạn có thể thấy trên màn hình. Là “my self reliance”. Thì. Tôi ngồi tôi coi cả tiếng đồng hồ. Đương nhiên trong những lúc mà tôi rảnh rỗi ha. Tôi vào tôi coi. Tôi vừa thấy được những điều ý nghĩa. Tôi vừa rèn luyện đc. Sự kiên nhẫn của mình, tại vì tôi nói thật các bạn, ngồi mà coi những cái thứ mà không có drama, ko có.
Cao trào. Mà ngồi tiếng đồng hồ là ngồi kiên nhẫn dữ lắm. Mình rèn luyện. Mình rèn luyện sự tập trung, mình chỉ nhìn vào đó thôi. Thì 1 tuần. Thì bạn có một hai lần gì đó thôi. Sau khoảng vài tuần các bạn sẽ thấy khả năng tập trung của các bạn dã man lắm. Mà các bạn biết cách sống chậm. Các bạn biết cách kiên nhẫn. Và các bạn có được một trong những thành tố tối quan trọng của thành công. Sự kiên nhẫn đó. Hãy thực hành cái bài này đi. Vừa dễ, vừa ý nghĩa, và rất nhiều công dụng. Như vậy là tôi đã vừa mang đến cho các bạn. Năm cái đều để có thể giúp các bạn. Phá bỏ được cái sự. Vô kỷ luật của bản thân, tôi hi vọng với những cái cách. Đơn giản như thế này. Thì cuộc sống của các ban. Có thể tươi đẹp hơn. Dễ thương hơn. Thú vị hơn. Và đặc biệt quan trọng nhất. Đó là mình sẽ không còn thấy ngán ngẩm với chính mình nữa, mình yêu mình hơn mình, tự tin hơn, thì như vậy quá tuyệt vời ha.

https://youtu.be/xHQOfaPXrcQMến chào tất cả quý vị và các bạn. Chúng ta lại gặp nhau trong một bài giảng mới. Và trong cái bài giảng tuần này. Tôi sẽ chỉ các bạn cách. Để có thể diệt trừ được một trong những cái vấn đề của rất nhiều cá nhân. Mà cái vấn đề này. Thật lòng luôn. Nó làm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *