Bí Quyết Phỏng Vấn Tuyển Dụng Để Chọn Được Nhân Tài | Ngô Minh Tuấn | #Học_Viện_CEO_Việt_Nam

Thứ nhất là thành phần phỏng vấn. thành phần phỏng vấn. nguyên tắc bao giờ cũng 3 thằng. 1 thằng làm quản lí gì. trực. tiếp 2 là bộ phận nhân sự. 3 là thằng sếp của. quản lí trực tiếp. mà thập trí không cần thằng này cũng được,thằng này là thứ hiếu. nThứ nhất là thành phần phỏng vấn. thành phần phỏng vấn. nguyên tắc bao giờ cũng 3 thằng. 1 thằng làm quản lí gì. trực. tiếp 2 là bộ phận nhân sự. 3 là thằng sếp của. quản lí trực tiếp. mà thập trí không cần thằng này cũng được,thằng này là thứ hiếu. nhưng 2 thằng này là chắc chẵn là cần. nhân sự này cần để biết kết quả để làm động tác tiếp gì. tiếp nhận có đúng không. cái bộ phận này để ra quyết định. ra quyết định chọn ai. đúng không còn thằng sếp có mặt ở đây. thì kiểm tra xem thằng này nó hỏi thông minh không,hay nó hỏi ngu. chứ thằng này không có khả năng tuyển dụng mà cứ đi tuyển dụng. có hiểu không nhỉ,để biết có trình độ tuyển dụng không. hướng dẫn nó,nhưng mà thằng này mà không biết nữa. cộng với thằng này chưa biết thì 2 thằng này giỏi như nhau. như vậy quan trọng nhất vẫn là 2 thằng này. thì bây giờ quay trở lại câu chuyện,phỏng vấn biết rồi đúng không.
Ok. bây giờ sang đến phong thái phỏng vấn. cái này áp dụng cho cả bán hàng. tôi hỏi các bạn này. nếu có thằng A. A và B giao tiếp với nhau. nếu mình là A. mà để giao tiếp tốt với A và B mà nó hạnh phúc. thì mình sống theo phong cách của A và B. hay là bắt thằng B đổi theo phong cách của mình. sống theo phong cách của thằng B. vì sống theo phong cách của thằng B là thằng B được sống đúng với bản năng. mà nguyên tắc được sống bản năng. là hạnh phúc nhất. cho nên những con vợ mà lấy được những thằng gia trưởng. hoặc những thằng quá câu chữ. đời con vợ đấy coi như tan nát. nói 1 câu thì nó bảo sao. lần sau nó như thế này thế kia,vì nói vậy thiếu văn hóa. mà có 2 vơ chồng thôi mà bảo thiếu văn hóa. như vợ tôi,mọi lần gặp nhau còn bảo. trông anh như thằng hề,ờ cũng được. thế là 2 bên phấn khởi. đúng không nhỉ,vô tư như vậy mới sống mới bản năng.
Vì vậy phải cho sống bản năng. mà muốn sống bản năng thì phải sống như họ. phong cách giống họ. ví dụ về quê thấy các bác hút thuốc lào. nhấc điếu lên làm 1 hơi phì lên trời. ơ mẹ thằng này từ trên phố về vẫn giữ được bản sắc quê hương mình nhể. thế là bác cháu nói chuyện làm sao. nó hạnh phúc. bác uống 2 chén rượu cháu cũng làm gì? 2 phát. ở nam định quê tôi nói tục như danh. mầy về bác bảo sao,mày giáo sư à. mà về nói túc thì bảo sao.được thằng này được giữ được bản sắc dân tộc. tức là người ta sống bản năng. ví dụ đi uống rượu thôi. thằng kia chạm phát,ực phát tùy theo tửu lượng. ực 34 phát thôi thấy nó ực 10 phát thì chết đấy. nhưng nó rất là vui khi dâng chén rượu lên. chén đầu tiên,tôi xin phép. em không uống được,em nhấp nhấp ạ. thằng kia nhìn mặt đã thấy ghép rồi. thế tối thiểu 2 phát,em ơi,em không uống được.
Nhưng mà em hứa với bác là lượt đi và lượt về em chới với bác đến cùng. bắt đầu người ta thấy vui vẻ thấy bản năng. vì vậy hãy để người ta sống như bản năng. mà muốn bản năng. thì ông này phỏng vấn ở cấp thấp. thì ông phải ăn mặc làm sao. đươn giản thôi. mẹ thằng mới ra trường mới 24 tuổi. vào thấy 4 thằng mặt mũi đeo kính đeo thắt cavat. mặt như đâm lên ý. mẹ nó khiếp. mà nguyên tắc người ta sống bản năng thì trả lời mới gi. nó mới thật. nó bảo mấy cái đéo gì mà phải sợ nhỉ. vậy thì mình cứ nói theo mình sợ đ** ì chúng nó. thế có phải mục tiêu của mình là nói theo bản năng không. mình cần trả lời theo kĩ năng. bản năng cơ mà,để mình phát hiện ra nó là ai. lột trần nó ra. đúng không,đây nó,mình nguy hiểm quá. thì nó sẽ tự vệ. mà tự vệ phát là nó trả lời không đúng, cho nên cứ bản năng. cho nên tuyển nhân cứ kéo hết áo ra.
Ăn mặc rất vui. nói năng bậy. gọi nhân viên lên. thằng này thằng cha rất vui vẻ,mẹ thằng giám đốc này. sướng nhể. nó bảo là môi trường này là môi trường chuyên nghiệp. có phải không nhỉ nhưng nó thấy đứa thư kí. đưa lên,rồi cứ đấy cho anh. đi xuống pha anh ấm trà. mẹ nó kiếp ông ơi. cho nên cái đấy rất quan trọng. cho nên ăn mặc phải cần đơn giản. nhưng mà đối cấp coa thì làm sao ăn gì. thắt cà vạt cà vít vì mình cần người bản lĩnh mà. mới thắt cà vặt mà thằng trưởng phòng đã kiếp rồi. mình mà đeo tạp dề thì. nó còn kiếp nữa. thế tùy từng tầng bậc. rất quan trọng hồi tôi về làm tổng giám đốc. trường đại học nguyễn trãi. toàn mặc quần bò vs áo phông thôi. mấy ông bảo là x3. thằng tổng giám đốc ăn mặc như trẻ con. mục tiêu vậy,bởi vì các giáo sư coi mình là trẻ con thì sẽ không đề phòng. trẻ con thì sẽ không chấp.
Mà không chấp thì nó sống bản năng ,họ sẽ góp ý với mình. rất là thoải mái,bộc lộ hết quan điểm. mà nó ở đây nó như thế này mà nó ở đây như thế kia. hiểu được suy nghĩ của họ thì mình sẽ sử lí được. nhưng đi đến đấy cứ com lê cà vặt. ông không giám nói với mình,thì mình cứ ngồi mình đoán. nghĩ là nghĩ là. vậy thì chó gì phải đoán,làm trẻ con 5 ngày là chết đâu. thế không phải đoán cái gì cả,nguyên bản. các bác bộc lộ ra hết. vì họ không đề phòng mình. có hiểu không nhỉ và sống làm cho người khác. không đề phòng là họ được bình yên. nhớ là đề k họ không đề phòng để mình biết họ là ai. để mà giúp họ chứ không phải để phán xét họ đâu nhá. mai ông học được nữa bài ông về cứ để họ. là ai xong quay sang. mẹ mày bẩn. bố biết thừa ra ,bố mày dùng kĩ năng đấy. hihi x2. thế thì như vậy là. khi kéo được họ đến trong bài phỏng vấn.
Thứ 2 là cách hỏi. có mấy cách hỏi. 1. là hỏi có động cơ. vì nguyên tắc câu hỏi là câu hỏi ở dưới. có động cơ. và bọn trả lời có 2 cách trả lời và. thằng trả lời thông minh thì nó sẽ trả lời và động cơ. thằng thông minh ý,cong thằng ngu thì sẽ. trả lời vào câu hỏi. hiên. hiên ơi. bây giờ giả sử em chưa có chồng đi. đi vào công viên ngồi chỗ tối anh bảo là anh sợ. anh sợ ánh sáng lắm. mình vào chỗ gốc cây tối tói ngồi. thì em sẽ phản ứng thế nào. nói vậy chằng khác gì tén tòn nó vậy. em bảo là. không chơi giáo sư. trả lời trực diện luôn em ứng sử thế nào. hiên ơi ,,em đang cầm tay. bây giờ mình vào chỗ gốc cây tối tối kia ngồi nhá ngồi chỗ ánh sáng anh ngại lắm. mình già rồi. mình ngồi chỗ gốc cây ngại mô. đya ngu ,trả lời vào câu hỏi rồi. hahahahahhahahahahaha. nó sẽ bảo làm sao. khong sao đâu có muỗi anh sẽ đuổi cho em.
Đâu muỗi đâu,nó chộp mẹ vào đùi. đúng không,lúc đấy lại bảo hoàn cảnh. vậy là lúc bài toán nó bảo gì. em biết anh muốn gì. đúng không? nhưng mà mình mới quen nhau nên cứ từ từ. mẹ thằng kí nó khiếp không.quá khiếp. không khác gì bà mày biết thừa động cơ mày rồi. mà mình không thèm nói thôi. thằng kia nó khiếp rồi. mà mình không hài lòng với nó. mình bực quá thì mình bảo sao. mày không được đâu sói ạchị về. còn trong trường hợp mình bằng lòng với nó thì làm sao. anh thật giống ý em. luôn và ngay. ahahahhahahahhahaha. động cơ của anh chẳng khác gì của em. vào đi anh,mẹ nó vào phát. nó không kể chuyện lăng nhăng nữa mà nó tập chung vào ếch sừng. thôi. đúng không mình giải quyết vào động cơ chứ. bảo muỗi không được đâu. đấy quan trọng lắm ông ơi. cho nên hỏi có động cơ. ví dụ như là gì. ví dụ hỏi thế này thôi ,,,nhà em.
Cách đây bao nhiêu KM. tứ em quê ở hoài đức cách đây bao nhiêu km. bản chất thằng CEO muốn hỏi gì. quãng đường nếu xa vậy thì mày có nguy cơ bỏ việc không. nếu đứa trả lời thông minh thì nó sẽ trả lời sao. anh ơi,từ đây về nhà em khoảng 25km,em biết là hơi xa. nhưng mà. đối với em công việc là quan trọng,em cũng hay thường xuyên đi làm xa như thế. quen rồi. mẹ tiên sư tao đã hỏi mày xa đâu mà mày đã nói vậy. mình cứ như ma só ấy. trả lời vào động ca là thằng khiếp nhất. đúng không,ví dụ nhế này. em ơi. em tốt nghiệp trường gì ra. đúng không có nghĩa là đang hỏi có chuyên môn kinh doanh không?. đúng không,ví dụ em tốt nghiệp ngành giao thông vận tải. thằng sếp nó khiếp chứ nhưng mà thằng kia nó bảo sao. dạ em tốt nghiệp nghành giao thông vận tải nhưng em đã chuyển sang nghành kinh doanh đã. đã được 10 năm rồi,mẹ tiên sư tao đã hỏi mày kinh nghiêp kinh doanh đâu.
Mà đã trả lời rồi. và nếu như trả lời như vậy bạn thấy người này thông minh không. nó quá thông minh vì vậy nó bán hàng. đọc được ý nghĩ khách hàng. đọc được ý nghĩ khách hàng chứ. ae có hình dung không nhỉ. đấy là hỏi có động cơ. mà đứa thông minh trả lời vào động cơ.còn những đứa ngu toàn trả lời câu hỏi. muỗi. nói vậy thôi chứ,chứ hiên cũng thích vào chỗ tối ngồi. cho nên trả lời khéo léo. chắc muốn chột vào chân rồi. mẹ nó vỗ vào chân phát mà mặc váy thì. thôi xong con muỗi còn gì nữa. cách hỏi thứ 2. cái cách hỏi thứ 2. cái cách hỏi thứ 2 là đưa ra các quan điểm. và. cho. ứng viên. nhận xét. ví dụ mình kinh doanh đồ điện thôi. mình bảo là. thực ra anh thấy tuyển nhân viên khó lắm. bọn anh tuyển cũng lâu rồi. nhưng mà việc này cũng lâu rồi việc cũng cao đấy. vất cả thị trường thì vô cùng khó khăn. không biết quan điểm của em như thế nào.
Nó bảo sao,như vớ được. đúng rồi,em thấy kinh doanh đồ điện vô cùng khó khăn. nó cạnh trạnh thằng này giám giá thế này thế kia. cho nên thì trường kinh doanh vô cùng khó khăn. tức là trong não nó có cái sung gì. nó về chỉ vó 3 ngày. nó khen nó thông minh,nó đoán trước sự việc. và nó nghỉ việc,và vẫn thấy mình thông minh. vì mình đoán trước được khó khăn. đưa ra quan điểm ,có đúng k. hay là gì. bạn chỉ cần hỏi là gi. ví dụ mình bán sản phẩm gì đấy. bán sản phẩm là cạnh tranh. bán hàng vô cùng khó thì tự nhiên nó ùa theo. ngày xưa tôi thử mấy cái thằng mới cưới vợ xong. tôi kể chuyện hồi t mới cưới vợ thì nguyên tắc tối hôm đấy. anh phải như thế này. bắt đầu mớn chút. bắt đầu kể nguyên câu chuyện từ lúc 10h đêm đến 5h sàn nó làm gì. có hiểu k,chỉ mớn tí thôi là nó đưa ra quan điểm. con em đấy. anh ăn thua gì mới có 2 kiểu.
Em 36 bắt đầu nó chém. tung xác lên nó kể ,nghe nguyên 1 câu chuyện. dài tập,ấy. bọn người lớn hay dụ trẻ con đấy cho tí thính vào bắt đầu. nó tung lên. đây là cái trò dụ. đưa ra quan điểm để nó nhận xét. có thấy trường hợp phỏng vấn có thấy hay trong trường hợp này không. hoặc là mình đưa ra quan điểm là. anh thấy khó khăn lằm phải cho nợ. chứ bây giờ mà không cho nợ thì em nghĩ sao. ú dời đúng món của nó nghe chưa. đúng rồi chỉ đúng phải cho nợ. chết với chú,khen nó phải công nhận. ý m giống ý anh thôi được rồi có gì anh trả lời kết quả sau. lúc sau ra khoe với các ứng viên trả lời hơi bị đúng. khấn khởi vô cùng,3 ngày sau không thấy gọi lại,mình trượt rồi con ạ. đúng không nhỉ,tôi trả lời rất vui. chuyên đi phỏng vấn thuê mà. hiện nguyên hình luôn. thứ 3 là. là đưa ra. tình huống. và bắt gi. và bắt lựa chọn.
Thế thì các tình huống bạn đưa ra tất cả các tình huống. trong cuộc đời mà nhân viên nó làm cho. bạn đau khổ. vì vây cái đứa nhận sự sẽ liệt kê tất cả các tình huống sự đau khổ. theo em ăn quà vặt trong cơ quan có phải là vấn đề. không. không vấn đề đấy các anh ạ. thế htif chết bà m rồi còn nữa,rồi đưa ra tình huống. nêu bậy giờ anh có 2 cách trả lương. 2 triệu lương cứng và. công với chiết khấu 5% với cách thư 2 là tổng thu nhập dơi vào 15 triệu. cách 2 anh trả lương 5 triệu. chiết khấu 1% tổng thu nhập rơi vào 10 triệu em chọn cách nào. em chọn cách 2. hỏi lí do tại sao lại chọn cách 2. nói chung cuộc sống của em ,em thích sông an toàn. thôi mày về làm phòng hót rác cho anh. cho nó an toàn ,ngày nào cũng có việc làm. ừ đấy,nếu nó chọn cách 1 thì mới có khả năng. chịu trách nhiệm đưa ra tình huống. đúng không nhể.
Em ơi trường hợp có 2 trường hợp. ví dụ em đang theo đuổi cái khách hàng quốc ấy. 5 năm rồi. 2 năm rồi.ông đấy sang chỉ có. thời gian 1 buổi tối thôi. để. gặp em và chốt hợp đồng. nhưng mà rất không may hôm đấy lại sinh nhật chồng em. và anh ấy cũng đặt tiệc mời bạn bè đến rồi. thì theo em em nhận. đi gặp khách hàng hoặc đi gặp chồng. hiểu không. em nghĩ thế nào về cái việc hôm 30/4. và 1/5. nhưng công ty mình còn tồn việc nếu không. ảnh hưởng đến tổng công việc tháng 6. em nghĩ thế nào chúng ta. phải dừng lại để làm. dừng nghỉ để mấy ngày làm việc. đúng không. tất các tình huống. bạn phải đưa ra. tình huống đấy những bản chất nhân viên của bạn đã. từng bỏ việc. có phải bạn đã chứa được lỗi lầm gì không. đúng không nhỉ. thì đấy là đưa ra tình huống. cách thứ 4 là hỏi. hỏi trực diện. cách này là cách hạ sách mà thường các bố hay hỏi.
Em có làm đươc. em có làm được kế hoạch kinh doanh không. thằng cún nào mà chẳng là có. mỗi tội nó làm được ra hồn không thì lại là chuyện khác. đúng không nhể. hỏi em có kĩ năng giao tiếp khôngcó. đúng sở trường của em. tôi xin lỗi anh nào thanh hóa thì đừng chửi tôi. tôi có hỏi phỏng vấn 1 em thôi. tôi hỏi nó là. em có kĩ năng kiểm soát cảm xúc không. có……. em kinh doanh lâu năm em có kĩ năng đấy chứem có phải ở quê thanh hóa không,,,,vâng. người thanh hóa có phải bẩn tính không em. nó nhìn mình. thế quê anh ở đâu.tôi bảo là ở nam định có phải 2 ngón không anh. hahaha….. ăn miếng trả miếng ông ơi. nó tát luôn mình 1 phát vậy thế nó găp khách hàng nó tát thật. chứ còn gì nữa.lúc đấy là đang phỏng vấn đây ông ơi. bạn đánh giá được gì. nguyên bản của nó. điểm yếu của nó,tôi chỉ nhắc 1 tí cái chỗ này thôi.
Và bạn cũng phải chọn người bạn lưu ý hãy để cho họ. và còn 1 phần nữa hãy để cho. để cho ứng viên hỏi gì. hỏi lại vì cách nó hỏi. cũng chính họ đang quan tâm. có hiểu không nhỉ,đừng cấm nó hỏi nhé. hãy khuyến khích nó hỏi vì cái nó hỏi mới đánh giá được nó ngu hay khôn mà. vì trong giao tiếp nó chia ra làm 2 tầng. tầng 1 là ngôi im. tầng 2 là chén. và tầng 3 cũng ngồi im. và 2 thằng ngồi im này cực nguy hiểm. 2 là cực ngu. còn thành phần này chém gió không ăn thua. tôm tép nó nhảy trên mặt nước. còn cá thì nó đi lừ lừ dưới nước. dưới đáy sông,dưới đáy biển. thế thì nó hỏi cái cày nó mở mồm. mình mới biết nó ngu cũng bình thường. có hôm mình đi nói chuyện gặp thằng đầu trọc to. cao. cứ ngồi như thế này. mình vừa nói chuyện xem thái độ nó như thế nào ấy. khiếp nó đập phát chết tươi. vì sao,chơi đúng hỏi 2 câu. nó phẹt ra,hóa ra ngu.
Cũng bình thường thôi. lúc đầu nhìn nó thấy khiếp khong biết nó thuôc thành phần gì. cho nên phải định vị họ trong giao tiếp. rất dễ thì,không định vị được thì phải ngồi. ngồi im. mà thể hiện càng ngu. mình thể hiện ngồi im mình càng ngu thì. họ thể hiện bộc lộ ra nhanh hơn. thế cho nên là. để cho ứng viên hỏi,tôi lấy ví dụ thế này thôi. có 1 hôm tôi tuyển giám đốc kinh doanh,kinh nghiệp có thật. nó hỏi tôi thế này. 1 nó hỏi về lương. 2 nó hỏi về thưởng. 3 nó hỏi về sản phẩm. 4 nó hỏi về tổ chức đã có. theo bạn có nhận thằng này không. có nhận không. không nhận. tôi không nhận,vì nó hỏi 2 câu này cực ngu. đã đến tầng giám đốc kinh doanh roii. cái thứ mà nó quan tâm là ông chủ. bởi vì ông chủ mới đưa ra chính gì. chính sách.thế chính sách có phải vĩnh cửu không. chính sách nó chỉ là tạm thời của ngày hôm nay. vì nếu tao cần câu may,tao ra 1 chính sách rất ngon.
Nhưng mày làm 2 thắng tao có thể gì. thay đổi mà,vậy nó đang thẩm định. 1 thứ không có thật. vậy tầm của nó ,nó có tầm không. không. vì vậy nó để khách hàng thì cực kì. để khách hàng dẫn. có hiểu không nhỉ,vì nó không biết thẩm định. vậy vì bản chất ông chủ đưa ra gì. chính sách. có đúng không nhỉ. ông chủ mà có tâm. vậy nó kiểm tra xem những thằng đi theo ông chủ có giàu không. phó tướng có giàu không,tất cả phó tướng của ông chủ có giàu không. nghèo rớt mồng tơ ra thì chính sách của ngày hôm nay. là chính sách lừa đảo. anh me có hiểu không. đấy là trò kéo người. nó hỏi câu này .thì không đủ tầm cái thứ 2. nó thẩm định xem. có tài hay không,kinh nghiệm. chiến đấu nhiều chưa,có tài để làm việc. có tầm không,có tầm thì có nghĩa có nghĩa cái tập đoàn. thì sẽ mở rộng,mở rông thì sẽ có cơ hội thăng tiến. vậy đi theo 1 thằng có tầm.
Nó kiếm được 10 đồng thì nó sẽ chia cho mình 1 ít,sẽ chia cho hệ thống. vì những thằng đi theo sau nó đều giàu. thì có cần hỏi chính sách không..không mà đi theo. cái thằng mà đằng sau hệ thống đều nghèo. thì mày có hỏi dời thì mày vẫn nghèo. vì có thằng đi theo 40 năm vẫn nghèo huống gì đi theo có mấy hôm. anh em có hiểu không ạ. vì vậy đến cái lúc đấy,phải tìm minh chủ. đã đi làm thuê thì. phải tìm minh chủ. hỏi tôi cái tồi bảo không đỗ. mày không qua được tay anh rồi,không vào được đây rồi. xong nó về nghĩ mãi sáng hôm sau nói hỏi tôi. anh ơi cho em hỏi với. tại xem anh không nhận em,em thấy cũng giỏi chứ. vì mày không biết là mày đăng cần cái gì. cho nên m vào đây rồi tạm thời m cũng sẽ đi thôi. sao anh lại nó thế. bảo là mày thẩm định vào lương. lương t có thay đổi được không?. hoàn toàn thay đổi được.
Cho lương cao mà thằng chủ này không có gì. k có tài ai dậy m. mày học gì ở đây,mà thằng này không có tầm thì. doanh nghiệp của nó chỉ là cty TNHH. chọc vào đích thì cũng chỉ lên làm phó giám đốc. có đúng không nhỉ. đấy chính là. chúng ta muốn sử dụng nhân sự chính là lộ trình thăng tiến. có tầm này,có tài chính là gì. cái khả năng huấn luyện quân. cho nên bất cứ công ty nào lớn mạnh đều có 1 lãnh tụ. tinh thần. có tâm để xây dựng chính sách. vì anh em.đấy mới là công ty lớn được. cho nên các bố cũng vậy thôi các ông ceo cũng phải tìm minh chủ. làm ceo cho 1 thằng chủ mà tất cả mọi thằng đấy không thằng nào khá lên được đời toàn nghèo không. thì ông làm gì có cái cửa nào kiếm được tiền ở đấy. thôi thì không có tâm. nó có tài thì vẫn sẽ học được. học xong bố mày next. có đúng không.chứ đừng hỏi lương. đời khổ nhất là lương.
10 triệu và 20 triệu có vẻ khác nhau 1 trời 1 vực. nhưng tháng vênh nhau 10 triệu,năm chênh nhau 100 triệu. 10 năm là 1 tỷ. trăm năm mới có 10 tỷ thì khi nào mới giàu được. cứ tập trung vào lương.thằng khôn nó tập trung vào cơ hội. còn bọn nghèo. 10 triệu ,thằng khác trả 12 triệu,nó nhảy luôn. 12 triệu 1 tháng nó làm được cái gì. cso đúng không. cho nên các ông phải về giáo dục cái bọn mà. cái tầm cấp cao,đây là 1 bài học. dậy cho nó hiểu,đừng nhảy việc. nó mua chúng mày thôi. để cho ứng viên nó hỏi về và nó hỏi về vấn đề gì,ông hoàn toàn. định vị được thằng này nó quan tâm đến cái gì. nều họ quan tâm đến chính mình thì mình rất vui,hoặc nó quan tâm đến sản phẩm thì. thì nó tập trung về bán hàng. nó quan tâm đến lương thì nó tập trung vào quyền lợi. nó quan tâm đến hệ thống. cơ cấu tổ chức,nó đang sợ. ae có hình dung không,nó đang sợ.
Cho nên cần gì họ cần hỏi cơ cấu tổ chức. tôi bảo với nó cơ cấu tổ chứ là gì tháng 10. mày về xây lại cơ cấu tổ chức. tao mà lắp cho mày ,tao cầm dog gì. t cần gì m. đúng không anh em,vì nó là nhân sự cấp cao. 1 chút để anh em hình dung ra. là ngay từ đầu chúng ta tuyển dụng là rất nghiêm túc. kéo đến tận hà đông và phóng vấn nghiêm túc. nhưng mà giọng điệu rất bản năng. như vậy ngày hôm ngay là. có lẽ tiêu hóa không hết rồi nhỉ. nhiều kiến thức. lớp mình là không ai ngủ. chứng tỏ rất là thông minh. tôi sợ nói dưới tầm của anh cúi xuông thấp quá. 1 là. là ceo hiểu. về mặt tư tưởng ceo. là có 3 việc. luật chơi. người chơi. và gì. hệ thống gì. sản phẩm,tức là mở thêm. sân chơi. anh em có hình dung không chỉ có 3 việc thôi. tuyệt đối không được vào thông cống. nhớ cái cống đấy chưa. rồi ,nếu mà muốn ra luật chơi. 2 là luật chơi.
Thì nhớ là. chức. và gì quyền. và trách,trách nhiệm. quyền thì có quyền nhân sự. mà đã là nhân sự thì liên quan đến quỹ lương. quyền thứ 2 là quyền vận chi phí vận hành. quyền thứ 3 là quyền về cách gì. cách làm. có đúng không nhỉ. về phân bổ lại cho tôi. mày khoán cho nó,mày có chơi được không. năm nay tao trích thêm bằng này chi phí vận hành. mày mà không nghĩ cách tiêu hết thì chết với bố mày. đã bỏ đồng nào đâu mà sợ. đùng có dọa nó vậy thì nó khiếp. xong. việc thứ 3. xong được luật chơi. thì đến việc thứ 3. tuyển gì. tuyển dụng. đúng không nhỉ. trong 2 cái tuyển dụng thì có 2 cái phần. 1 là. thông báo tuyển dụng. thì tập trung vào thính trước. điều kiện gì. điều kiện sau,nhưng phải có thính. phần thứ 2 là gì,phỏng vấn. đúng không nhỉ,ờ được đấy. cố gắng để cho ứng viên gì. sống bản năng. đến phát cười nói rom rả và thập trí,,,.
Nói 1 vài câu trợ búa tí cho phấn khởi. 4. sau khi tuyển dụng xong. thì cho xây dựng. thì xây dựng cái thứ nhất. là cơ cấu tổ chức. 2 là định gì. định biên. thứ 3 là gì. cơ cấu tổ chức định biên,3 là gì chính sách. lương và lương thưởng. 4 là lập kế hoạch. lập kế hoạch. vận hành. phòng ban. đúng không. đấy. xong được cái này xong thì bước thứ 5 là bắt đầu. gọi nó lên xây dựng hệ thống. bảo vệ. kế hoạch gì. kế hoạch phòng ban đúng không. thứ 6. sau khi bảo vệ kế hoạch phòng ban nó xong. thì cái phần thứ 6 là gì. báo cáo. cái thứ 7 là kĩ năng. tạo động lực. ở đây có mấy bước đó đúng không. chửi. chỉ dẫn. và làm mẫu. đấy chính là tạo động lực. và tất nhiên như thế này,chửi chỉ. chửi chỉ chửi vào mục gì. mục tiêu. chứ đừng chửi vào kĩ năng của nó nhé.vì vốn gĩ nó không có kĩ năng. đừng chửi vào cái đấy nhưng nó có mục tiêu rồi thì chửi vào mục tiêu.
Mẹ thế này mà làm giám đốc kinh doanh làm thế đéo nào được. có cái gì trong người mà đòi làm giám đốc kinh doanh. xong tự ái nó lên chứ. thế mày không giám làm giám đốc kinh doanh thì lên làm ceo được. mình cứ mơ làm ceo cơ mà. cửa ải này phải vượt qua thôi. vì vậy phải nỗ lực lên thôi. đúng không nhỉ bậy giờ phải làm sao. nó nhớ ra mục tiêu. có phải ngày xưa mỗi lần người yêu nó định. bỏ nhau thì nó thương mình thì nó tập trung gì. nói về ước mơ khi hay ta về 1 nhà. nó nhớ lại mộc mơ. nó quên hết tất cả những cái đau khổ đi. thì 1 lúc nó quên hết. bắt đầu nó lại có động lực trở lại đúng không nhỉ. muốn tạo cho người ta có động lực thì hãy tạo cho người ta cái đích phía trước. đã từnq ước mỡ. vì vậy khó nhất cái phỏng vấn thì lưu lại ước của nó nhé. có hình dung ra không thế hỏi cho phấn khởi. chả lưu lại ước mơ.
Nếu mà cẩn thật với những thằng cấp cao bạn vẽ ra ước mơ. ước mơ của tuấn là gì ước mơ của trung là gì. đúng không nhỉ. ừ nhìn vào đấy mà nhớ. trong đấy cũng có ước mơ rồi. để hoàn thành ước mơ cần phải có kĩ năng gì. tuấn đã có kĩ năng gì. bắt đầu thiếu. kế hoạch bù 1 năm. đúng không nhỉ,nó là ra 1 lộ trình thăng tiến bản thân. rồi ok. thì nó có bằng này bước xong tất nhiên. nó có thêm kĩ năng thứ 8 là gì. họp giao ban. mỗi lần họp giao ban. nhìn vào bản kết quả doanh số doanh thu. lợi nhuận ceo,ngồi nhìn lại lơi nhuận và dòng tiền phát. thôi không họp hành gì nữa,giải tán đi nhậu thôi. đúng không,nếu bảng nảo yếu thì sao. nguyên tắc , có 1 nguyên tắc. hôm nay không nói về kĩ thuật họp giao ban nhưng tôi nói nhanh 1 chút thôi. nguyên tắc họp giao ban. lỗi là mình chỉ lỗi của nó hay là để nó nhẩm. mình chỉ hay để nó nhận.
Nó nhận cứ bởi vì câu chuyện đầu tiên. khi ông chiếu lên. mà có taget của nó là 80%. hỏi nó. em ơi. kết quả của em có vấn đề gì không. mà nói trả lời không có vấn đề gì. thì nó nghĩ trong đầu là 80% là tốt lắm rồi đấy con ạ. có đúng không nhỉ. mà nó phải nhận là có vấn đề. thì nó mới sửa. nó không nhận mà ông cứ bảo nó có vấn đề. thì trong sẽ nghĩ làm sao mày có vấn đề mày có vấn đề. sụp đổ. sụp đổi từ trong,nó là quân mình nên không giám cãi. còn liên tục nó sả ra cái . bố mày có vấn đề x2 như thế này là khó lắm. mày giỏi nhảy xuống mà làm đi x2. có hình dung không,hỏi nó có vấn đề không. nếu thấy có vấn đề thì ai là người giải quyết. nó là người giải quyết ai là người họach định. nó vì vậy mình chỉ dẫn thôi. tuyệt đối tôi nhắc lại là ceo không ra quyết định. ceo để cho quân ra quyết định. vì nguyên tắc thằng nào ra quyết định là.
Thằng đấy chịu trách nhiệm. tuyệt đối không ra quyết định tôi nhắc lại. rất nhiều bố ceo thích ra quyết định. nó hỏi anh ơi thế bây giời mình đi ăn quán nào. anh ơi cho em cái địa chỉ. mà thằng có khách nó nhìn là biết ngay alf nó ngồi ceo rồi. ê anh bảo này. nếu mà chọn khôn được ăn ngon còn chọn ngu thì. anh phải chịu mà chuyện ngu thì xảy ra chuyện gì rồi đấy. thế là lần sau chỉ cần ghé tai. cơm này bao tiền suất 200 nhé. thế là nó chọn cho mình rồi mà. xong giờ nó hỏi thế giờ đi bằng có gì anh. giờ có 3 cách cách thứ nhất là chạy bộ. đúng không,hay giờ mượn cho anh 5 cái xe máy. để 10 ae đi. 3 là chọn taxi mày chọn cách nào. có hiểu không nhỉ. đây lại xuống,bấm bấm lại chờ em gọi grap. nó lại ngồi chờ,nhân viên lại ngồi chời. xong đi đâu giờ anh nhỉ. rât khoát thông minh. vãi mấy ông ceo thật. đừng làm thay học nhớ chưa việc của ai người đấy làm.
Làm thôi thì thêm 1 tí ở chỗ này. trước khi về. nghỉ lễ. quy luật nhân quả. thế thì ae giúp tôi cái này nha. ở đời ai gieo nhân. thì người ấy gặp quả. nhân và quả nhưng lại thông qua gì. cái duyên. nếu gieo nhân ngày hôm nay thì kiếp sau. mới gặp. nó có sợ không. không chắc gì đã có khiếp sau. nhưng gieo nhân ngày hôm nay thì cuối năm mới động đến tường. tiền thưởng của nó,nó có sợ không. cũng sợ nhưng chưa sợ mấy. nhưng thề 1 cái ra đường xe nó tông thật. thì còn thằng nào giám thề không. không,tuyệt đối nó thật vô cùng. đúng không anh em vâỵ thì. nguyên tắc bỏ chữ duyên đi,gieo nhân là phải gặt. quả ngay cuối tháng. vì vậy ông ghi cho tôi ai khổ vì ai. tức là nỗi khổ. vây giờ ông ceo liệt kê hết cho tôi những nỗi khổ. gạch hết nỗi khổ ra. gạch ít thôi. gạch 40 trang thì không có tác dụng nữa. 1 bên là gì. điểm trừ cây.
Kpi hiểu không hay điểm phạt. ông phạt cái gì cũng được đúng không. phạt xếp lại A. bao nhiêu % lương B bao nhiêu % tùy theo câu. không đanh giá vì cái câu. vì hôm nay không phải ceo toàn diện nên không nói đến kpi. nguyên tắc là đánh vào kpi. trừ mấy điểm 1 trừ mấy điểmn 2. vì vậy mày đến muộn cũng không sao vì đó là luật chơi. mày đến muộn trừ 2 điểm kpi. căn bản lương 8tr4 hoặc 60tr. 60k mày vừa ăn bát phở là 190k. có đúng không nhỉ,vì vậy mày cứ hốc thoải mãi. không sao cả thì mày đến 8h mà chưa thấy cần thiết thì. ngồi ăn cố thêm 5p và trả thêm 190k. anh chúc mừng mày,không sao cả. chia lại. đừng lấy nhé,mình mà lấy thì bảo mình ăn bẩn. nộp vào ngân sách chia thưởng cho anh em. làm cái quỹ cho anh em. đúng không nhỉ. làm cái này và mấy thằng này đi ke. để đi thu gì. thu tiền. thế là mình hết khổ sinh ra bộ công an mà không phải trả phí.

https://youtu.be/d7acvvL9HsEThứ nhất là thành phần phỏng vấn. thành phần phỏng vấn. nguyên tắc bao giờ cũng 3 thằng. 1 thằng làm quản lí gì. trực. tiếp 2 là bộ phận nhân sự. 3 là thằng sếp của. quản lí trực tiếp. mà thập trí không cần thằng này cũng được,thằng này là thứ hiếu. n

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *