Hướng dẫn mở lại tài khoản facebook bị khóa nhanh nhất

Facebook là một thứ có lẽ gắn liền với rất nhiều người vào thời điểm này. Nhưng bất chợt có một ngày tài khoản facebook của bạn bị khóa và không thể đăng nhập thì bạn sẽ xử lý thế nào. Trong bài viết này Project sẽ hướng dẫn mở lại tài khoản Facebook bị khóa. 

Hướng dẫn mở lại tài khoản Facebook bị khóa nhanh nhất

Thường thì Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn khi tài khoản của bạn có nghi vấn bị hack, hoặc đăng nhập quá nhiều các thiết bị. Việc làm này của Facebook chủ yếu là để bảo vệ tài khoản của bạn.

Sẽ có 2 kiểu bị khóa tài khoản. Bài viết này sẽ hướng dẫn mở lại tài khoản Facebook bị khóa ở cả 2 cách. Hãy chú ý theo dõi nhé.

1. Facebook bị khóa và yêu cầu đổi mật khẩu

Trường hợp này là phổ biến nhất khi bạn sử dụng facebook. Có nhiều người nhận được thông báo tài khoản facebook đã bị khóa tạm thời và bị yêu cầu đổi mật khẩu. Tại sao vậy?

Do bạn đã đăng nhập quá nhiều vào các thiết bị, hoặc có những hoạt động đáng ngờ trên các website có giao diện giống Facebook.

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản. Khi có xuất hiện thông báo như hình dưới, chúng ta nhấn chọn Continue, sau đó điền mã xác minh và tiến hành thay đổi mật khẩu mới cho Facebook là được.

2. Facebook bị vô hiệu hóa hoặc bị khóa

Để giải quyết được vấn đề này, bạn mở lại tài khoản bằng cách xác minh các thông tin cần thiết.

2.1. Xác minh bằng số điện thoại đăng kí facebook

Khi mới tạo tài khoản facebook, chắc hẳn bạn đã điền số điện thoại để liên lạc khi có trường hợp khẩn cấp. Việc điền này là hoàn toàn hữu ích trong trường hợp bạn bị khóa facebook như này.

Bước 1: 

Khi tài khoản bị khóa sẽ hiện lên thông báo, bạn cứ ấn tiếp tục ( Next ). Từ đó xác minh tài khoản.

Bước 2: 

Chúng ta điền mã bảo vệ như hình dưới rồi gửi

Bước 3: 

Bạn điền số điện thoại đang sử dụng, rồi tích vào ô gửi tin nhắn SMS bên dưới. Tiếp theo bạn ấn tiếp tục để Facebook sẽ gửi cho bạn tin nhắn tới điện thoại

Mở tin nhắn ra, bạn sẽ thấy mã xác nhận do Facebook gửi tới. Hãy nhập mã đó vào và bạn sẽ mở khóa được Facebook.

2.2. Xác minh bằng căn cước công dân hoặc bằng lái xe

Đây là trường hợp khóa facebook cực kỳ “nặng”. Bạn sẽ phải xác minh bằng giấy tờ cá nhân. Thường thì những tài khoản bị khóa như này là những tài khoản của người nổi tiếng, hoặc tài khoản có chạy quảng cáo doanh nghiệp.

Cách này tuy khá rắc rối, tuy nhiên khả năng lấy được tài khoản lại là 100%. Trước tiên bạn cần chuẩn bị ảnh của căn cước, hoặc ảnh bằng lái xe.

Bước 1:

Truy cập vào link bên dưới

  • https://www.facebook.com/help/contact/

Bước 2:

Đọc điền các thông tin cần thiết về chủ tài khoản facebook bị khóa. Click chọn tệp để tải file giấy tờ tùy thân lên. Chọn gửi để xác minh hướng dẫn mở lại tài khoản facebook bị khóa.

Sau đó chờ nhận thông báo của Facebook tới tài khoản email đã đăng ký tài khoản Facebook. Thực hiện theo các bước yêu cầu để có thể mở lại tài khoản facebook bị khóa.

Trên đây là hướng dẫn mở lại tài khoản facebook bị khóa. Chúc các bạn thao tác thành công và lấy lại được tài khoản facebook nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *