Công thức Quản Lý Tiền Bạc HAY XUẤT SẮC và THÔNG MINH

Tôi nghe đồn là có khá nhiều các bạn dấu yêu của tôi ở đây. Gặp các vấn đề về quản lý tài chính cá nhân. Quản lý tiền của mình. À, để coi coi có những người lúc nào cũng thiếu trước hụt sau rồi cũng có những người khác dính cái thói là. Xài hoang. Tức làTôi nghe đồn là có khá nhiều các bạn dấu yêu của tôi ở đây. Gặp các vấn đề về quản lý tài chính cá nhân. Quản lý tiền của mình. À, để coi coi có những người lúc nào cũng thiếu trước hụt sau rồi cũng có những người khác dính cái thói là. Xài hoang. Tức là tiêu xài không có kiểm soát luôn á. Mặc dù bản thân mình cũng thấy mình. Có chút tội lỗi. Thấy cũng ngại mà thôi cũng kệ. Rồi cũng có một số người khác mắc nợ luôn. Và cái nợ đó nó làm cho bản thân họ trở nên. Cáu bẳn. Làm cho cái mối quan hệ của họ. Đối với những người xung quanh. Làm cho tâm trạng của họ. Lúc nào cũng cảm thấy. Áp lực vì nợ. Tôi hiểu và tôi thương hết cho tất cả các hiện trạng mà tôi vừa kể ra, đương nhiên vấn đề với quản lí. Tài chính nó còn mang nhiều. Cái nỗi đau từ nhẹ tới nặng khác mà tôi không kể ra. Cái bài này tôi sẽ giúp các bạn. Bằng cách cung cấp cho các bạn.
Một cái kỹ thuật, một cái công thức. Quản lý. Tài chính cá nhân để các bạn không bao giờ gặp cái tình trạng trên. Cùng xem nhé. Các bạn đừng quên nha, chương trình của chúng ta sẽ được phát sóng hàng tuần vào. 7 giờ tối thứ 7 trên kênh youtube của web5ngay. Để xem, rất đơn giản, các bạn bật youtube sau đó gõ từ khóa. “web5ngay” và xem cái video nằm trên cùng là chính hắn đấy các bạn nhé. Bây giờ vô bài coi tiếp nha. Chào mừng các bạn đã quay trở lại với chương trình. Yêu thương. Gần gũi. Và thú vị của chúng ta ngày hôm nay và các bạn đừng quên chủ đề chính tôi sẽ chỉ các bạn cách. Cũng như là một cái công thức để quản lý tài chính cá nhân của các bạn hiệu quả. Và để các bạn dễ dàng hơn trong việc theo dõi cái bài này, tôi sẽ chia nó ra làm 3 phần. Phần 1. Là tiết lộ. Cái công thức. Để quản lý tiền cá nhân, không bao giờ mắc nợ.
Không bao giờ thiếu trước, hụt sau. Không bao giờ xài hoang. Phần số 2 tôi sẽ có. Vài cái hướng đi. Giúp các bạn ứng xử. Và hành động như thế nào nếu trường hợp tiền các bạn kiếm được không đủ sống, thu nhập của các bạn. Thấp hơn. So với các nhu cầu cần thiết. Tức là cái tình trạng mà làm không đủ ăn. Mình nên ứng xử. Mình nên lên kế hoạch như thế nào đối với phân số 2 và phần số 3. Là cái. Để các bạn có thể tiết kiệm. Mà không cần. Phải sống khổ hạnh. Hay là. Đối kém nha. Không cần phải quá vất vả đâu. Không cần phải quá keo kiệt đâu, vẫn có cách để tiết kiệm tiền nha, đó là phân số 3. Các bạn rõ ràng cái cấu trúc chưa rõ ràng rồi thì mình vô cái phần số 1 nha, tiết lộ công thức. Rồi đây sẽ là phần bật mí cái phương pháp mà tôi chỉ cho các bạn. Rất là đơn giản thôi, tôi tạm gọi là cái phương pháp 3 tài khoản. Stc.
Chỉ cần nhớ 3 chữ này thôi là lụm thôi. Tài khoản thứ nhất. Chữ s có nghĩa là chữ số. Là tài khoản của những nhu yếu phẩm. Là những khoản bắt buộc phải trả hàng tháng. Đó có thể là tiền nhà. Tiền xăng, tiền điện, tiền nước. Tiền sữa cho con, tiền học phí cho con đi. Mọi thứ là. Những khoản cố định mà bạn không thể nào né được mỗi tháng. Tôi gọi cái tài khoản này. Là tài khoản. Mà nếu bạn không có. Bạn sẽ chết chắc. Hãy thử tưởng tượng. Tháng này mà không có tiền đóng tiền nhà đi. Thì cái nguy cơ. Phải rời khỏi. Cái căn nhà thuê đó là. Rất cao, đó là. Tài khoản số 1 tài khoản sống mỗi tháng các bạn. Cần phải xài bao nhiêu. Làm ơn liệt kê ra hết cho tôi, liệt kê càng kỹ. Càng tốt, càng chi li càng tốt và không được để sót. Một khoảng nào, nhớ nha, điều này sẽ rất có lợi cho các bạn. Lợi chỗ nào. Chút xíu nữa tôi nói sau, thứ hai.
Là tài khoản. Tiết kiệm. Tức là chữ T, tức là 15% lương của các bạn. Dù các bạn làm lương bao nhiêu. Bạn cần phải có. 15% lương trích ra để bỏ tiết kiệm. Đương nhiên bạn nào mà làm không đủ sống á. Thì tôi sẽ có một số gợi ý cho các bạn. Ở phần số 2. Còn nguyên tắc. Các bạn cần phải có, đó là 15% lương. Trích ra tôi tạm gọi đây là cái số tiền. Mà nếu không có thì tương lai. Sẽ chết tại vì. Cái cuộc đời này nó có nhiều biến động lắm đừng có để rớt vào cái tình trạng mà một cái thiệp đám cưới. Gửi tới các bạn thôi. Nó cũng đủ làm cho các bạn rầu rỉ và buồn bã rồi. Việc các bạn có một tài khoản tiết kiệm sẽ giải phóng hoàn toàn cái cảm giác đó. Xuất hiện trong đầu của các bạn. Mà cuộc đời này cái tiền nó trên trời rớt xuống trên đầu mình. Đâu có chỉ có là tiền đám cưới đâu, còn bệnh hoạn, còn hư xe hư, truyền hình hư, mấy này nó rất nhiều.
Cái tài khoản nó quan trọng lắm, nó giúp giải phóng các bạn khỏi. Những áp lực và nếu được thì trích tiền tự động luôn. Có nghĩa là các bạn liên hệ ngân hàng của các bạn ở, các bạn nói là tôi muôn. Mở một cái sổ. Tiết kiệm và cái sổ tiết kiệm này sẽ trích một số tiền. Tự động hàng tháng. Tự gửi vô luôn từ cái thẻ ngân hàng của bạn. Dễ lắm. Cứ gọi ngân hàng người ta nói ví dụ bây giờ lương của các bạn là 7 triệu đi. 15% thu nhập là nhiêu?. Là 1 triệu 0 trăm 50 ngàn đúng không? Thôi lấy một triệu đi. Mỗi một tháng. Vào ngày. Các bạn lãnh lương á các bạn. Nói ngân hàng là đúng cái ngày đó tự động. Trích một triệu gửi vào sổ tiết kiệm, dễ lắm nha và cái tài khoản để dành này. Các bạn hoàn toàn có thể chọn. Một kỳ hạn ví dụ như là 3 tháng chẳng hạn. Gửi tiết kiệm 3 tháng để làm gì để không rút được liền, tại vì rút được liền thì mấy ông thiếu tiền mấy ông cũng rút ra mấy ông ăn à.
Đám cưới lâu lâu nó mới có một lần. Chứ đâu phải có hoài và tôi. Khuyến khích các bạn, nếu được để nó kỳ hạn 3 tháng. Chỉ rút. Và chỉ chịu cái tiền phạt. Vì rút sớm hạn á. Trong những cái trường hợp vô cùng cấp bách còn những trường hợp bình thường. Sẽ không rút được nha. Để kỳ hạn 3 tháng đi và nói luôn với ngân hàng. Là nó tự động. Gia hạn. Một cái kỳ hạn mới. Sau khi mà 3 tháng đó đáo hạn đấy. Gửi tiết kiệm như vậy nó mới chắc ăn chứ mà rút được liền là mấy anh cũng rút ra mấy ông ăn hết à và đương nhiên thì cũng đừng có tham quá. Đừng có thấy lãi suất cao. Rồi gửi những cái kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng. Thôi cái đó thì quá lâu, quá xa rồi, gửi ba tháng là được rồi. Còn cái tài khoản thứ ba, cái khoản tiền thứ ba. Là chữ c á. Cờ là chữ chơi đó các bạn. Chơi là cái khoản tiền. Mà anh muốn mua sắm gì. Chị muốn sắm mua gì.
Thì lấy. Cái khoản tiền. Trong cái sự chơi này để mua. Anh muốn mua đôi giày anh lấy số tiền này. Để mua đôi giày mới, muốn ăn nhà hàng đúng không? Lấy số tiền này. Để chi trả. Muốn mua một đôi giày. Lấy tiền để chi trả. Muốn mua một cuốn sách. Muôn uống một ly trà sữa. Lấy tiền này mà chi trả. Đấy, chơi thoải mái. Và khi mà chơi thì. Chỉ lấy tiền trong cái tài khoản này thôi. Hà. Ví dụ bây giờ tôi sẽ lấy một con số rõ ràng luôn cho các bạn dễ hình dung ha, lương các bạn. Bằng 7 triệu đi. Cái tiền. Mà nhu yếu không thể. Né được mỗi tháng trong cái tài khoản sống á. Tôi cho là bốn triệu đi. Các bạn đang ở trọ tại. 1 thành phố lớn. Và đương nhiên. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Có thể thu nhập của bạn cao hơn. Hoặc thấp hơn, có thể. Bạn độc thân, có thể. Bạn có gia đình, có con có cái rồi thì các bạn hãy. Tự tính ra con số của chính mình nhé. Đừng có máy móc.
Cái cách này tôi hướng dẫn 1 cách. Dễ hiểu nhất. Để ai coi cũng có thể hiểu. Nha. Lương 7 triệu. Và tiền. Trong tài khoản sống là 4 triệu. Rồi tài khoản tiết kiệm, tài khoản. Chữ T là nhiêu? Là 1 triệu. Tự động gửi vào sổ tiết kiệm. Ngân hàng mỗi tháng. Vậy là nhiêu?. Bốn triệu. Cộng 1 triệu là năm triệu. Còn tài khoản chơi của các bạn còn lại 2 triệu. Rất là dễ thấy đúng không?. Bây giờ. Chơi là có 2 triệu chơi, tại vì những chi phí kia tính hết rồi còn dư ra rồi, bây giờ còn hai triệu cho tha hồ chơi. Một tháng chơi sao trong số 2 triệu là đẹp?. Nếu suy nghĩ theo cách này. Bạn sẽ rất nhẹ đầu. Vì cái gì nó đã được phân ra rất rõ ràng rồi. Ok bây giờ có hai triệu. Bây giờ ngày đầu tháng luôn. Bây giờ bạn thích cái áo này, giá của nó là 1 triệu rưỡi. Nếu. Trước khi bạn biết cái phương pháp này á. Bạn sẽ nghĩ vậy nè: ô mình mới lãnh lương, mình có tới 7 triệu.
Bảy triệu nhiều quá. Bỏ ra triệu rưỡi mua cái áo mình thích. Thưởng cho mình, thõa mãn. Cho mình. Nên không? Nên. Đó một quyết định ngu ngốc về. Quản lý tài chính cá nhân. Bạn sẽ chết vì cái thói tiêu xài như thế. Còn bây giờ quy hoạch rõ ràng. Phân ra rõ ràng. Bạn sẽ biết rất rõ. Bạn nhìn vào cái tài khoản. Chơi của mình á. Bạn biết là mình chỉ có hai triệu đi chơi thôi. Thì bây giờ. Bỏ ra một triệu rưỡi. Để mua cái áo này thì nó có cái gì đó nó sai sai à, mình bỏ ra một triệu rưỡi mình mua. Có nghĩa là. Suốt thiên thu vạn dặm những ngày. Còn lại của tháng mình chỉ còn. 500 ngàn thôi. Và có đáng để mua cái áo này hay không?. Có phải là mình đang ngu, mình đang. Đẩy mình. Vào cái sự căng thẳng tài chính không khi mà. Chỉ còn. 500 ngàn. Để chơi trong suốt 29 ngày còn lại của tháng. Và tự nhiên. Bạn woww lên. Bạn cân đo đong đếm và.
Bạn có một cái quyết định thuận lợi. Cho bản thân mình. Chỉ cần bạn có một cái suy nghĩ như thế thôi. Thì tôi chúc mừng bạn. Bạn. Đã bắt đầu có. Trí thông minh tài chính. Bạn đã bắt đầu biết quản lý tài chính rồi đó. Bạn đã bắt đầu khôn về tiền rồi đó. Đáng để mừng chúc mừng bạn. Không, cái này tôi nói thiệt bạn. Thấy được vấn đề chưa và tôi rất khuyến khích các bạn nha. Các bạn hãy sử dụng cái bóp, cái ví tiền của các bạn. Tiền trong tài khoản chơi các bạn để 1 ngăn riêng. Tiền trong tài khoản sống. Các bạn để 1 ngăn riêng. Còn tiền tài khoản tiết kiệm thì nó vô ngân hàng rồi không cần phải lo nha, bây giờ chơi thì chỉ. Móc cái ví ra. Lấy cái ngăn ngoài á. Là cái ngăn bỏ hai triệu. Của tài khoản chơi. Sử dụng trong cái ngăn đó thôi. Rất rõ ràng, rất dễ các bạn và tôi muốn các bạn có một cái thói quen là thói quen.
Thường xuyên đếm tiền trong tài khoản chơi. Tự nhiên các bạn. Chỉ cần đếm tiền trong tài khoản chơi thôi, các bạn sẽ biết rất rõ về. Chi tiêu hàng tháng. Những giới hạn nào. Về tiền về bạc, về tài chính. Lâu lâu rảnh rảnh. Lấy tiền trong tài khoản chơi ra đếm thử đi. Mà thực ra tôi nói thật. Nếu mà quy hoạch theo cách này, các bạn. Cũng không thể nào dám lấy tiền. Trong tài khoản sống ra. Để mà trả được vì đó là những các khoản cố định rồi. Bây giờ bạn có lấy nó xài. Thì ít hôm bạn cũng phải lấy tài khoản chơi. Bạn đắp lại. Không né đi đâu được đâu nên thôi, cứ để y nó, đừng lấy xài. Để làm gì. Xài trong các phần chơi thôi là đẹp rồi. Đúng không? Đúng không, thấy sao? Thì hợp lý hông? Quá hợp lý gì nữa, bây giờ ví dụ nữa. Là bây giờ là ngày thứ năm. Trong tháng rồi. Tức là tháng này. Vẫn còn tới 25 ngày. Mới tới lương.
Nhưng mà mấy bữa nay bạn xài khá là kỹ, khá là ki bo đúng không?. Bạn vẫn còn một triệu tám trong tài khoản chơi. Của mình thì. Chiều nay. Mấy đứa bạn nó rủ đi uống trà sữa. Thế bây giờ một ly trà sữa cứ cho là đi sang đi 80.000. Thì mình uống 1 ly trà sữa. Mình vẫn còn. 1.720.000đ. Trong tài khoản chơi đúng không? Thì có thể. Bạn cân nhắc cho bạn đi vẫn được. Tài vì uống 1 ly trà sữa. Nó không làm cho cái sự. Căng thẳng. Thần kinh. Của các bạn xuất hiện. Những tháng ngày còn lại. 1.720.000đ. Mình sống. Mình còn trong bóp thì nó vẫn mang lại. Sự yên tâm thì chơi được đúng không?. Sự thông minh tài chính đó đúng không?. Cái hay của nguyên tắc này rõ ràng là nó. Giúp các bạn biết mình nhìn. Tổng số tiền mình có. Không chia ra từng loại tài khoản thì sẽ mua hoang liền. Còn chia ra sẽ thấy. Không bao giờ hoang được. Không thể nào xài hoang và.
Xài ngu, xài dốt được. Không bao giờ. Đấy, quản lý tài chính là đơn giản như thế thôi. Có gì đâu và nếu mỗi tháng mà tiền chơi nó dư ra thì hãy quăng hết vào tài khoản tiết kiệm cho tôi. Bạn sẽ hiểu được cảm giác tài khoản tiết kiệm của bạn. Có càng nhiều tiền thì các bạn. Càng hạnh phúc hơn, càng bớt lo âu hơn vì tiền bạc. Chắc chắn rồi. Ở 1 cái diễn biến khác. Một cái ví dụ. Ví dụ bây giờ là ngày thứ 20. Của tháng, đoạn 10 ngày nữa mới có lương mà bạn xài sao đó. Bạn chỉ còn 600 ngàn thôi thì thấy hơi qíu rồi đó, 600 ngàn trong 10 ngày còn lại. Thì đương nhiên đi làm mà. Cũng áp lực. Trong lúc muốn xả stress nhất thì chiều nay bạn nó rủ đi nhậu. Bây giờ có đi không?. Còn 10 ngày mà tài khoản chơi chỉ còn có 600.000₫ nếu mà bạn đồng ý, bạn đi nhậu. Thì rõ ràng đó là. Rất ngu ngốc. Vì sướng 1 bữa. Mà 10 ngày còn lại.
Chắc chắn bà sẽ rơi vào căng thẳng. Tại vì đi nhậu bây giờ mà nhậu mà hơi ngon ngon chút xíu. Nhậu mặt cà kê nhiều thì có thể nó sẽ tốn từ 200 300 ngàn. Nhậu sạch nha còn nhiều khi nhậu ở nhưng cái chỗ. Mà. Đồ hư, đồ bẩn á thì rẻ hơn. Nhưng mà rồi bạn cũng. Tốn tiền để trị bệnh nữa. Thôi tôi mặc định bạn đi nhậu những nơi. Đảm bảo an toàn thực phẩm, 300 ngàn. Tìm một bữa nhậu đó các bạn chi ra thì tài khoản. Chơi của các bạn. Chỉ còn có 300 ngàn và các bạn sống 10 ngày. Còn lại như thế nào?. Một sự ngu ngốc. 1 sự đẩy bản thân mình vào căng thẳng thần kinh. Một sự làm cho mình cảm thấy. Lúc nào cũng phải dè xẻn. Trong suốt khoảng thời gian còn lại, nó không đáng. Nên sự thông minh tài chính là. Mình biết từ chối khi mà. Mình thấy cái số tiền. Còn lại trong tài khoản chơi. Của mình nó vơi dần. Mình phải biết từ chối.
Mình phải biết từ chối. Bây giờ, lấy ví dụ nữa. Bây giờ là ngày thứ 25 và bạn. Còn 500 ngàn trong tài khoản chơi và. Bạn thấy một cái áo giá 500 ngàn, thì bây giờ có mua không?. Nếu mua thì. Sạch tiền luôn trong tài khoản chơi. 5 ngày còn lại. Sẽ luôn luôn lo lắng. Vì không còn tiền dư ra để xài nữa. Thì nếu mà rớt. Phải tình trạng này thường á. Khi mặc các bạn đã có kỹ năng quản lý tài chính theo các công thức. Stc á. Thì các bạn. Sẽ có một trong hai quyết định sau, một là không mua. Tại vì còn 500.000₫ mua cái áo năm trăm ngàn. Hết bà tiền, không mua. Còn cái hướng thứ hai là. Vẫn mua nhưng các bạn. Sẽ đi kiếm một cái hết tương tự. Với giá rẻ hơn nhiều để mua. Thì bây giờ cho dù các bạn chọn. Cách nào trong hai cách đó. Thì tôi cũng chúc mừng các bạn vì các bạn đã có. Sự thông minh. Khi mà xài tiền á. Tôi chỉ cần các bạn như vậy thôi là hạnh phúc rồi.
Không bao giờ mắc nợ đâu nha. Cái hay nhất. Tôi lặp lại một lần nữa của cái phương pháp này đó là các bạn. Phân ra rõ ràng. Các bạn sẽ biết rằng cái tháng này. Số tiền sẽ xài. Dao động. Nó sẽ nằm hết ở tài khoản chơi hoặc các bạn sẽ luôn. Biết rõ. Mình cần phải xài bao nhiêu, các bạn sẽ luôn. Cân nhắc. Và lý trí trước khi mua một món đồ nào đó nha. Đó là. Cái hay nhất. Dễ đúng không?. Stc. Quá dễ. Bây giờ sẽ tới một cái phần. Các bạn nào mà làm. Không đủ sống.. Tôi sẽ có một vài cái. Gợi ý để các bạn. Ứng xử. Lỡ xui gặp tình trạng đó nha. Đây là phần ôn tập cho phần số 1 và các bạn vừa nghe. Đừng quên nha. Hãy chia thu nhập của mình hàng tháng. Thành 3 khoản tiền s là sống tức là những nhu yếu phẩm những chi phí bắt buộc hàng tháng. Thứ hai là t có nghĩa là tiết kiệm trích tự động 15% để gửi tiết kiệm. Và thứ ba. Là c là chơi.
Số tiền còn lại sau khi. Mà trừ đi 2 tài khoản kia. Thì các bạn có thể thoải mái. Sử dụng. Để chơi bời. Để hưởng thụ. Để mua cái này mua cái kia. Hàng tháng. Và chỉ được sử dụng trong cái số tài khoản. Chơi thôi nha. Và một điều lưu ý, các tài khoản tiết kiệm. Chữ T ở giữa. Các bạn hoàn toàn có thể du di tùy theo cái thu nhập của các bạn, nó có thể là 10%. Có thể là 15%, có thể là hơn nữa. Tùy vào điều kiện của bạn. Nhưng hãy nhớ, tuyệt đối không thấp hơn 10% nha. Bây giờ chúng ta sẽ vào. Phần tiếp theo. Hello các bạn, đây là phần số 2. Của bài giảng ngày hôm nay, tôi chia sẻ với các bạn cái cách để các bạn có thể ứng xử. Nếu các bạn rơi vào cái tình trạng. Làm không đủ sống, tức là thu nhập dưới mức cần thiết. Thì tôi hay lấy cái hình tượng này mỗi khi mà có ai đó. Hỏi tôi về việc này. Một cái hình tượng về một con đường và một chiếc xe.
Giả sử bạn muốn đi. Từ điểm a tới điểm b và chiếc xe của các bạn. Cần tới 100 lít. Để đi nhưng mà bây giờ. Số xăng. Bạn có chỉ có khoảng. 80 lít. Thì làm sao các bạn đi được đúng không? Thì chỉ còn một cách là. Đổ thêm xăng thôi. Không còn cách nào để đi, tôi đang nói ở một cái giả định là cái con đường bạn đi là. Bắt buộc không thể nào mà rút ngắn đoạn đường lại được. Thì chỉ còn duy nhất là đổ thêm 20 lít xăng thiếu. Thì mới đi được thôi. Cái điều tương tự cũng xảy ra khi mà chúng ta thiếu tiền, bây giờ. Bạn thiếu tiền thì nguyên tắc bắt buộc. Bạn phải kiếm thêm tiền. Bây giờ bạn có con có cái rồi mà bạn sống. Tại những thành phố lớn nữa. Lương của bạn chỉ có 5 triệu rưỡi thôi thì bạn sống kiểu gì?. Khó lắm các bạn nên bạn phải. Ý thức là bạn. Cần thêm tiền, bây giờ cần thêm tiền thì nó sẽ có về hướng một là.
Tăng lương. Hai là đổi sang một công việc khác. Nhiểu tiền hơn. Đó, cái hướng bạn bắt buộc phải nghĩ tới. Bạn không được mãi an nhàn trong cái công việc ổn định hiện tại. Vì cái sự thiếu tiền nó sẽ giết dần, giết mòn các bạn. Đương nhiên. Tôi sẽ không. Bắt các bạn. Phải hối hả để nghỉ việc ngay lập tức. Nhưng mà tôi muốn các bạn phải nghiêm túc nghĩ về việc đó. Bạn làm không đủ sống. Bạn bắt buộc phải. Tìm cách. Tăng lương hoặc. Nghỉ, kiếm một công việc khác cao hơn bây giờ. Thì mọi chuyện đang gấp gáp. Mọi chuyện đang rối ren. Thì cứ tiếp tục làm công việc cũ đi nhưng cần phải có một cái lộ trình để tăng lương cho mình hoặc là. Để. Qua một công việc. Thì tôi đã có một cái bài giảng nói rất rõ. Về cái lộ trình để kiếm thêm thu nhập. Các bạn lên youtube và gõ dùm tôi từ khóa. Cách miễn nhiễm với bệnh nghèo, tôi liệt kê từng bước, từng bước, từng kế hoạch như thế nào, như thế nào.
Để các bạn. Sẽ có được thu nhập. Cao hơn. Hãy coi bài đó. Một cách kỹ lưỡng và rõ ràng giùm. Tôi đó cái tấm chân tình, cái lòng của tôi hướng dẫn các bạn đấy, vào trong cái bài giảng đó. Không có lồng vào bất cứ một sản phẩm nào. Bắt các bạn phải mua đâu. Nên hãy an nhiên mà coi, nhớ nha, không thể nào mà sống được đâu nếu mà. Cái thu nhập của mình. Thấp hơn mức sống. Mình phải có kế hoạch. Để có được một số tiền nhiều hơn nha. Và một cái lời dặn của tôi. Dành cho những bạn nào đang rối đang thiếu tiền. Và đang muốn. Mở ra kinh doanh riêng. Làm ăn tuyệt đối cẩn thận cho tôi. Tôi nói các bạn. Kinh doanh buôn bán. Là một cái sân chơi dành cho những con cáo. Chứ không dành cho những con cừu. Không dành cho những con nai tơ ngây thơ. Bạn bước vào kinh doanh. Mà bạn không có. Bản lĩnh, các kinh nghiệm tham chiến ở xưởng may.
Bạn không thành công. Bạn chết chắc, bạn đã sống. Dưới các mức cần thiết. Bạn đã thiếu tiền. Mà bạn còn. Dính vào kinh doanh. Dính vào cái thứ mà bạn không giỏi được thì hỡi ôi. Chết đó các bạn, bi kịch đó. Nói như thế không có nghĩa là tôi cấm các bạn. Không được kinh doanh, không được làm ăn, không được hợp tác. Hãy coi cái bài. Cách miễn nhiễm với bệnh nghèo của tôi trước. Coi xong đi. Làm theo kế hoạch đó đi. Làm xong cái đó rồi. Bạn sẽ đủ bản lĩnh. Để biết là. Bạn có nên ra làm chủ hay không. Còn bây giờ làm ơn đi. Nếu bạn chưa kinh doanh ngày nào. Còn nếu đã kinh doanh nhưng không thành công. Bạn hãy tự định vị mình là một con cừu. Chứ bạn không phải một con cáo già. Tôi thừa nhận. Với các bạn luôn. Tôi có ngày hôm nay. Một phần nào đó. Trong tôi. Cũng có cái sự ma mãnh. Cũng có cái sự cáo già. Chứ tôi ngây thơ là tôi không tồn tại được trong cái đường kinh doanh đâu đúng nhưng? Đương nhiên là tôi không bị biến chất nhưng tôi phải có những cái đó.
Đó là những điều cần thiết khi mà tham gia thị trường. Tôi dặn các bạn chỗ này rất kỹ. Mình là con cừu, đừng có tham gia cuộc chơi của những con soi. Chết đó, nha, đó là phần số 2. Phần số 3. Tôi sẽ chỉ các bạn cách để có thể tiết kiệm tiền. Mà không sống một cách. Khổ hạnh, không sống một cách keo kiệt. Cùng coi thử coi, mình có. Áp dụng được cái gì cho mình không ha. Rồi ok ở cái mục số 3 này tôi sẽ chỉ các bạn cách để tiết kiệm tiền. Thực ra đây là những cái kinh nghiệm của tôi thôi, những kinh nghiệm cá nhân và nó giúp tôi ít nhất là. Có thể tồn tại. Ngay cả trong những khoảng thời gian khó khăn nhất, từng có khoảng thời gian tôi đói vô cùng. Nhưng có một cái điều. Mà tôi rất tự hào. Kể cả cái giai đoạn mà tôi nghèo nhất tôi cũng không mắc nợ nên. Tôi tin là mình đủ tư cách. Để chia sẻ lại cho các bạn. Những kinh nghiệm.
Để các bạn có thể cố gắng. Và tiết kiệm được nha. Cái cách đầu tiên. Là cái cách hiển nhiên. Tôi nói với các bạn rồi. Các bạn làm theo cái công thức. 3 tài khoản. Stc. Thì các bạn đã có khoản tiết kiệm rồi đó. 15 phần trăm thu nhập đúng không? Và các bạn không bao giờ mắc nợ, không sợ xài hoang, chỉ xài. Trong cái khoản. Chơi. Để mua sắm này nó thôi, các bạn sẽ ý thức. Trí thông minh tài chính của các bạn tăng lên. Thì đó cũng là 1 cái cách. Tiết kiệm rất hay rồi đó. Nhớ là. Đó phải là cách tiết kiệm hàng đầu. Và xuyên suốt từ bây giờ. Cho tới hết cuộc đời của bạn. Nhớ nha, đó cách bắt buộc. Rồi bây giờ mình qua tới bước số 2. Đây là một cái cách. Để chúng ta tiết kiệm tiền thuê trọ. Và cái cách này nó sẽ giảm rất nhiều tiền cho các bạn, không chỉ là tiền. Ở trọ mà còn. Những tiền khác, ví dụ bây giờ bạn đang làm việc ở trung tâm.
Và đang thuê nhà. Gần trung tâm. Tiền thuê nhà có thể là ba triệu một tháng đi, một cái căn cũng vừa phải thôi chứ không phải cũng quá to, quá lớn đâu, 3 triệu 1 tháng. Thì bây giờ. Tôi đề xuất các bạn. Chuyển ra ngoại thành. Mà đương nhiên là không phải là thuê đại ở ngoại thành. Các bạn lên google nghiên cứu cái bản đồ. Các tuyến xe bus. Bạn thuê. Nhưng. Cái chỗ cái bạn thuê phải nằm trên. Cái trực tuyến mà xe bus nó thông suốt và an ninh thi các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Tiền đi lại và tiền nhà, một cái căn. 3.000.000₫ ở trung tâm. Ví dụ về thủ đức hoặc là về quận 12 mà. Nằm trên các trục đường xe bus. Có thể nó chỉ còn. Một triệu. Cho tới một triệu rưỡi. Một tháng thôi. Diện tích đất không hề thua kém. Đấy là các bạn đã tiết kiệm được. 1 nửa tiền rồi đó, đương nhiên các bạn. Sẽ lo lắng cho việc đi lại, thế tôi mới nói các bạn.
Mình thuê trên cái tuyến đường xe bus. Để mỗi ngày các bạn. Thức dậy sớm các bạn bắt xe bus các bạn đi làm. Nó sẽ rất vắng. Các bạn sẽ được ngồi xe lớn. An toàn hơn và đặc biệt. Chi phí đi lại rất thấp. Các bạn mua vé tháng. Các bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền so với tiền xăng đấy. Đương như là di chuyển hơi xa chút nhưng bù lại, ngồi trên xe bus. Có thời gian học cái gì đó, chuẩn bị cái gì đó, ôn cái gì đó. Các bạn có công nhận không? Thì đó cũng là 1 cách đấy. Đương nhiên các bạn cũng đừng đòi hỏi quá. Khi các bạn. 100, 200 triệu thì các bạn cứ vui vẻ các bạn. Tận hưởng đi còn bây giờ mình là con nhà nghèo mà. Nghèo mà đòi hít cái gì thơm bây giờ? Mình phải chấp nhận. Nhưng chỉ cần ra một quyết định như thế thôi, dời ra thuê ở những chỗ xa hơn. Giảm chi phí nhưng trên. Cái trục xe bus. Thì mình vẫn. Có thể đi lại.
Dễ dàng mà. Tiết kiệm được rất nhiều. Cách cách tiết kiệm thứ ba cũng là một kinh nghiệm của tôi trong cái thời gian. Khốn khó đó, cái tư duy của mình, mình bỏ chữ mua đi, nhất là những thứ đắt tiền. Bỏ chữ mua mà mình phải. Thay nó bằng. Chữ thuê. Nhớ kỹ giùm tôi. Ví dụ bây giờ. Bạn rất muốn mua. Chiếc xe đời mới. 40 triệu, 50 triệu các bạn thử làm phép tính coi. Cái việc các bạn bỏ ra bốn chục triệu để mua một chiếc xe máy. Số tiền 40 triệu đó đổi ra. Việc đi xe bus á. Nó sẽ bằng với. 6600 chuyến xe bus. Ở cái thời điểm giá hiện tại. Và. Nếu giả sử một ngày mà bạn đi 4 chuyến xe bus. Thì số tiền 40 triệu. Đủ để bạn. Đi lại bằng xe bus trong vòng. Dao động 45 năm. Đương nhiên ai cũng thích xe mới. Ai không thích xe riêng nhưng mình là ai?. Mình phải biết rõ chuyện này. Người ta giàu thì mua cái gì cũng được nhưng nếu mình nghèo thì mình không có quyền đòi cao, cái chủ đích chuyển từ cái tư duy.
Mua sang tư duy thuê. Là để giảm những gánh nặng áp lực trong đầu của mình. Lương lậu của mình không có nhiều mà bây giờ. Mua xe trả góp mỗi tháng nó ăn vô lương của mình nữa. Là 1 cái đòn nó đánh thẳng vào não của mình. Nó làm cho mình buồn bã mệt mỏi. Một cái vòng nghèo luẩn quẩn. Nên phải hiểu biết thân. Biết phận của mình mình nghèo thì mình phải sống ở cái. Cái mức đó, mỗi cái điều mà mình sống. Cao hơn. Khả năng của mình. Thì cái tiền nợ nó lại giết chết mình. Năm dài tháng rộng các bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với mua nhà. Bây giờ. Không có điều kiện. Thì nên thuê nhà thôi, đừng mua, tôi nói thật các bạn. Người ta hay nói cái chữ là an cư lạc nghiệp nhưng mà với bản thân tôi. An cư lạc nghiệp. Chỉ xảy ra với người giàu thôi hoặc là với người trung lưu thôi. Người nghèo là không hề có an cư lạc nghiệp. Người nghèo mà mua một cái nhà một cái là.
Từ kết thời điểm nhận nhà trở về sau. Là địa ngục. Của sự trả nợ. Tôi nói thật các bạn. Một khi mà các bạn sống. Bạn có một khoản nợ treo lơ lửng trên đầu á các bạn. Sẽ rất là bị động. Các bạn sẽ rất là stress, các bạn sẽ bị. Tước đoạt hết. Những cái sự mạo hiểm, những cái. Sự thăng hoa. Trong cuộc sống ví dụ bạn thấy một công việc nào đó. Nó tốt hơn nhiều, nhiều cơ hội hơn nhiều. Nhưng mà bây giờ nếu giả sử. Bạn đang mắc nợ trả tiền nhà. Bạn sẽ rất sợ nhảy việc. Tại vì bây giờ bạn sẽ. Sợ nó bây giờ công việc của mình đang làm là mình không yêu không thích nhưng nó ổn định nhưng mà bây giờ mình nhảy qua việc mới rồi lỡ mình. Không giữ được việc thì. Cái lương cố định. Cần thiết hàng tháng. Mình cần để trả tiền nhà lấy ở đâu ra? Bạn sẽ sợ, bạn sẽ không dám mạo hiểm, bạn sẽ không dám làm. Cái gì lớn lao. Trong cuộc đời.
Của mình cả, trời ơi Nó kìm cuộc đời của các bạn nó Nhốt các bạn giống như 1 cái nhà tù vậy. Nó ép các bạn phải giữ một công việc nào đó Bằng mọi giá Tại vì 1 tháng thất nghiệp Là suy sụp vì phải trả tiền nhà Mà phải trả trong vòng Mấy chục thậm chí Mười mấy. Hai chục năm, thậm chí hơn nên nếu lực mình yêu thì hãy thuê thôi, đừng mua Tôi cho các bạn 1 cái con số luôn. Ví dụ bạn mua một căn nhà 2 tỷ thì có bạn có biết cái số tiền 2 tỉ đó đó Bạn có thể đi thuê một căn nhà Trị giá 7 triệu 1 tháng Trong vòng Hơn 20 năm Một căn nhà mà các bạn thua bảy triệu là cũng vip đấy Không phải đùa đâu. Tôi biết các bạn sẽ nói là tôi thích sỡ hữu Nhưng mà đừng quên sở hữu cái đó Là sở hữu liên kết cục nợ còn nếu bây giờ thuê, bạn không phải sở hữu nợ Tương lai của các bạn nó sẽ sáng.
Có ai bắt các bạn. Phải ở nhà thuê suốt đời đâu. Nhưng khi các bạn sống. 1 cuộc sống mà nó lành mạnh về cái tâm, về mặt tài chính và. Không bị nợ đè. Thì bạn sáng tạo hơn. Bạn cống hiến hơn. Vui vẻ hơn, tương lai của các bạn nó sẽ tích cực hơn. Còn bây giờ, một cục nè xuống đầu, tôi hỏi. Bạn làm sao mà sáng tạo được?. Bạn sáng tạo cách nào? Bạn chỉ cắm đầu đi làm lấy tiền thôi. Nên thôi đó là kinh nghiệm của tôi, là lời khuyên của tôi. Bạn có cái lý của bạn bạn không nhất thiết phải nghe, bạn thích mua. Thì bạn cứ mua nhưng mà tôi chỉ muốn một điều này thôi nhé, giả sử bạn thích cái tư duy. Mua hơn là thuê, đừng bao giờ than mình mắc nợ. Cái đó mình chọn mà. Chỉ cần mình sống rạch ròi, rõ ràng thôi, đừng bao giờ than là mình mắc nơ. Ôi tôi vui quá, tôi mắc nợ. Tại vì tôi chọn mà, tôi không thích thuê, tôi thích mua thôi.
Thì oke mỗi tháng đóng tiền nhà. Tiền lãi suất, tiền vay, tiền góp. Bà con ơi vui quá, tới tháng tôi đóng tiền góp rồi. Mình phải vui như vậy, mình chọn mà đúng không?. Tôi nói rồi, bạn không cần phải đồng ý với tôi, chỉ cần. Bạn vui với quyết định của mình. Là tôi ủng hộ bạn hết mình. Còn nếu mà. Mỗi tháng. Tiền góp tiền lãi suất. Tiền vay. Nó ập tới với mình, nó làm mình mệt. Và mình tưởng tượng thôi. Mình đã thấy mêt rồi. Thì thôi đừng. Lặp lại cái. Con đường cũ nữa, đổi đi. Chuyển từ mua sang thuê. Xe cộ bây giờ có thể thuê rồi đi grab. Đi xe bus. Nhà có thể thuê rồi. Thậm chí quần áo đi tiệc cũng có thể thuê rồi, nhiều lắm, thử kiếm đi. Nhiều lắm. Rồi ok đó là những cái kinh nghiệm ngắn. Nhỏ thôi trong cuộc đời của tôi. Tôi hi vọng nó có thể giúp các bạn. Tiết kiệm kha khá tiền cho các bạn lành mạnh hơn về đầu óc.

https://youtu.be/J71G4HGJiqATôi nghe đồn là có khá nhiều các bạn dấu yêu của tôi ở đây. Gặp các vấn đề về quản lý tài chính cá nhân. Quản lý tiền của mình. À, để coi coi có những người lúc nào cũng thiếu trước hụt sau rồi cũng có những người khác dính cái thói là. Xài hoang. Tức là

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *