Bí quyết làm Google index website

Mục đích của một website được tạo ra nhằm thu hút người đọc và quảng bá thương hiệu. Trong thời buổi internet tốc độ cao như vậy, chỉ cần chậm trễ một chút là bạn sẽ đánh mất khách hàng. Vậy bí quyết làm Google index website nhanh nhất là gì? 

Khái niệm về công việc index của Google

Trước khi biết bí quyết làm Google index website nhanh nhất. Chúng ta phải hiểu cách vận hành của Google khi index website như thế nào?

Khi index website, có 3 thứ mà Google sẽ dựa vào đó để xét duyệt:

  • Googlebot: đơn giản là phần mềm tìm kiếm của Google tung ra để thu thập thông tin của website. Sau đó những thông tin đó sẽ được thêm vào mục mà Google Search có thể lập index ( chỉ mục ) được.
  • Craw: là quá trình thu thập , lấy dự liệu từ những nơi mà Googlebot bò tới. Đó là những bài viết cũ, thông tin mới update,… Googlebot tìm những thông tin cần craw này qua URL.
  • Index: là quá trình xử lý dữ liệu, thông tin được Googlebot thu thập từ hành động craw của chúng.

Vậy là, ta có thể hiểu rằng phần content – nội dung mới trên website được tìm kiếm và phát hiện qua sitemap và link. Vậy bí quyết làm Google index website nhanh nhất là gì?

Bí quyết làm Google index website nhanh nhất

Ví dụ bạn có một bài viết  với nội dung về thiết kế website kiến trúc. Để có thể được Google index bài viết đó trên website sớm nhất , dưới đây là một số bí quyết làm.

  • Tạo sitemap: đây là dạng văn bản XML trên server, về cơ bản là nó sẽ có chứa tất cả các trang – page trên website. Qua sitemap, các Search Engine sẽ được thông báo mỗi khi có page mới, tần suất kiểm tra mỗi khi có sự thây đổi trên page.
  • Submit phần sitemap đến Google Webmaster Tool. Đây là nơi đầu tiên mà bạn mang dữ liệu sitemap của website mới lên, đó là Google Webmaster Tools. Google Webmaster Tools này sẽ được khởi tạo và thiết lập bằng tài khoản Google.
  • Cài đặt Google Analytics. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi chi tiết website của mình để đưa ra chiến lược mới.
  • Submit URL website đến các công cụ Search Engine
  • Chia sẻ rộng rãi link đến các trang mạng xã hội để tăng traffic truy cập

Đó là những bí quyết làm Google index website nhanh nhất. Nhưng bên cạnh đó còn một số cách khác, các bạn có thể đóng góp thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *