0968.165.999

Bảo mật SSL là gì? Bảo mật website nền tảng WordPress

lợi ích của website đối với doanh nghiệp, bảo mật ssl

Bảo mật SSL hiện nay đang được nhiều người thiết kế website tin dùng. Vậy bảo mật SSL là gì? Loại bảo mật website nền tảng wordpress có hiệu quả không? Hãy cùng đi tìm hiểu. 

Bảo mật SSL là gì?

SSL viết tắt của Secure Sockets Layer. Đây là tiêu chuẩn an toàn công nghệ toàn cầu tạo liên kết giữa các loại máy chủ. SSL đảm bảo tất cả các dữ liệu truyền giữa máy chủ web và trình duyệt mang tính riêng tư.

Khi website của bạn muốn thu hút được khách hàng thì hãy bảo mật thông tin cho họ. Điều cần thiết là chuyển từ HTTP sang HTTPS.

  • – HTTP là giao thức mặc định để trình duyệt website
  • – HTTPS là phiên bản HTTP bảo mật cao hơn, cho phép website giao tiếp hóa bằng chứng chỉ SSL
  • – Trước đó, các website đêu được có HTTP nhưng HTTPS được phát minh và sáng tạo nhằm cung cấp sự bảo vệ bổ sung.

Tầm quan trọng của SSL

SSL thực sự quan trọng với website, đặc biệt là với những người làm SEO. Để có thể được Google đánh giá xếp hạng cao thì bạn nên bảo mật SSL cho website của mình.

 

Khi cài đặt SSL cho website, sẽ có biểu tượng khóa phía góc trái trên thanh URL của website bạn truy cập.

Khóa màu đỏ hoặc HTTPS bị gạch chéo: Điều này có nghĩa là trang đã cố gắng tải một cách an toàn nhưng trang không có chứng chỉ SSL. Nó có thể bật lên với một cảnh báo trong một số trình duyệt.

Khóa móc màu vàng hoặc Không có ổ khóa: Website có thể có SSL nhưng đang tải một số tài nguyên không an toàn. Nó có thể là hình ảnh, thư viện tập lệnh Java, tài nguyên bên ngoài từ website không có thiết lập SSL hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Không an toàn: Một số trình duyệt đặc biệt là Chrome của Google gần đây đã tập trung vào chứng chỉ SSL một cách lớn hơn. Bên cạnh đó các trình duyệt sẽ hiển thị thông báo ” trang web không an toàn ”  để cảnh báo người truy cập.

Các loại bảo mật SSL thường gặp

Hiện nay chủ yếu có 3 loại bảo mật SSL mà các nhà phát triển website đang gặp.

  • SSL xác thực tên miền: Đây là hình thức mã hóa phổ biến nhất nhưng vì nó không có thông tin công ty nên nó không xác định ai ở đầu bên kia. Vì không cần thêm thông tin, điều này có thể dễ dàng đạt được.
  • SSL xác thực của tổ chức: Loại chứng chỉ này đắt hơn khi so sánh với miền được xác thực và mất nhiều thời gian hơn vì thông tin cần được gửi đến cơ quan cấp chứng chỉ để kiểm tra.
  • SSL xác nhận mở rộng ( EV SSL ): đây là loại chứng chỉ tốt nhất hiện nay. Mặc dù hơi cồng kềnh nhưng thực sự an toàn cho website của bạn.

Project Company nhận bảo mật website, tối ưu website. Liên hệ để biết thêm chi tiết.


– Địa chỉ văn phòng : CT1B CC Thông tấn xã Việt Nam, KĐt Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Hoàng Mai
– Điện thoại: 0968.165.999
– Email: [email protected]
– Website: project.com.vn/

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *