5 cách cải thiện thứ hạng website hiệu quả

Website của bạn đang gặp vấn đề, không thể lên top, hoặc lên top được một thời gian xong lại tụt? Vậy hãy đọc ngay bài viết này để biết 5 cách cải thiện thứ hạng website hiệu quả. 

5 cách cải thiện thứ hạng website hiệu quả

Bạn có bao giờ thắc mắc website của mình mãi không thể cải thiện thứ hạng, hay khó lên top không? Có lẽ chính là do bạn chưa biết cách cải thiện thứ hạng website.

– Cải thiện tốc độ website

Tốc độ tải trang thực sự rất quan trọng đối với mỗi website. Bởi đây là một yếu tố để Google xếp hạng. Bên cạnh đó, tốc độ website chậm sẽ khiến mất người đọc, mất đi độ lôi cuốn. Theo nghiên cứu, 80% người đọc không quay trở lại website có tốc độ load chậm.

Bạn nên sử dụng các công cụ kiểm tra website miễn phí như pingdoom, speed web,… để kiểm tra tốc độ load.

– Tạo nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng sẽ lôi kéo nhiều người đọc. Bên cạnh đó, đây còn là yếu tố giữ chân người đọc ở lại lâu hơn trên trang web của bạn.

Tạo chất lượng content tốt, kéo traffic tới website của bạn và tăng mức độ phổ biến của nó, bạn cần đưa lý do thuyết phục khách quay trở lại website của bạn.

– Sử dụng từ khóa một cách hợp lý

​Như bạn thấy keyword hay từ khóa đóng vai trò quan trọng. Nhiều bạn vẫn viết nội dung theo cảm hứng mà không hề có bất cứ hoạt động nghiên cứu từ khóa nào.Bạn cần phải thêm những từ mà người dùng sẽ tìm kiếm vào nội dung của bạn.

Nhưng hãy chú ý đừng nhồi nhét từ khóa một cách quá đà. Hãy khéo léo thêm từ khóa một cách tự nhiên nhất.

Bạn nên sử dụng long-tail keyword. Những keyword có từ 3 tới 4 từ. Long-tail keyword thường có độ cạnh tranh thấp nhưng lại cho chuyển đổi tốt hơn vì bạn target đúng ý định người dùng. Đây chính là cách cải thiện thứ hạng website hiệu quả nhất.

– Tối ưu site cho mọi thiết bị

Với thời đại các thiết bị công nghệ ngày càng nhiều, có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Bởi vậy bạn phải tối ưu website của bạn thân thiện với mọi thiết bị. Từ đó, website sẽ được Google đánh giá cao, thứ hạng sẽ được cải thiện.

Đặc biệt bạn phải chú ý tới 2 thiết bị nền tảng đó là máy tính và smartphone. Số lượng người dùng hai thiết bị này nhiều vô kể.

– Sử dụng outbound link

Outbound link là linh tới website khác. Nhiều người thường bỏ qua outbounding link nhưng bạn cần biết nó là một trong những cách tăng độ tin cậy cho website của bạn. Hãy liên kết link đến những website uy tín khác.

Ngoài ra bạn cũng cần thêm internal link. Đây là những link tới các trang khác trên website của bạn. Kỹ thuật này giúp độc giả ở trên website lâu hơn.

Nhưng thêm internal link cũng cần hợp lý và phù hợp với nội dung hiện tại. Mục đích của bạn cần giúp cho độc giả hiểu sâu hơn vấn đề bạn đang viết.

Tổng kết

Hi vọng qua bài viết bạn đã có cho mình cách cải thiện thứ hạng website. Thứ hạng website càng cao, càng có cơ hội để người dùng click vào trang web của bạn. Hãy đầu tư thời gian, chất xám, kiên nhẫn và thành quả sẽ tới với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *