Cải thiện thứ hạng SEO nhanh chóng

Website của bạn đang gặp vấn đề với việc lên top và bạn đã thử hết cách nhưng vẫn không có dấu hiệu khả quan. Nhưng may mắn là bạn chọn đúng bài viết rồi đó. Dưới đây là 7 cách đơn giản giúp cải thiện thứ hạng SEO đảm bảo thành công. Hãy chú ý theo dõi vì nó cực kỳ có ích với bạn đó.

Cách 1: cải thiện tốc độ trang web

Tốc độ tải trang thực sự rất quan trọng với mỗi website. Không một khách hàng nào thích phải đợi trang load cả. Theo nghiên cứu có đến 68% những trang web có tốc độ load trên 4s đều có thứ hạng thấp.

Google đánh giá kém những trang web có tốc độ tải trang thấp. Hãy cải thiện tốc độ website của bạn, khi đó người đọc sẽ quay trở lại, Google cũng nhận ra thay đổi và đánh giá thứ hạng của bạn cao hơn.

Sử dụng các plugin giúp tăng tốc độ trang web, giảm size ảnh,…. Bạn có thể sử dụng Pingdoom để đo tốc độ trang.

Cách 2: Tạo nội dung chất lượng giữ chân người đọc

Cập nhật thường xuyên liên tục các bài viết sẽ giúp thu hút người đọc. Tuy nhiên các copywriter nên chú ý rằng nội dung content phải chất lượng. Để kéo traffic tới website của bạn và tăng mức độ phổ biến của nó, bạn cần đưa lý do thuyết phục khách quay trở lại website của bạn.

Người dùng thích thú với bài viết của bạn. Họ ở lại đọc lâu hơn. Khi đó Google sẽ đánh giá bài viết của bạn cao. Và từ đó sẽ cải thiện được thứ hạng SEO.

Cách 3: Sử dụng thẻ header trong bài viết cải thiện thứ hạng SEO

Sử dụng thẻ header, chia nội dung bài viết thành từng phần. Nếu website của bạn chỉ là bức tường text thì mọi người sẽ rất nản khi đọc bài viết. Họ sẽ nhanh chóng rời đi và không quay lại.

Sử dụng các thẻ header cho bài viết của mình.  Nếu bạn chưa có thói quen này, mình khuyên bạn nên sử dụng ngay. ​

Cách 4: sử dụng outbound link

Outbound link là link tới website bên ngoài. Đây là cách thể hiện website của bạn có độ uy tín, tăng độ tin cậy.

Bất cứ khi nào bạn đưa ra tuyên bố nào đó. Hãy link tới website đáng tin cậy khác để làm bằng chứng.

Ngoài ra bạn cũng cần thêm internal link. Đây là những link tới các trang khác trên website của bạn. Kỹ thuật này giúp độc giả ở trên website lâu hơn.

Nhưng thêm internal link cũng cần hợp lý và phù hợp với nội dung hiện tại. Mục đích của bạn cần giúp cho độc giả hiểu sâu hơn vấn đề bạn đang viết.

Cách 5: Xử lý link gãy – link 404 not found

Việc đi link tới một authority site uy tín thì sẽ rất khó phát hiện ra link gãy. Link gãy 404 thực sự không tốt cho website của bạn. Google sẽ đánh tụt thứ hạng các web có nhiều link gãy. Bởi vậy các bạn hãy xử lý các link này, hoặc xóa vĩnh viễn link này để không làm ảnh hưởng tới website.

Sử dụng công cụ check link gãy dead link checker. Nó sẽ giúp bạn phát hiện ra link nào dính lỗi 404.

Cách 6: Sử dụng từ khóa cạnh tranh

Keywords vẫn luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng SEO. Bạn cần phải chèn từ khóa vào trong bài viết. Lưu ý rằng chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất.

Sử dụng những từ khóa dài, tuy chúng có độ cạnh tranh thấp nhưng bù lại sẽ lên top nhanh hơn. Từ đó cải thiện thứ hạng SEO cho website của bạn.

Cách 7: Tối ưu website trên mọi thiết bị

Ngày nay nhiều người sử dụng di động để truy cập internet. Mỗi ngày có đến hàng trăm triệu lượt tìm kiếm trên Google. Bởi vậy bạn phải tối ưu cả phiên bản mobile cho website của bạn.

Website của bạn thân thiện trên mọi thiết bị sẽ được Google đánh giá cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *