0968.165.999

Facebook Marketing là gì? Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

facebook marketing là gì

Đa số trong chúng ta đều biết marketing là gì, facebook là gì rồi phải không? Nhưng hiện nay xuất hiện khái niệm mới tổng hòa cả hai thứ trên lại – Facebook Marketing. Vậy Facebook marketing là gì? Làm thế nào để thực hiện hiệu quả? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Facebook marketing là gì?

Hiểu một cách tổng thể thì facebook marketing là một hình thức của digital marketing. Các hoạt động xúc tiến, quảng bá sản phẩm, thương hiệu qua mạng xã hội facebook.

Ưu điểm của facebook marketing là rất lớn:

 • Hiệu quả cao: hiện nay dân số sử dụng facebook tính riêng ở Việt Nam là 58 triệu người. Vậy chỉ cần 1% trong số đó mua hàng, quan tâm đến sản phẩm của bạn thì doanh thu của bạn sẽ là bao nhiêu? Khổng lồ phải không nào.
 • Khả năng lan truyền: Facebook là nơi nhiều người truy cập mỗi ngày. Chỉ cần tạo ra 1 hiệu ứng là bạn sẽ có khả năng lan truyền thông tin cực tốt. Đó là viral marketing.
 • Chủ động tiếp cận khách hàng tiềm năng: Thông qua chat, messenger bạn có thể tự chủ động nhắn tin, giao tiếp với khách hàng tiềm năng.
 • Chi phí thấp hơn: chi phí dành cho facebook marketing là rẻ hơn những hình thức khác.

Tuy nhiên facebook marketing cũng có nhược điểm đó là tính cạnh tranh cực kỳ cao. Bạn luôn phải suy nghĩ nội dung content, nghiên cứu đối thủ,…. Chưa kể chính sách của facebook ngày càng khó, thắt chặt việc quảng cáo, nếu bạn vi phạm sẽ bị xử phạt rất nặng.

Dịch vụ nào làm facebook marketing tốt nhất?

Sau khi biết facebook marketing là gì, các bạn phải nghiên cứu tư duy về nó để phát triển. Đầu tiên hãy xác định được các đối tượng:

 • Khách hàng bạn hướng tới là ai? Nhớ rằng ở đâu, độ tuổi, giới tích, sở thích của họ là gì để khoanh vùng được đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Họ có biết đến dịch vụ sản phẩm của bạn không? Làm thế nào để họ biết?
 • Dịch vụ, sản phẩm của bạn có gì đặc biệt?
 • Bạn đã tìm được thị hiếu khách hàng chưa? Sản phẩm của bạn cần điều gì đó khác biệt, nổi trội hơn hẳn các sản phẩm khác, tạo nên cá tính riêng cho nó.

Những nguồn làm facebook marketing tốt nhất

Nguồn làm facebook marketing được hiểu là những kênh để bạn quảng cáo dịch vụ sản phẩm của mình. Đó có thể là những nguồn sau:

 • Facebook cá nhân: Tạo những tài khoản cá nhân riêng để chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó bạn có thể tạo các diễn đàn để thu hút nhiều người chú ý hơn.
 • Fanpage: Đây là cách tốt nhất để có nhiều người tương tác với bạn. Bên cạnh đó fanpage cũng là nơi để quảng cáo Facebook.
 • Cộng động, nhóm, Group: trong trường hợp bạn muốn gây dựng một cộng đồng sử dụng sản phẩm của bạn. Như vậy bạn sẽ luôn có một nguồn khách hàng cố định.

Qua đó ta có thể thấy facebook marketing thực sự là một phương pháp hiệu quả giúp quảng bá doanh nghiệp. Hãy nhớ chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi bắt tay vào làm marketing bằng facebook nhé.

Project Company là công ty chuyên về quảng cáo facebook, digital marketing,… Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ uy tín, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng nhất.


– Địa chỉ văn phòng : CT1B CC Thông tấn xã Việt Nam, KĐt Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Hoàng Mai
– Điện thoại: 0968.165.999
– Email: [email protected]
– Website: project.com.vn/

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *