Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian

Xin chào các bạn. Quản lý thời gian. Là 1 kỹ năng. Và tôi tin rằng. 100% các bạn ở đây, ai cũng cần hết!. Bởi vì sao?. Bởi vì. Đối với những người siêng năng đó thì các bạn làm miết. Các bạn làm liên tục và. Các bạn chả thấy bao giờ đủ giờ cả. Khổ một cáiXin chào các bạn. Quản lý thời gian. Là 1 kỹ năng. Và tôi tin rằng. 100% các bạn ở đây, ai cũng cần hết!. Bởi vì sao?. Bởi vì. Đối với những người siêng năng đó thì các bạn làm miết. Các bạn làm liên tục và. Các bạn chả thấy bao giờ đủ giờ cả. Khổ một cái. Là việc. Thì không hoàn thành nhưng. Lại rước vào. Một cái cảm giác. Mệt mỏi kiệt quệ. Bởi vì các bạn không biết. Quản lý thời gian. Và những người khác, những người lười biếng thì như thế nào? Những người này thì. Toàn xài thời gian vào những chuyện ba xàm. Những chuyện vớ vẩn. Và bao nắm sống ở trên đời này. Chưa bao giờ. Làm đc một cái gì đó ra hồn. Cũng bởi vì những người này không biết quản lý thời gian, không biết sử dụng thời gian như thế nào. Cho hợp lý. Vậy thì câu hỏi đặt ra đó là làm thế nào. Để sử dụng thời gian. 1 cách hiệu quả. Để làm việc có ích và ra nhiều thành tựu.
Và đặc biệt. Là không bao giờ. Bị kiệt sức và các bạn sẽ được mang đến. Những ví dụ thực tế. Do chính chúng tôi làm ra. Và do chính chúng tôi trải nghiệm. Đó là những gì. Sẽ được hướng dẫn. Trong cái video này, cùng xem và trải nghiệm nha. Mến chào các bạn các bạn đã quay trở lại với chương trình. Bài học kinh doanh. Chương trình được phát sóng. Vào 7 giờ tối thứ 7 hàng tuần. Trên kênh youtube của web5ngay. Cứ thứ 7 giờ tối thứ 7 vào youtube gõ từ khóa “web5ngay”. Xem cái clip đầu tiên, cái clip trên cùng. Đó là tập mới nhất và các bạn hãy nhớ đó là. Chương trình bài học kinh doanh là. 1 chương trình độc quyền của web5ngay. Và chúng tôi sẽ lên bài giảng hàng tuần các bạn nha. Giả sử các bạn. Có đăng ký. Kênh youtube của web5ngay. Mà ko thấy bất kỳ thông báo nào thì mỗi 7h tối thứ 7. Các bạn hãy vẫn cứ vào youtube gõ từ khóa.
Thì nó cũng sẽ xuất hiện. Cái video mới nhất nha. Trong số về kỹ năng. Quản lý thời gian của tuần này. Tôi sẽ đưa các bạn. Đi từ những diễn biến tâm lý, về những cái suy nghĩ sai lầm như thế nào. Mà các bạn đã có trong quản lý thời gian. Cho đến 1 giải pháp. Toàn vẹn. Cực kỳ đơn giản. Để các bạn có thể biết cách. Để quản lý tốt. Cái quỹ thời gian của mình. Ai cũng có 24 giờ một ngày thôi. Có muốn đẻ thêm. Cũng không có. Vậy thì làm thế nào. Để quản lý tốt 24h này?. Làm sao vẫn ăn ngon ngủ khỏe, làm việc tốt, có thời gian vui chơi. Hạnh phúc và không có cảm giác mình vô dụng hay là mình đang lãng phí thời gian?. Để đó là những cái mà chúng ta cần. Chúng ta. Ko thiếu thời gian. Về bố cục của chương trình này. Chúng ta tạm chia. Làm 2 phần. Phần đầu tiên. Tạm gọi đó là. Xóa bỏ ảo tưởng. Và phần thứ hai là từng giải pháp để.
Các bạn biết cách. Quản lý thời gian của mình. Cái bài này miễn phí. Nên là các bạn cứ yên tâm. Tôi chỉ từ đầu đến cuối hết. Không tốn. 1 cắc nào hết. Cố gắng xem kỹ. Thà xem kỹ, xem chậm mà hiểu. Còn hơn là. Xem 1 nửa. Mà không hiểu gì cả. Tôi luôn luôn quan niệm một cái điều đó là thà đừng có hiểu. Không sao cả. Còn hơn là hiểu một nửa, hiểu sai. Thì mọi thứ nó còn. Tồi tệ hơn nữa. Nó là nhớ chỉ cho tôi, xem chậm và đầy đủ. Ở cái phần đầu tiên xóa bỏ ảo tưởng. Tôi sẽ chỉ các bạn. Là các bạn đã hiểu sai về thời gian của các bạn như thế nào. Các bạn hiểu sai kinh khủng luôn. Mặc dù nó rất đơn giản. Và làm sao mà các bạn có thể quản lý thời gian của mình được khi mà ngay cả. Cái nhận thức cơ bản nhất. Về thời gian. Các bạn còn không có? Tôi xin lỗi phải nói thẳng như này. Nhưng đó là cái. Mà tôi nhìn thấy mỗi ngày các bạn ah.
Đó là cái tôi nhìn thấy ở. Đối tác. Ở học trò, ở bạn bè. Kể cả ở người thân. Họ không có. Bất cứ một cái ý niệm đúng nào về thời gian cả. Thì làm sao học quản lý được thời gian?. Thì như thế cuộc đời cứ cuốn họ đi thôi. Cứ cuốn đi hoài. Chả biết. Mang họ đi tới đâu, cuộc đời họ như là cây lục bình vậy. Dòng nước cuốn họ tới chỗ nào thì hay chỗ đó. Không có một chút chủ động nào nha. Phần đầu tiên tôi sẽ xóa bỏ những ảo tưởng. Vậy thì bây giờ. Vào liền phần đầu tiên, ngại gì nữa?. Xin chào các bạn, đây là phần đầu tiên. Cách để chúng ta xóa bỏ. Cái ảo tưởng. Về những cái quan niệm. Kiểu như là. “tôi quá bận”. “và tôi không có thời gian”. Nhiều người nói câu này, nói riết quen mồm luôn. Vậy thì câu hỏi đặt ra là liệu các bạn có thực bận?. Và liệu các bạn. Có thực sự không có thời gian. Hay ko?. Bây giờ hãy cùng tôi đi qua một cái bài toán đơn giản.
Phần này các bạn đừng có coi thường nha. Tôi đã nói ở cách đây vài phút rồi, nhận thức mà tầm bậy. Thì không có một cái thực hành ào. Có thể ra hồn hết. Hãy cố gắng nha. Hãy cố gắng đi theo tôi. Ở bài toán đơn giản này. Tất cả chúng ta. Một ngày đều có 24 tiếng đúng ko?. Các bạn ngủ bao nhiêu tiếng?. Có một số bạn ngủ 6 tiếng. Một số bạn ngủ 7 tiếng. Một số bạn ngủ 8 tiếng. Tôi lấy trung bình. Là 7 tiếng. Mặc dù rất nhiều người trong các bạn tôi biết là ngủ dưới 7 tiếng. Nhưng mà thôi. Lấy con số đẹp đẹp xíu. Rồi bây giờ đi làm. Đa số các bạn. Một ngày làm mấy tiếng? Đa số các bạn. Làm cật lực một ngày maximun. Là 8 tiếng. Có nhiều bạn làm nhiều hơn 8 tiếng. Nhưng mà thời gian. Làm việc cật lực của các bạn. Tôi khẳng định là dưới 8 tiếng. Đa số các bạn để thời gian trôi đi thôi. Tôi lấy 1 con số đẹp. Một ngày các bạn làm.
8 tiếng. Vậy thì ngủ và làm tổng cộng là 15 tiếng rồi đúng ko?. Bây giờ cứ cho là cái nơi làm việc của các bạn. Cách nhà. Khá là xa xa xa xa đó, thì bây giờ tôi cho là thời gian di chuyển đi làm là một tiếng nha, nửa tiếng đi làm. Nửa tiếng về nhà. Một tiếng đồng hồ nữa. Rồi tôi cho thêm một cái nữa, các bạn đi ăn, đi vệ sinh cộng lại hết là 1 tiếng đồng hồ. Mặc dù có thể chưa được như vậy đâu. Nhưng mà thôi. Lấy luôn cho nó đẹp, đi ăn, đi vệ sinh một tiếng đồng hồ rồi nha, bạn nào mà phải tự nấu ăn. Cho các bạn thêm một tiếng đồng hồ nữa. Để nấu ăn luôn. Rồi các bạn có những cuộc nói chuyện. Sâu sắc với bạn bè, tán gẫu với con người thật để kết giao. Để. Thắt chặt tình thân, tôi cho là 1 tiếng đồng hồ. Mặc dù tôi biết đa số các bạn một ngày không xài tới một tiếng đồng hồ để nói chuyện nghiêm túc và sâu sắc với người khác nhưng tôi cho luôn.
Và tôi cho thêm một tiếng đồng hồ nữa. Để các bạn hoàn toàn nghỉ ngơi. Thì bây giờ cộng lại hết xem. Một đống thứ. Như thế này tốn bao nhiêu thời gian?. Ngủ 7 tiếng. Đi làm 8 tiếng là 15 tiếng. Di chuyển một tiếng nữa là 16 tiếng. Ăn uống vệ sinh. Một tiếng nữa là 17. Nấu ăn là 18. Nói chuyện với bạn bè là 19. Nghỉ ngơi. Là 20. Và tôi cho thêm. Một cái khác nữa. Tức là còn một tiếng đồng hồ các bạn muốn làm cái gì các bạn làm luôn. Cho các bạn. Free time. Làm những thứ khác bạn thích. Một tiếng đồng hồ nữa tổng cộng là 21 tiếng. Các bạn thấy cái lịch nó kín mít luôn. Nhưng mới sử dụng có 21 tiếng thôi, vẫn còn dư gặp ba tiếng. Vậy thì bỏ dùm tôi cái suy nghĩ. Tôi quá bận. Và tôi không có thời gian. Vì nhìn vào cái lịch ở đây thôi. Cái mà tôi đang vẽ ra cho các bạn đấy, các bạn thấy nó kín mít luôn. Nhưng vẫn dư ra 3 tiếng và tôi khẳng định.
Phần lớn các bạn những người đang nghe cái bài này. Cái bạn không có một cái lịch kín được như thế này đâu, các bạn vẫn còn dư ra rất nhiều thời gian. Vậy thì đó là cái ảo tưởng khi mà bạn thực sự dư nhiều thời gian như lại tự lừa dối bản thân mình. Bằng câu “tôi quá bận”. Hay là “tôi không có thời gian”. Các bạn rảnh vãi luôn. Các bạn rảnh như cái gì vậy, bận đâu mà bận?. Bạn không hề. Không hề thiếu thời gian. Bạn chỉ đơn giản là đang sử dụng thời gian của mình quá dở mà thôi!. Bạn chỉ đơn giản đang sử dụng thời gian của mình cho những việc tầm xàm. Tầm xàm và vô vị. Và tôi biết phần lớn thời gian 1 ngày các bạn ôm điện thoại. 5 tiếng 6 tiếng đồng hồ, bạn đâu có thiếu thời gian. Bạn có thể làm được rất nhiều thứ khủng khiếp nhưng quan trọng. Là bạn ko làm. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao bạn lại không thể sử dụng thời gian của mình.
Vào những việc mà bạn cho là quan trọng?. Đó là mấu chốt. Bạn thừa biết bạn cần làm cái này nhưng mà bạn đâu làm. Bạn cứ dành thời gian đó cho những việc khác thì thế thì cuộc đời sẽ. Xuống vũng, xuống bùn thôi, có gì đâu mà lạ?. Vậy thì bây giờ hãy trả lời dùm tôi câu hỏi. Tại sao bạn không thể sử dụng thời gian của mình. Vào những việc nên làm?. Trả lời nha!. Rồi ok. Lặp lại câu hỏi một lần nữa: tại sao bạn lại không thể sử dụng thời gian của mình. Vào những việc nên làm???. Câu trả lời rất đơn giản, đơn giản vì bạn không thấy bất kỳ. Ý nghĩa nào. Trong cái việc mình đang làm cả. Đó là mấu chốt bạn không có động lực. Bạn không có ý nghĩa. Thì bạn không làm. Chấm hết!. Và bạn quản lý thời gian tệ. Đơn giản thôi, bởi vì cái vấn đề ý nghĩa đó. Tôi lấy ví dụ. Bạn là một người đang đi làm. Làm nhân viên văn phòng, đa số các bạn đợi tới deadline, đợi tới hạn chót.
Mới cắm đầu. Cắm cổ vào làm. Bởi vì sao? Bởi vì các bạn làm vì tiền. Ý nghĩa của các bạn là. Ở lương thôi, ở tiền thôi, bạn không bao giờ tự giác làm. Bất cứ cái gì cả bởi vì. Bạn không có liên kết được. Ko có cảm giác được là cái việc mình hoàn thành sớm hay là hoàn thành muộn. Nó tác động bất cứ cái gì vào cái lương của mình. Bạn không tìm thấy ý nghĩa ở những thứ bạn làm. Bạn không kết nối đc. Thành ra ý nghĩa nằm ở tiền. Và đó là lý do vì sao mà một tháng cái ngày ý nghĩa nhất. Nó nằm ở ngày trả lơng. Và 29 ngày còn lại. Là nwhnxg ngày các bạn chịu đựng. Đúng không?. Không đúng mới sợ. Quá đúng đi chứ. Thì cái clip này nó sẽ giúp bạn. Giải quyết các vấn đề ý nghĩa. Để quản lý thời gian ngon lành. Một cái ví dụ khác, bạn là người khởi nghiệp. Một người chuẩn bị. Mở công ty, mở shop. Thì những cái việc kiểu như là.
Mua bàn ghế. Sắm sửa cái này cái nọ. Thì các bạn làm nó nhiệt tình lắm. Các bạn khoái lắm. Bởi vì sao?’. Những thứ này thấy đc. Ý nghĩa ngay lập tức. Mua một cái ghế, mua cái bàn. Đặt vào cái văn phòng của các bạn. Các bạn sẽ thấy ngay ý nghĩa của cái ghế, cái bàn này là để ngồi. Là để cho cái văn phòng của các bạn hoành tráng hơn. Nó ra vẻ một công ty hơn. Các bạn làm một cái bảng hiệu, ý nghĩa của nó là để mọi người nhìn vào: wow, đây là một công ty! Đúng không?. Giả sử có những thứ khó nhìn thấy hơn. Giống như là marketing. Giống như là viêt sbafi. Chia sẻ giá trị. Giống như là kiên trì đi tìm đối tác. Giống như là. Đăng những cái video hữu ích thay vì những cái spam lên trên facebook. Thế các bạn lại không làm hoặc là. Các bạn làm một cách hời hợt. Hoặc là các bạn làm cho có. Đi ăn cắp chỗ này chỗ nọ post lên.
Bởi vì sao?. Các bạn không thấy ý nghĩa. Ở những cái đứa dài hơi này. Các bạn không hình dung ra được nó có một cái lợi ích nào cho các bạn. Hoặc là cái chuyện học tiếng anh. Rất nhiều người bỏ cuộc bởi vì sao?. Bởi vì họ không thấy được. Họ ko tin đc. Mỗi ngày tôi học một chút chút. Như thế này. Thì không biết là tôi học có thành tài được không ta??. Khổ lắm!. Đó là vấn đề ý nghĩa đó các bạn. Các bạn không quản lý được thời gian. Các bạn dành thời gian ra để làm những chuyện xàm xí. Giải trí. Bởi vì đơn giản thôi, những thứ mà các bạn nghĩ các bạn nên làm. Thực chất lại là những thứ. Các bạn thấy không có ý nghĩa nhất. Và các bạn chỉ làm vì các bạn mưu sinh thôi. Các bạn chả có 1 sự tự giác nào hết! Video clip này, tôi lặp lại lần nữa. Để chỉ các bạn. Cách để xử lý. Và như vậy các bạn đã qua được. Phần đầu tiên rồi đó.
Xóa sự ảo tưởng sức mạnh. Tôi hi vọng, tới thời điểm này. Đầu óc của chúng ta, chúng ta tư duy của tất cả chúng ta đã thông suốt. Chúng ta đã hiểu đc. Vì sao. Mình lại. Ko thể nào. Dành thời gian ra và làm việc có ích đc?. Chúng ta cũng biết là mình dư thời gian. Mình không thiếu. Vậy thì bây giờ. Các bạn sẵn sàng, sẵn sàng để chúng ta bước qua. Phần số 2. Kỹ thuật để các bạn. Biết cách xử lý. Cái vấn đề quản lý thời gian. Ở phần số 2, trước khi vào, tôi giới thiệu một chút xíu sơ sơ. Để các bạn nắm. Tôi sẽ lấy ví dụ thực tế luôn. Và đó là một cái ví dụ rất khó. Mà chính tôi. Đã làm được mà tôi nghĩ cái chuyện khó tôi lấy ra minh họa. Để các bạn hiểu. Là những chuyện dễ hơn. Nó còn dễ làm hơn như thế nữa. Vậy thì cái ví dụ tôi sẽ đưa ra cho các bạn là gì. Chính kênh youtube mà bạn đang xem đây. Ngày 26 tháng 1 năm 2018.
Tôi đăng một cái post. Ở trên facebook của web5ngay. Báo một cái thật vui. Web5ngay vừa đạt được. 100 ngàn. Người theo dõi, qua đó nhận đc nút bạc. Và kể từ cái ngày đó. Cho tới bây giờ chưa tới 1 năm. Chúng tôi. Đang ở những cái bước cuối cùng. Để đủ tiêu chuẩn nhận nút vàng của youtube. Đạt được nút vàng của youtube. Trong thời gian chưa tới 1 năm, tôi nghĩ đó là một cái nhiệm vụ. Ko hề dễ. Và để các bạn hình dung ra được cái việc. Nó khó như thế nào thế tôi lấy một cái số liệu cho các bạn biết. Tại việt nam có khoảng 90 triệu dân. Số lượng người dùng ở trên youtube. Làm mấy chục triệu nhưng. Chưa tới 150 người trên số 90 triệu dân việt nam. Có được nút vàng ở thời điểm. Tôi làm cái video này. Để các bạn cảm thấy cái độ khó kinh khủng của nó. Nhưng mà chúng tôi đã gần như đạt đc. Thì những việc khó như thế đòi hỏi rất nhiều thời gian nỗ lực và công sức.
Vậy thì tụi tôi đã làm như thế nào. Đã quản lý. Đã sắp xếp thời gian như thế nào. Để đạt được chuyện đó. Câu chuyện thật hết các bạn. Tôi sẽ chuẩn bị. Kể cho các bạn nghe và một lần nữa lặp lại. Cái triết lý dạy học của tôi. Khi mà tôi không làm được thì tôi lấy tư cách gì để dạy các bạn??. Do đó một trong những điều bắt buộc. Của tất cả những bài giảng. Của web5ngay. Đó là tôi làm đc thì tôi mới dạy!. Vậy thì bây giờ các bạn đã. Cảm thấy thú vị chưa. Nếu thấy ok, được, nghe cũng có vẻ hấp dẫn. Thì tôi. Sẽ qua phần 2. Cách tôi quản lý thời gian. Tôi chỉ các bạn những phần mềm, những công cụ, những kĩ thuật. Để quản lý thời gian cho một cái dự án rất lớn như thế. Cùng xem phần 2. Phần hấp dẫn. Phần đặc biệt các bạn nha. Xin chào các bạn. Tôi biết. Các bạn có thể sẽ hơi thất vọng một chút xíu. Khi mà tôi đã đẩy mọi thứ lên cao trào.
Và cuối cùng. Lại kết thúc cho bài giảng ở đây. Thực sự. Đây là những điều mà tôi chia sẻ chân thành với các bạn. Chúng tôi thực sự cần. Được lắng nghe ý kiến của các bạn. Ngay thời điểm hiện tại, các bạn biết là chúng tôi. Mở cái kênh web5ngay này ra. Và tất cả hoạt động dựa trên cái giá trị. Của khán giả. Thành ra chúng tôi đọc comment, chúng tôi lắng nghe. Và chúng tôi cảm nhận được, thời điểm hiện tại có khá nhiều. Những khán giả. Nhận thấy nội dung. Của kênh web 5 ngày nó quá dài. Thành ra chúng tôi đang có những sự phân vân về việc clip của web5ngay nên để. Ở 1 cái độ dài như là trước cho tới bây giờ. Hay là. Sẻ chia nhỏ ra. Giống như. Là cái clip này. Chúng tôi hi vọng các bạn hãy giúp chúng tôi. Bằng cách. Tham gia. 1 cuộc khảo sát nhỏ nhỏ. Đó là nếu các bạn. Nhấn like. Vào cái video này. Có nghĩa là các bạn đồng ý.
Để mọi thứ nó như trước. Và không có gì thay đổi. Ở độ dài. Video của web5ngay còn nếu các bạn cảm thấy thích. Những video ngắn hơn. Và muốn web5ngay làm clip ngắn lại. Hãy bấm vào nút dislike ngay bên dưới cái video này. Chúng tôi mang ơn các bạn. Và cảm ơn các bạn rất nhiều. Khi mà các bạn cho chúng tôi những cái góp ý. Riêng về phần 2. Của cái bài này. Chúng tôi hứa sẽ post vào. Ngay 1 tuần. Sau cái clip này. Và nếu các bạn để tiện xem. Thì sau một tuần nữa. Các bạn hoàn toàn có thể lên youtube. Gõ từ khóa. “phần mềm quản lý thời gian miễn phí”. Thì đó sẽ là cái tập mới nhất. Ở thời điểm hiện tại. Nếu các bạn xem cái clip này ngay bây giờ. Thì search nó chưa ra đâu. Đợi khoảng 1 tuần nữa. Kể từ ngày mà chúng tôi phát hành cái video này. Tập 2 sẽ được ra mắt. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Và hãy nhớ cho chúng tôi. Like hoặc là dislike để bày tỏ quan điểm của các bạn.

https://youtu.be/VZ5tniNgFXAXin chào các bạn. Quản lý thời gian. Là 1 kỹ năng. Và tôi tin rằng. 100% các bạn ở đây, ai cũng cần hết!. Bởi vì sao?. Bởi vì. Đối với những người siêng năng đó thì các bạn làm miết. Các bạn làm liên tục và. Các bạn chả thấy bao giờ đủ giờ cả. Khổ một cái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *