Cách tối ưu SEO Offpage

Trong phần trước, chúng ta đã đi tìm hiểu các bước tối ưu SEO Onpage cho website của bạn. Ở bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm cách tối ưu SEO Offpage cho website của bạn. Hãy lấy giấy bút ra để note lại chỗ quan trọng nào. 

SEO Offpage là gì?

Trước khi biết cách tối ưu SEO Offpage cho website, bạn phải hiểu SEO Offpage là gì và tại sao lại phải SEO Offpage?

Seo Offpage là việc  xây dựng những liên kết ngoài trỏ về website. Mục đích để tăng hệ thống liên kết có chất lượng trỏ về trang đích từ những website khác để đẩy mạnh từ khóa của mình lên.

Cách tối ưu SEO Offpage cho website

Để có thể tối ưu SEO cho website, bạn phải chuẩn bị những nền tảng sẵn để khi tối ưu Offpage sẽ dễ dàng hơn.

Trước tiên, bạn phải tối ưu Onpage, xác định từ khóa muốn đẩy top, xây dựng backlink,… Tiếp theo, xác định anchor text mà bạn xây dựng backlink có thật sự là từ khóa chưa? Và điều quan trọng là website của bạn đã đủ tiêu chuẩn để tạo backlink chất lượng hay không?

Để có thể SEO Offpage, hãy làm theo các cách tối ưu SEO Offpage sau đây:

  • Đặt backlink ở các trang PR chất lượng, có nhiều lượt truy cập, có cùng chủ đề liên quan. Ví dụ bạn muốn đặt backlink cho từ khóa “thiết kế website nhà hàng” thì bạn nên đặt ở những trang chuyên về thiết kếhoawcj các trang có nội dung tương quan.
  • Khi mình đặt backlink rồi thì lên chú ý xem trang đó có để thuộc tính rel= ‘nofollow’ không. Dofollow sẽ tốt hơn khi bạn làm backlink. Vì dofollow thì mới tính backlink còn nofollow bạn chỉ nhận được direct traffic. Google sẽ chỉ chú ý đến nó bởi đây là cách tính thứ hạng của Google.
  • Tránh những website thay đổi nội dung thường xuyên
  • Đặt ở các website có đuôi là .gov hay .edu. Các search engine đánh giá cao các trang web này hơn
  • Đặt ở các website có tuổi đời lâu. Có thể dùng SEO Quake để kiểm tra độ tuổi của website

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *