KIỀM CHẾ CẢM XÚC VÀ LÀM CHỦ BẢN THÂN TRONG KINH DOANH | Ngô Minh Tuấn | Học Viện CEO Việt Nam

Để tôi lấy ví dụ thế này nó biểu hiện  sự mất tập trung ví dụ đầu tiên là  . thầy cậu với bạn đang ngồi trong  quán cà phê ngồi trong quán cà phê. Thì bỗng nhiên có một cô gái ở rò rất thẳng mặc  váy ngắn áo hai dây ở loa độ bước bảo Ôi giời  . đảm bảo haĐể tôi lấy ví dụ thế này nó biểu hiện  sự mất tập trung ví dụ đầu tiên là  . thầy cậu với bạn đang ngồi trong  quán cà phê ngồi trong quán cà phê. Thì bỗng nhiên có một cô gái ở rò rất thẳng mặc  váy ngắn áo hai dây ở loa độ bước bảo Ôi giời  . đảm bảo hai thằng cảnh thầy với thằng thằng  thằng trò tự nhiên nó ngu hạt đi cùng người  . nó đơ là ngày hai thầy trò đang là bàn hấp  dẫn thì tự nhiên rồi thầy nói gì nhỉ em chơi  . đi thời nhắc lại được không tưởng ngu này đấy  thế thì như vậy là là chỉ cần có gái bước vào  . rồi và sẽ bị mất tập trục còn trong khi đó  hai thầy trò đang bàn những thứ rất là và  . trí tuệ nhưng mà gái vào phá ý là trí tuệ đâu  bay biến ngại toàn vào đầu lại lại Coffee lại  . chuyển sang mình khoảng mấy chị rồi Tiếp tục  lại tiếp tục nào lại có con cái cái cái cái  . cái chủ nợ của mình nó xuất hiện ở đây đó  lại đến đó lại vào quán cà phê này mà mình.
Đang nợ tiền nó nào còn bình tĩnh nói chuyện  được nữa không là bắt đầu lại quay quay quay  . lên đi tre để cho nó không nhìn thấy mình sẽ  bắt đầu nói nhỏ đi xong ở đây do ai có đứa. nó lại đang bàn về cái việc mà có cái dự  án mà kiếm được rất nhiều tiền nào vậy  . thì trong một cái thời khắc như vậy mặt  bạn Mình ngoảnh đi 3 chỗ thì cuối cùng  . bạn không làm được một việc gì ra hồn và  biểu hiện lớn nhất của những người cảm xúc  . ở đó là bệnh tham sân si mạn Nhi tự trong cuộc  đời họ một ngày có 24 giờ thôi một tháng có 30  . ngày thôi mà nhiều lúc anh đặt quá nhiều mục  tiêu đạt được và phức tạp cho nên khi tôi quản  . trị doanh nghiệp ấy rồi thấy mà đứa nào mà đặt  quá nhiều mục tiêu trong một tháng 2 trong 1  . ngày là tôi hiểu Nó không làm được gì nhưng mà  những đứa nào nó đặt mục tiêu mà do khả thi và.
Ít việc rồi nhưng nó tập trung vào việc quan  trọng thì đứa đấy chắc chắn sau này nó phải cập  . và nó hứa cái gì nó làm được cái đấy có đứa nào  kể ra đến mươi đầu việc trong một ngày em sẽ làm  . được thì tôi tin chắc được đấy Không làm gì Và nó  biểu hiện cái gì ạ tham cho nên nó mất tập trung. tiếp tục Nguyễn Đăng Minh có đặt câu hỏi Dạ em  chào Thầy Em hiện đang là sinh viên năm hai em  . đang cảm thấy mông lung hay gặp nỗi sợ về cuộc  sống thầy chỉ cho em khách quản trị cảm xúc với  . ạ Chúc thầy buổi tối vui vẻ rồi thực ra là không  thể quản trị được cảm xúc Nếu mình không có trí  . tuệ nguyên tắc mình không có trí tuệ thì không  tài nào mình cả mình quản lý được cảm xúc cho nên  . những người mà họ thành đạt đấy họ đều là những  người khá Thịnh Vui không Vui quá Buồn cũng không  . buồn quá ngã xuống thì đứng dậy đi tiếp mà trong  niềm vui họ vẫn tỉnh táo để họ bước chân đi chứ họ.
Không không không không tăng động Vậy thì họ phải  có trí tuệ Vậy thì việc của Nguyễn Đăng Minh là  . anh em phải có trí tuệ để em xây dựng cho  mình một lộ trình đi Vậy thì em phải hiểu  . thế này thấy không cần biết em học một cái  nghề gì cả nhưng bắt buộc chúng ta phải có  . một nghề thì ở đây có mấy việc mà bọn em phải  làm một là xác định cho thầy ước mợ ngược Mở. Nếu kẻ nào không có ước mơ thì có nghĩa là  cuộc đời này nằm mơ thôi chứ không có biết là  . mình đi đâu cả về đâu cả vậy việc đầu tiên là  mình phải có ước mơ mà trong ước mơ này đương  . nhiên có ước mơ về tiền đãi nếu có ước mơ về  tiền thì bắt buộc em phải chọn được đúng vị  . trí làm việc vị trí làm việc ở Ví dụ nếu bạn  bảo là năm 40 tuổi 40 tuổi mà bạn có 20 tỷ. thì vị trí của bạn làm việc mà làm nhân viên. thì vĩnh cửu không bao giờ có trừ khi bạn cực  kỳ hot boy đẹp trai và lấy được cô vợ có sẵn.
20 tỷ nhưng chính 20 tỷ đây có khi nó lại là  cái vật chất nóng Rốt cuộc đời em lạ đấy Thế  . thì ví dụng Đây là một câu chuyện vậy thì Nếu  tương ứng với 40 tuổi thì em phải làm vị trí gì  . thì em mới có 20 tỷ chứ anh và tôi có làm thử  một bài toán là nếu chú làm chủ tịch chủ tịch  . Đúng nghĩa và giỏi ấy chỉ 55 75 là chú có nhưng  nếu chú làm à cấp chung thì đâu là mất 6 mấy năm  . ấy còn nếu mà chú đại nhân viên thì lâu tôi ngồi  tính 265 thì phải thì chú có độ phẳng hơn chục tỷ  . đấy Vậy thì chúng ta phải xác định rõ cái câu  chuyện là mình phải làm vị trí gì vậy để có 20  . tỷ thì bắt buộc từ lấy ví dụ nhá thì bạn phải là  vị trí tổng giám đốc Trợ Lý Tổng giám đốc doanh  . nghiệp tổng giám đốc doanh nghiệp cần lấy ví dụ  để thế thì tổng giám đốc doanh nghiệp mà muốn trở  . thành tổng giám đốc doanh nghiệp thì bạn phải  biết bằng này chứ bạn phải biết Quản trị doanh.
Nghiệp quản trị doanh nghiệp bạn phải em kinh  doanh bạn phải biết về tài chính bạn phải biết  . về nhân sự hiểu mấy con người đấy bạn phải biết  về pháp lý và bạn phải biết vận hành như vậy là. 123456 thứ biết sáu thứ nhưng mà để biết được sáu  thứ này thì bạn có đi học chăng nữa thì người ta  . cũng không cho bạn vào làm ngay vị trí giám  đốc chức năng này Thế thì sau đó bạn đi học  . một cái nghề Bạn học trường đại học thì bản tập  xác định đi là bạn học của cái nghề Chỉ khi bạn  . học một cái nghề thì có thể bạn học quản trị  kinh doanh thật nhưng có khi bạn vào quản trị  . làm được nhân viên cho nhân viên bán Hà Như vậy  bạn học quản trị tài chính thì bạn cũng chỉ làm  . nhân Việt Bạn làm học với quản trị nguồn nhân  lực thì bạn cũng chỉ làm nhân Việt các bạn học  . Luật doanh nghiệp hay là luật kinh tế thì bạn  cũng chỉ làm nhân viên ở trong phòng pháp chế.
Của doanh nghiệp thôi và bạn học vận hành thì có  khi bạn chỉ làm shipper thì cũng gọi là vận hành  . này Vậy thì bản Chắc là để khi Vậy thì khi bạn đi  học mục tiêu của bạn đi học là làm gì để có một  . cái nghề có một cái nghề để doanh nghiệp nó nhận  vào bạn vào làm nhân viên nhưng mà trước nay thì  . trong suy nghĩ của mấy chú học đại học đấy là  em học đại học ra là em ra để em làm lãnh đạo. à quên cái suy nghĩ đi nếu bạn nghĩ  như vậy là bạn chết ngay từ trong suy  . nghĩ rằng bạn học đại học ra nhưng  cuối cùng bạn lại đi làm nhân viên. Song từ nhân viên Nếu là nhân viên kinh doanh  thì bản Leo lên làm giám đốc Kinh doanh trong  . trong quá trình làm giám đốc Kinh doanh toàn  đại học tiếp các kỹ năng tiếp Học tiếp rồi bắt  . đầu bạn với trở thành tổng giám đốc doanh  nghiệp rồi bắt đầu bạn với trở thành Chủ.
Tịch bạn ra Bạn Khởi việc vậy tôi nhắc lại mấy  việc bạn phải làm như thế này Nguyễn Đăng minh1. ba là xây dựng ước mơ. thôi thì xây đến năm 40 tuổi hay làm ra  lộ trình đi đến ước mơ và biểu hiện của  . độ trình đi đến ước mơ là gì muốn sống  đúng Ước Mơ thì phải làm đúng vị trí  . Em muốn có 20 tỷ thì bắt buộc phải khởi nghiệp  mà làm chủ tịch kề gạo làm quan thì chị có ăn  . bẩn được 20 tỷ thôi đấy và muốn làm đúng vị  trí thì phải có đủ kỹ năng nhé chứ còn làm  . đúng vị trí mà không đủ kỹ năng thì phá sản  đấy nhá như vậy là muốn sống đúng Ước Mơ thì  . phải làm đúng vị trí muốn làm đúng vị trí  thì phải có đủ kỹ năng à mà muốn có đủ kỹ  . năng thì phải học một cái nghề để làm tốt để  bước chân vào doanh nghiệp xong phải học tiếp. phải học tiếp và muốn học được một cái nghề để  bước chân vào doanh nghiệp mà làm thì ông phải.
Học những người làm được làm thật vì ông bây  giờ phải học thật còn ngày xưa thì nhà nước  . tiêu chí xin vào nhà nước là cần cái bằng Còn  bây giờ nếu vào doanh nghiệp tư nhân là họ cần  . năng lực mà Nếu mà bây giờ ông vẫn chạy theo  bằng cấp mà không có năng lực thì không ai  . nhận ông đâu cho nên cuộc đời ông nó sẽ gì là  chênh vênh vẽ lại cho tôi cái này và bắt buộc  . phải học lấy một cái nghệ biểu hiện của ngài  là gì bước chân vào là phải làm được rồi đi  . vào doanh nghiệp xong lại phải tiếp tục học  lên vàng bàn chất muốn kiếm được nhiều tiền  . em có hai cái nhóm một cái nhóm món nọ  học cái nghề nó gọi là cái nghề lãnh đạo. và tổ chức bản chất Anh làm chủ tịch một cái  doanh nghiệp chính là anh làm cái nghề lãnh  . đạo và tổ chức bạn chất anh làm chưa có một cái  phòng là anh làm cái để lãnh đạo và tổ chức còn.
Lại cái nhóm thứ hai là Nam đúng nè đúng nghề  chuyên môn thì bản chất là anh làm nhân viên  . và cái Anh làm nghề lãnh đạo tổ chức là anh  sử dụng anh nhân viên để hoàn thành những mục  . tiêu Anh đề ra vậy chứ Một là anh đi xây cuộc  đời cho cái nhà tổ chức lãnh đạo hay là gì ạ. một lánh dành cả cuộc đời này anh đi xây cuộc đời  cho nhà tổ chức lãnh đạo hay là anh giành cả cuộc  . đời của người khác đi xây Vì vậy các anh lựa chọn  thôi Do anh lựa chọn Vậy thì ở đây thầy muốn nói  . là đừng bao giờ có tư duy làm đúng nghề vì nếu  có tư duy làm đúng nghề chuyên môn thì có nghĩa  . là bạn chỉ là nhân viên nhưng mà bắt buộc bạn phải  có nghề chuyên môn thì bạn với chui được vào doanh  . nghiệp nhưng khi vào doanh nghiệp rồi thì thứ mà  bắt buộc bạn phải học đó là nghề lãnh đạo và tổ  . chức tức là biết về nhân sự biết về tài chính biết  về pháp lý biết về về chuyên môn nhưng mà người.
Việt Nam mình thì thì rất lười học tức là khi mà  họ cầm cái bằng đại học ra xong nó chui vào doanh  . nghiệp xong muốn lên chửa phòng muốn lên giám đốc  mà ông xếp vô cái Mua cho khoa học hoặc Đông bó  . tiền cho đi học mà vẫn còn lười vẫn Em biết rồi  Nhưng mà thích thu nhập cao thì vẫn cứ là là đặt  . mục tiêu là em thích thu nhập cao nhưng bảo mày  học thêm nghề lãnh đạo tổ chức đi thì bảo không  . Em chỉ thích làm chuyên 15 chuyên môn thì nam nhân  viên à chỉ đạo tổ chức nào mới biết sử dụng người  . cho là nhân sự biết dùng tiền để điều hành cuộc  sống là biết tài chính biết về pháp lý để không vi  . phạm không Rồi là gì ạ biết về chuyên môn để thực  thi để tuyển dụng người để đào tạo ngươi để họ làm  . cho mình đấy thì những cái thứ đấy bây giờ tóm lại  từ tổng kết với lại với lại anh là một là xây dựng.
Được ước mơ muốn sống đúng ước mơ và xác định được  vị trí Nếu mình Đạt mục tiêu là em chỉ cần đến năm  . 40 tuổi em có 500 triệu thôi về học nghề sửa xe  máy của họ đâu Nếu em xác định mà đến năm 40 tuổi  . em có 40 tỷ hay là 20 tỷ thì bắt buộc em phải khởi  nghiệp học cái nghề tổ chức lãnh đạo nhưng trước  . khi muốn làm được tổ chức lãnh đạo thì mình phải  là nhân viên tốt thì bây giờ tóm lại bây giờ nhiệm  . vụ của ông ở cái tuổi mà sinh viên năm thứ hai ở  trong trường là tập trung hết mình vào học để lấy  . một cái nghề em cầm cái bảng giá cộng với năng lực  của mình bước chân và doanh nghiệp họ nhận ngay  . xong giờ học thêm học từ học lên người lãnh đạo  tổ chức thi ông với có một cuộc sống nó tươi sáng  . được còn xác định là ông có L vơ giữa dòng đời tôi  là tôi khiếp nhất là sinh viên Việt Nam đi học vào.
Trường đại học xong cứ bảo cái này không phù hợp  với em cái kia không phù hợp với em xin lỗi chả  . có cái quái gì phù hợp nếu mà ông xác định mà chọn  một cái phù hợp đâu làm nhân viên đi còn ghế lãnh  . đạo tổ chức tổ chức và lãnh đạo là chả có cái gì  mua thiếu cái gì phải học cái đó em không có khả  . năng dùng gửi em không có khả năng về tài chính  em chẳng hiểu gì về kinh doanh không hiểu cũng  . phải hiểu mà nếu không hiểu thì chấp nhận cuộc  đời khổ nhục đi còn nếu mà muốn vượt qua đau khổ  . thì phải hiểu Có vậy thôi anh ngồi kêu trời nó sao  được đấy nhá Thì thấy nhắc em như vậy và phải xây  . ngay cho mình cái đó thì em cứ có năng lực để  làm việc đây là cái câu chuyện về lộ trình tư  . duy đường đi nhưng mà Câu chuyện thứ hai cái mặt  cảm xúc thì em yêu cầu là Bật qua cái cảm xúc này. tôi lấy ví dụ thế này đang biểu  hiện sự mất tập trung ví dụ đầu.
Tiên là thầy cộng với bạn là đang ngồi  trong quán cà phê ngồi trong quán cà phê. Thì bỗng nhiên có một cô gái ở rò rất thẳng mặc  váy ngắn áo hai dây ở loa độ bước bảo Úi giời đảm  . bảo hai thằng thằng thầy với rằng thằng thằng  trò tự nhiên nó ngu hạn đi của người nó đơ là  . ngày hai thầy trò đang là bàn hấp dẫn thì tự nhiên  nói Người Thầy nói gì nhỉ Em bây giờ nhắc lại được  . không tưởng ngu này đấy chứ gì như vậy là là chỉ  cần có gãy bước vào rồi A và sẽ bị mất tập trục  . còn trong khi đó hai thầy trò đang bàn những thứ  rất là đã trí tuệ nhưng mà gái vào phát là là trí  . tuệ đó bãi biển lại toàn vào đầu là lại có khi lại  chuyển sang mình Bản với chị rồi Tiếp tục lại tiếp  . tục nào lại có con cái cái cái cái cái chủ nợ của  mình nó xuất hiện ở đây đó lại đến đó lại vào quán  . cà phê này mà mình đang nợ tiền nó nào còn bình  tĩnh nói chuyện được nữa không là bắt đầu lại máy.
Quay quay lưng Bến Tre để cho nó nhìn thấy mình  sẽ bắt đầu nói Ngọc đi xong ở đây ra ai có đứa  . nhé Nó lại đang bàn về cái việc mà có cái dự án mà  kiếm được rất nhiều tiền nào vậy thì trong một cái  . thời khắc như vậy mặt bạn phải ngoảnh đi 3 chỗ thì  cuối cùng bạn không làm được tham gia hồn và biểu  . hiện lớn nhất của những người cảm xúc đó là bệnh  tham sân si mạn nhi từ trong cuộc đời họ một ngày  . có 24 giờ thôi một tháng có 30 ngày thôi mà nhiều  lúc anh đặt quá nhiều mục tiêu đạt được và phức  . tạp cho nên khi tôi quản trị doanh nghiệp này tôi  thấy mà đứa nào mà đặt quá nhiều mục tiêu trong  . một tháng 2 trong 1 ngày là tôi hiểu Nó không làm  được gì nhưng mà những đứa nào nó đặt mục tiêu mà  . nó khả thi và ít việc rồi nhưng nó tập trung vào  việc quan trọng thì đứa đấy chắc chắn sau này nó.
Thành công và nó hứa cái gì nó làm được cái đấy  có đứa nào kể ra đến nơi đầu việc trong một ngày  . em sẽ làm được Ừ thì tôi tin chắc được đấy Không  làm gì Và nó biểu hiện cái gì ạ tham cho nên nó  . bận tập trung thì phải quay lại cái câu chuyện  của bạn là bạn vẽ được lộ trình rồi nhưng trong  . một thời khác bạn đi Bạn chỉ xác định tập trung  vào một việc thôi chứ bây giờ này em lại vừa muốn  . sự vì sự nghiệp của em sau này em muốn 40 tuổi em  có 20 tỷ xong rồi làm sao trên cuộc đời này em vẫn  . yêu được người mẫu của em đi Tôi làm sao đấy Mỗi  buổi tối em vẫn có thời gian Em đi 3 rồi làm sao  . mỗi buổi chiều em vẫn có thời gian chơi thể thao  rồi làm sao mỗi buổi chiều tối em vẫn có thời gian  . đi nhậu và làm vài quay bia với bạn à Xong rồi làm  sao mà em vẫn có tiền em tặng quà người yếu thế là.
Tất tần tật những cái thứ đấy mà có những đứa mà  nó nó bấn loạn nó chết ngập trong những cái cái  . suy nghĩ mà tham lam ích kỷ vì vậy là trong mỗi  một cái cục khoảng thời gian đến nhà nước người  . ta còn đặt ra là chiến lược 55 cái cái kế hoạch 5  năm đấy sống trong trong 5 năm người ta phải chia  . ra kế hoạch 15 và từ đấy người ta mới đặt mục tiêu  là Trí tập trung vào việc này thôi Đây để gặm đây  . gái mà 22 cũng yêu Anh nghe thấy cái dự án mà chơi  coi nó tiền nó vào Dễ cũng chơi nghe thằng bạn nó  . rủ đi nhậu phấn khởi nó cũng đi xong cái gì cũng  thích xong cô cũng không làm được cái gì trong  . quay sang đổ lỗi là cuộc đời nó đen đấy thì thầy  chỉ khuyên em là một vẽ được lộ trình phát triển  . bản thân và thứ hai kiểm soát được tâm mình và làm  trong mỗi một thời khác chỉ làm đúng một việc thôi.

https://youtu.be/sDhSMcN2fpMĐể tôi lấy ví dụ thế này nó biểu hiện  sự mất tập trung ví dụ đầu tiên là  . thầy cậu với bạn đang ngồi trong  quán cà phê ngồi trong quán cà phê. Thì bỗng nhiên có một cô gái ở rò rất thẳng mặc  váy ngắn áo hai dây ở loa độ bước bảo Ôi giời  . đảm bảo ha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *