0968.165.999

Cách triển khai phần mềm quản lý kho thành công – Phần mềm ERP

phần mềm quản lý trung tâm đào tạo thông minh, triển khai phần mềm quản lý kho

Phần mềm quản lý kho hàng là một trong những hệ thống cốt lõi của phần mềm ERP. Gần như mọi doanh nghiệp kinh doanh đều phải có cho riêng mình một hệ thống quản lý. Vậy cách triển khai phần mềm quản lý kho như thế nào? Hãy chú ý theo dõi bài viết.

Những tồn tại chính của quản lý kho hàng

Trước khi biết cách triển khai phần mềm quản lý kho hàng, việc đầu tiên là hiểu hệ thống khi quản lý kho hàng tồn tại những mặt nào? Để từ đó có thể đưa ra các giải pháp xây dựng quản lý kho.

Bộ mã vật tư hàng hóa là thứ rất quan trọng trong việc quản lý kho của các doanh nghiệp. Khi có một nhu cầu quản lý mới phát sinh, các bộ mã vật tư sẽ không được đồng nhất. Từ đó dẫn đến việc quản lý trở nên khó khăn cho các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chưa thể nắm bắt được thông tin tồn kho về lượng và giá trị một cách chính xác và tức thời. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khó khăn này, trong đó nguyên nhân chính là việc ghi nhận hàng nhập, xuất kho không được tức thời.

Bởi vậy việc xây dựng phần mềm quản lý kho là điều vô cùng cần thiết.

quản lý nhà nghỉ hiệu quả

Tại sao phải triển khai phần mềm quản lý kho hàng?

Các doanh nghiệp cần phải đầu tư xây dựng triển khai phần mềm quản lý kho hàng. Lý do đơn giản bởi loại phần mềm ERP này giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp. Phần mềm quản lý kho hàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như:

  • Bộ mã vật tư, thành phẩm: thống nhất trên toàn hệ thống
  • Số liệu tồn kho thể hiện tức thời ngay khi phát sinh thực tế
  • Giảm vật tư tồn kho, đặc biệt nhận biết hàng tồn kho lâu để có hướng xử lý

Các đặc điểm của việc triển khai phần mềm quản lý kho hàng

Việc triển khai phần mềm quản lý kho hàng có một số đặc điểm các doanh nghiệp nên lưu ý.

Quản lý hệ thống kho

Hệ thống kho trong ERP phải được quản lý theo dạng đa cấp. Bắt đầu từ một nhà máy, công ty đến từng kho trong hệ thống. Chi tiết hơn nữa là quản lý đến các khu vực, vị trí trong kho nếu doanh nghiệp có nhu cầu quản lý về những giải pháp này.

Phân nhóm hàng hóa

Phân nhóm hàng hóa ở đây giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý kho hàng. Việc nhập, xuất đơn hàng sẽ trở nên thuận tiện hơn. Với ERP, tất cả các nhu cầu phân loại khác nhau của từng phòng ban đều được đáp ứng thông qua việc phân nhóm này. Hiệu quả mang lại là đảm bảo có thể thống kê, phân tích vật tư, hàng hóa.

Kiểm soát hàng tồn kho

Mặt hàng càng giá trị càng cần quản lý chi tiết và chặt chẽ hơn. ERP cung cấp các cách kiểm soát vật tư, hàng hóa như sau:

* Quản lý phiên bản

* Quản lý theo lô

* Quản lý theo số serial

* Quản lý vị trí trong kho

Tích hợp với phòng kế toán

Tương tự như các phân hệ khác trong ERP, triển khai phần mềm quản lý kho hàng cũng tích hợp chặt chẽ với kế toán. Tất cả các giao dịch phát sinh đều được kế toán định nghĩa các tài khoản hạch toán đi kèm. Chính vì vậy, khi nhân viên thao tác nhập xuất kho chỉ cần chọn đúng giao dịch cần ghi nhận thì hệ thống sẽ tự động phát sinh định khoản tương ứng.

Phần mềm quản lý kho hàng là điều cốt lõi mà các doanh nghiệp cần triển khai. Một khi đã triển khai thành công, sự khác biệt mà nó mang lại đảm bảo sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong kinh doanh.

Project Company chúng tôi hiện đang có phần mềm quản lý kho hàng. Quý khách có thể đăng kí dùng thử tại đây. Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm ERP hỗ trợ doanh nghiệp khác. Liên hệ ngay để được tư vấn.


– Địa chỉ văn phòng : CT1B CC Thông tấn xã Việt Nam, KĐt Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Hoàng Mai
– Điện thoại: 0968.165.999
– Email: [email protected]
– Website: project.com.vn/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *