Cách tạo backlink chất lượng cho website

Backlink hẳn là một khái niệm không còn xa lạ đối với những người làm SEO. Một website chuẩn SEO không thể thiếu backlink chất lượng. Vậy cách tạo backlink chất lượng cho website như nào? Hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết.

Cách tạo backlink chất lượng cho website

Để có thể tạo được backlink chất lượng, các bạn hãy chuẩn bị sẵn một website hoàn chỉnh tối ưu onpage, offpage nhé.

Backlink từ các trang có uy tín

Yếu tố đầu tiên các bạn cần phải để ý đó là nên đặt backlink tại các trang có độ uy tín cao. Ví dụ, nếu có một vài backlink từ wikipedia, các tờ báo lớn thì tức là bạn đang đi đúng hướng rồi đó.

Google luôn nhận ra các nội dung xuất phát từ các trang này đều vô cùng chất lượng. Những trang web có độ uy tín cao, tuổi đời lớn luôn được đánh giá cao.

Những người làm SEO hẳn không xa lạ với 2 chỉ số Page Authority và Domain Authority phải không? Đây là 2 chỉ số đánh giá độ tin cậy. Chỉ số càng cao thì độ tin tưởng của website càng lớn, các backlink của trang web này cũng rất tốt.

Thể loại website

Cách tạo backlink chất lượng cho website được sử dụng phổ biến là submit các bài viết lên các trang social nổi tiếng. Nhưng có một sự thật là Google không đánh giá cao các backlink từ các trang dạng như thế này.

Như vậy thể loại website tốt nhất để lấy backlink chất lượng là các blog, website báo chí,… có độ tin cậy cao. Dĩ nhiên muốn có cách tạo backlink chất lượng trên các trang này các bạn phải đầu tư thời gian công sức rất nhiều.

Số lượng backlink

Số lượng không bằng chất lượng. Google dị ứng với các trang web trỏ quá nhiều backlink ra ngoài. Vì vậy hãy hạn chế chèn nhiều backlink vào một bài viết, chỉ chèn các liên kết liên quan, tránh chèn các liên kết không rõ mục đích.

Backlink từ các trang có thứ hạng cao

Thứ hạng luôn là thước đo chuẩn để đánh giá các trang web trên công cụ tìm kiếm. Hiện nay thì thứ hạng website đã không còn được đánh giá cao như trước. Nhưng bạn vẫn nên đặt các backlink của mình tại các website có rank cao.

Vị trí đặt backlink

Các backlink kém hiệu quả nhất nên đặt ở footer, vì khi quét, Bot Google sẽ đi từ trên xuống dưới. Và khi ai đó tìm thì những backlink chất lượng đặt ở trên đầu luôn được ưu tiên hơn.

Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng nếu các backlink của bạn được đặt ở sidebar hay header thì sẽ có hiệu quả hơn là đặt ở footer.

Mặc dù vậy, hãy thiên biến vạn hóa khả năng đặt backlink của mình. Sử dụng backlink theo ngữ cảnh là cách tạo backlink chất lượng cho website tốt nhất.

Hi vọng qua bài viết các bạn sẽ biết cách tạo backlink chất lượng cho webisite của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *