Hỏi: “Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi, đi khám bệnh và bác sĩ nói em bị rối loạn tuần hoàn não,em dùng thuốc nhưng không thấy có hiệu quả gì nhìn xa bị mờ và đầu óc lâng lâng lo lắng. Xem trên mạng bệnh này nguy hiểm, có thể gây nên rối loạn tiền đình và đột quỵ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên và làm cách nào để cải thiện được sức khỏe không ạ. Em xin cảm ơn!” THU TRANG – Thái thụy, Thái Bình.

Chuyên gia trả lời!

Thân chào Thu Trang, Xin cảm ơn em vì đã quan tâm và gửi câu hỏi của mình. Với thắc mắc của về lời khuyên chữa trị chứng rối loạn tuần hoàn não; để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tiền đình, đột quỵ và cải thiện tình trạng sức khỏe.

Rối loạn tuần hoàn não: Nguy cơ cao rối loạn tiền đình!

Có thể hiểu đơn thuần là trạng thái giảm lượng máu lên não. Chính vì vậy, có thể nói rối loạn tuần hoàn não; là một trong những yếu tố có  nguy cơ dẫn đến bệnh rối loạn tiền đình. Để biết mình có mắc bệnh chứng rối loạn tiền đình do thiếu máu lên não hay không, căn cứ vào những biểu hiện đặc trưng của hội chứng rối loạn tiền đình như: hoa mắt, buồn nôn, mất thăng bằng, ù tai,…

Cải thiện tiền đình sau lần điều trị đầu tiên với Tiền đình Nam Việt
Cải thiện tiền đình sau lần điều trị đầu tiên với Tiền đình Nam Việt

Khi bị mắc rối loạn tiền đình; nếu không được chữa kịp thời các triệu chứng có thể tiến triển nặng dần lên và chuyển thành mãn tính. Lúc đầu người bệnh có thể nhận thấy một cơn chóng mặt đột ngột; và dữ dội trong thời gian ngắn. Trải qua một thời gian, chúng có thể xảy ra thường xuyên với thời gian kéo dài hơn.

Lời khuyên để cải thiện sức khỏe 

– Nếu được chẩn đoán mắc bệnh này; nên thực hiện một chế độ ăn uống hàng ngày lành mạnh và hợp lý. Tốt nhất nên ăn nhiều các loại rau xanh; hoa quả và cá, không nên ăn mỡ động vật hạn chế các loại thịt trong thực đơn.

– Nếu có sử dụng thuốc lá thì hãy loại bỏ ngay.

– Hạn chế đến mức tối đa các loại đồ uống chứa cồn; hoặc chất kích thích như rượu bia và cà phê.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt :

– Về chế độ ăn uống và sinh hoạt; nên tuân theo tư vấn của bác sĩ đã khám bệnh cho mình, để đạt được sự cải thiện sức khỏe tốt hơn.

– Hãy cố gắng thể dục, thể thao đều đặn, nên chọn những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, thiền, yoga để ngăn ngừa rối loạn tuần hoàn não có thể dẫn đến các bệnh khác như tăng huyết áp và xơ vữa động mạch.

– Hãy cho người thân và những người sống cùng em biết về tình trạng bệnh của mình. Để từ đó có được sự giám sát, giúp đỡ cũng như tạo điều kiện tốt hơn trong việc thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và dùng thuốc của mình.

– Khi thức dậy lúc nửa đêm hoặc gần sáng; nhất là vào mùa đông, em không nên ngồi dậy ngay mà hãy từ từ nằm tĩnh dưỡng một lúc. Bởi tình trạng lạnh đột ngột có thể khiến tăng huyết áp và mạch máu co lại đột ngột, dẫn đến thiếu máu não đột xuất, khả năng xảy ra đột quỵ lúc này là rất lớn. Nên sử dụng Tiền đình Nam Việt để điều trị bệnh có kết quả tốt nhất.