0968.165.999

BỆNH ĐAU ĐẦU KINH NIÊN DẪN TỚI TIỀN ĐÌNH

Tiền đình Nam Việt chữa các vấn đề về bệnh tiền đình

Đau đầu kinh niên thường gây cảm giác khó chịu; đau nhức ở vùng đầu kéo dài một thời gian và lặp lại liên tục; nhiều lần. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu kinh niên và cách chữa trị?

Triệu chứng đau nửa đầu kinh niên

Bất cứ ai đã từng trải qua chứng đau nửa đầu; họ đều nhận thấy những triệu chứng đau đớn dữ dội. Những cơn đau đầu này có thể kèm theo các tình trạng khác; bao gồm: Buồn nôn và ói mửa, nhạy cảm với âm thanh, nhạy cảm với mùi, nhạy cảm với ánh sáng, thay đổi về thị lực, dễ bị choáng váng mất thăng bằng.

Đau đầu kinh niên

Các tình trạng đau nửa đầu thông thường thì các triệu chứng có thể kéo dài một hoặc hai ngày. Nhưng nếu bạn bị đau nửa đầu kinh niên; các triệu chứng này  có thể xảy ra từ 15 ngày trở lên trong mỗi tháng.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu kinh niên. Dưới đây là một số tác nhân được xem là phổ biến nhất:

Việc ăn uống đem lại tác dụng xấu

Nhiều loại thức ăn có khả năng gây ra chứng đau đầu kinh niên ở nhiều người, như đồ ăn mặn, các thực phẩm đóng gói dài hạn, đồ ăn đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần.

Bỏ bữa không ăn uống đúng bữa

Những người có tiền sử đau nửa đầu không nên bỏ bữa ăn hoặc ăn nhanh, trừ khi nó được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ. Bởi đây rất có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu kinh niên.

Uống nhiều đồ uống kích thích

đồ uống kích thích ảnh hưởng đến cuộc sống
đồ uống kích thích ảnh hưởng đến cuộc sống

Rượu và caffeine là những đồ uống được chứng minh thể gây ra những cơn đau đầu.

Chất bảo quản và chất làm ngọt

Một số chất làm ngọt nhân tạo, chẳng hạn như aspartame và chất bảo quản mononatri glutamate có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Vì vậy, nếu bạn có nguy cơ bị đau nửa đầu, thì nên đọc nhãn các sản phẩm để tránh việc dung nạp các thành phần này vào cơ thể.

Cảm giác bị kích thích

Ánh sáng quá chói, ánh sáng bất thường, tiếng ồn lớn, mùi mạnh, đèn pin, ánh sáng mặt trời, nước hoa, sơn và khói thuốc lá,… đều là những tác nhân có thể gây đau đầu.

Thay đổi nội tiết

Hormone thay đổi là nhân tố dẫn đến một cơn đau nửa đầu phổ biến ở phụ nữ. Nhiều phụ nữ nói rằng họ thường đau nửa đầu ngay trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt của họ, đặc biệt nhất là trong thời kỳ mang thai hoặc mãn kinh. Đó là bởi vì nồng độ estrogen thay đổi trong giai đoạn này và có thể kích hoạt một cơn đau nửa đầu xuất hiện.

Thay đổi nội tiết ảnh hưởng tới thiếu ngủ gây tiền đình

Tâm trạng căng thẳng

Căng thẳng liên tục có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Cuộc sống gia đình và công việc là hai trong số những nguồn gây căng thẳng phổ biến nhất và có thể làm hỏng tâm trí, tinh thần của bạn nếu bạn không thể kiểm soát nó hiệu quả.

Thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều

Ngủ chập chờn không sâu giấc
Ngủ chập chờn không sâu giấc

Nếu bạn ngủ không đủ giấc hoặc chập chờn; bạn có nguy cơ mắc phải chứng đau nửa đầu nhiều hơn những người bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ quá nhiều thì cũng có thể gây ra các cơn đau tương tự. Do vậy; hãy cố gắng điều chỉnh giấc ngủ của mình sao cho phù hợp nhất nhé.

Thời tiết thay đổi

Thời tiết bên ngoài có thể gây ảnh hưởng lớn đến bên trong cơ thể của bạn. Chính vì vậy; không quá khó hiểu khi những thay đổi về thời tiết và sự thay đổi áp suất khí quyển có thể gây ra chứng đau nửa đầu dẫn tới tiền đình.

Tiền đình Nam Việt chữa các vấn đề về bệnh tiền đình
Tiền đình Nam Việt chữa các vấn đề về bệnh tiền đình

Bệnh đau đầu kinh niên có thể là nguyên nhân dẫn tới tiền đình. Sử dụng tiền đình Nam Việt là phương pháp hiệu quả nhất để điều trị bệnh này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *