SEO từ khoá lên top google

Nếu bạn là dân marketing thì chắc chắn là bạn đã từng nghe đến cách làm SEO. SEO đã trở thành một công cụ marketing không thể thiếu của các công ty vì những lợi ích to lớn của nó. Vậy SEO là gì? Dịch vụ SEO là như thế nào? Các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Seo là gì?

Trước khi thuê các dịch vụ Seo bên ngoài hay tự làm Seo, bạn nên tìm hiểu kĩ về nó đã.

Trước hết bạn hãy xem qua hình ảnh bên dưới đây:

Khi người dùng gõ tìm kiếm từ “máy lạnh” trên google, sẽ rất nhiều kết quả hiện thị ra.

Những trang web nằm ở đầu tiên là dịch vụ Google AdWords có ghi là chữ “Qc” màu xanh bên cạnh và các kết quả còn lại được gọi là S.E.O (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Có thể bạn đang nghĩ chỉ những website có lượng truy cập lớn từ các thương hiệu uy tín thì mới đứng được trên TOP đầu. Còn những trang website nhỏ lẻ, ít truy cập thì không cạnh tranh được.

Tuy nhiên, điều thú vị là đây không phải là sự thật!

Tất cả những vị trí nằm trong TOP đầu đều cần những phương pháp để tối ưu trên máy tìm kiếm. Người dùng các phương pháp tối ưu ấy để lên TOP trang Web gọi là làm Seo.

Công việc của Seo là phân tích phương thức hoạt động của các thuật toán bộ máy tìm kiếm kết hợp nhiều phương pháp đa dạng để lên thứ hạng mong muốn cho Website trên máy tìm kiếm. Thuật ngữ này dễ hiểu phải không nào?

Lợi ích của việc làm Seo?

Vậy tóm lại làm Seo có những lợi ích gì? Tại sao các công ty lại phải dành công sức làm Seo hay thuê các dịch vụ Seo bên ngoài?

Dưới đây là 5 lợi ích ngắn hạn và dài hạn mà Seo cung cấp cho doanh nghiệp

   1. Gia tăng lợi nhuận

Với mỗi chiến dịch Seo, bạn dễ dàng đo lường hiệu quả thông qua tỉ lệ lợi nhuận thu được trên vốn đầu tư (ROI) bằng việc đo lường lưu lượng truy cập trang web, lượng tìm kiếm mỗi từ khóa, tỉ lệ chuyển đổi sang kết quả v.v.v. Với mỗi từ khóa, bạn sẽ biết được có bao nhiêu người truy cập vào trang web và tỉ lệ chuyển đổi là bao nhiêu.

Giả sử bạn Seo từ khóa “laptop cũ” lên TOP 1 với 12,100 lượng tìm kiếm hàng tháng.

Theo thống kê, các website ở top có lượng click sau:

TOP1: 35%

TOP 2: 20%

TOP 3: 15%

Như vậy, nếu Website của bạn lên TOP 1 thì có số lượng click là: 12,200 x 0.35 = 423,5 lượt click/tháng. Giả sử tỉ lệ chuyển đổi sang khách hàng là 4% thì mỗi tháng bạn sẽ có: 4% x 423 = 17 khách hàng/tháng.

Nếu mỗi chiếc máy tính bạn lãi 500 trăm/cái thì bạn sẽ thu về 8.5 triệu/tháng.

Tất nhiên, đây là cách tính đơn giản nhất. Không chỉ có 1 từ khóa “laptop cũ” mà còn nhiều từ khóa lên TOP nữa thì lợi nhuận

Do đó việc đầu tư Seo hay thuê dịch vụ Seo chất lượng là rất cần thiết

    2.Chi phí hiệu quả

Bởi vì Seo giúp trang website tiếp cận những người tìm kiếm thông tin sản phẩm và dịch vụ trên google nên họ có nhu cầu cao, tỉ lệ chuyển đổi lớn.

Đây là một trong những hình thức inbound marketing hiệu quả nhất. Đây là hình thức tiếp cận khách hàng tiềm năng dựa trên việc nuôi dưỡng những nội dung giá trị.

Trong khi đó, các dịch vụ marketing khác như telesale, spam email hiệu quả không cao, lãng phí ngân sách nhiều.

Seo mang lại những lượt truy cập chất lượng vào trang web của bạn hơn các hình thức quảng cáo khác.

   3.Cải thiện trải nghiệm người dùng

Những người làm Seo hay dịch vụ Seo phải luôn cập nhập nội dung và cấu trúc trang web sao cho thân thiện với người dùng nhất. Điều này giúp trang website dễ dàng lên TOP Google và gia tăng trải nghiệm cho người dùng.

   4.Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng

Google Analytics phân tích hành vi khách hàng trên trang web của bạn như ngôn ngữ, vị trí địa lí, giới tính, nghề nghiệp ..v.v.. để giúp bạn vẽ ra chân dung khách hàng.

Điều này là cực kì quý giá giúp bạn định hướng hiệu quả trong các chiến dịch marketing cả online lẫn offline.

   5. Gia tăng uy tín và thương hiệu cho công ty

Khi Seo website lên TOP khiến người dùng có cảm giác đây là một công ty uy tín, lâu đời. Nhờ sự tin tưởng đó mà khả năng chuyển đổi sang khách hàng sẽ cao hơn. Hơn nữa, việc tiếp cận nhiều lượt khách hàng tiềm năng giúp gia tăng nhận biết thương hiệu cho công ty của bạn. Thương hiệu được xem là một tài sản vô hình vô cùng gia trị mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng thèm khát sở hữu.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ Seo

Project Media tự hào là công ty cung cấp dịch vụ Seo hiệu quả, hàng đầu Hà Nội. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đã triển khi nhiều dự án Seo thành công giúp website lên TOP 1 Google, Project Media tư vấn và thực hiện các dự án Seo thành công cho khách hàng.

Chúng tôi có một quy trình làm việc nghiêm ngặt nhằm cung cấp dịch vụ Seo tốt nhất, bao gồm:

   1. Tối ưu hóa từ khóa

Việc tối ưu hóa từ khóa trên website là vô cùng cần thiết để lên TOP trong thứ hạng tìm kiếm Google.

Dịch vụ Seo từ Project Media sẽ giúp khách hàng nghiên cứu những từ khóa quan trọng, đem lại lợi nhuận cao nhất. Ngoài ra, còn các từ khóa ngách, chiến lược nhằm tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google.

Ngoài ra, bạn sẽ được báo cáo về lượng truy cập hàng tháng từ các từ khóa đó.

   2. Phân tích đối thủ

Ngoài kia có rất nhiều website cùng Seo các từ khóa giống như bạn. Do đó, việc canh tranh để hiển thị trên TOP 1 Google là rất lớn.

Project Media sẽ phân tích điểm yếu, điểm mạnh của đối thủ để có chiến lược Seo hiệu quả nhất.

Đội ngũ của công ty sẽ phân tích kĩ những từ khóa và chiến lược Seo của họ để từ đó xây dựng chiến lược Seo cho công ty bạn một cách hiệu quả, tối ưu chi phí nhất.

   3. Xây dựng Blacklink chất lượng

Việc xây dựng các Blacklink chất lượng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả Seo của bạn.

Công ty sẽ sử dụng nhiều các biện pháp phức tạp và kiên nhẫn để xây dựng các backlink chất lượng, bền vững theo thời gian cho trang Web của bạn. Đây cũng là ưu thế nổi trội của chúng tôi so với các công ty khác.

   4. Tối ưu Website và nội dung trang Web

Không chỉ nhằm mục đích đứng đầu trang web tìm kiếm mà nội dung chủ yếu của Seo là bán hàng. Công ty chúng tôi với đội ngũ nhiều kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng viết những nội dung chất lượng nhất, có khả năng Viral cao.

Việc viết nội dung chất lượng sẽ gia tăng mức độ hài lòng và sự tin tưởng cho khách hàng. Từ đó, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi. Hơn nữa, các bài viết độc đáo sẽ giúp Seo hiệu quả, nhanh chóng rất nhiều.

   5. Mobile Seo

Công ty giúp tối ưu giao diện website sao cho thân thiện nhất với người dùng trên nền tảng mobile. Đây là kĩ thuật vô cùng quan trọng khi làm Seo.

   6. Local Seo và Seo Map

Local Seo và Seo Map là khi khách hàng tìm kiếm địa điểm gần nơi họ sinh sống thì sẽ hiện lên doanh nghiệp của bạn với thông tin về địa chỉ, thương hiệu, sản phẩm…

Hình thức Seo này tập trung vào những vùng có nhu cầu sản phẩm doanh nghiệp cao. Thông thường, khách hàng sẽ có nhu cầu cao mua những doanh nghiệp gần nơi họ sinh sống.

   7. Phân tích và báo cáo KPIs

Project Media sẽ tổng hợp các báo cáo Seo cho khách hàng một cách khách quan nhất. Khách hàng có thể sử dụng các dữ liệu này để xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng. Điều này giúp phục vụ các chiến dịch marketing một cách hiệu quả. Dữ liệu sẽ được cập nhập một cách thường xuyên, khách quan nhất cho khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *