0968.165.999

Hosting WordPress là gì? Cẩm nang thuê hosting cho người mới

vai trò của hosting, hosting wordpress

Khi bắt đầu làm website chúng ta phải nắm được chắc các khái niệm về hosting. Với những người làm website trên nền tảng wordpress thì càng phải biết về hosting wordpress. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu hosting wordpress là gì?

1. Hosting wordpress là gì?

Hosting wordpress được hiểu trong khái niệm công nghệ thông tin là máy chủ. Hay rõ hơn, đây là máy tính có cấu hình rất mạnh đặt tại Datacenter được truyền kết nối đường truyền internet tốc độ cao để phân tán dữ liệu lên môi trường internet bằng cách cho phép người dùng tải dữ liệu hoặc gửi dữ liệu lên.

Trong WordPress, mã nguồn sử dụng ngôn ngữ server-side PHP và hệ quản trị dữ liệu Database My SQL. Nhưng nên mua hosting hay mua hosting?

Nếu nói về host, thì bạn có thể gọi là mua host hoặc thuê host gì cũng được, nhưng tốt nhất nên thuê hosting. Sở dĩ chúng ta gọi là thuê bởi vì bạn phải trả tiền sử dụng theo hàng tháng vì chi phí cho các thứ như mạng, cơ sở hạ tầng của datacenter, tủ rack đựng máy chủ, máy chủ vật lý đều là của họ.

2. Cẩm nang thuê Hosting cho người mới bắt đầu

Để không bị gặp khó khăn khi thuê hosting, Project Company đưa ra một số cẩm nang lưu ý khi thuê host cho người mới bắt đầu.

Nên thuê hosting Việt Nam hay hosting nước ngoài?

Theo nhiều nguồn thống kê thì xu hướng nhiều người sử dụng hosting nước ngoài hơn. Mặc dù có bất đồng về ngôn ngữ, tuy nhiên vẫn có thể cải thiện vấn đề này. Bên cạnh đó dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt. Tốc độ truyền tải đi toàn cầu rất tốt. Ở Việt Nam nếu ping sang host nước ngoài thì chỉ khoảng từ 250 đến 300ms. Nhưng ở nước ngoài ping về VN thì ít nhất là 450ms.

Nhưng chú ý chọn những nhà cung cấp đã có uy tín từ trước để sử dụng dịch vụ.

Các loại hosting wordpress thông dụng nhất hiện nay

 • Free Hosting: Host miễn phí nghĩa là một dịch vụ cho phép bạn đăng ký một gói host miễn phí. Thường được những người mới tìm hiểu làm web hoặc chưa có kinh phí thuê host riêng tìm kiếm. Tuy nhiên lưu ý là tốc độ sẽ kém và bảo mật không được cao. Cấu hình thì lỗi thời, đa phần không thể hỗ trợ cho wordpress.
 • Shared Hosting: là các gói host (bao gồm miễn phí và trả phí) được sử dụng chung một nguồn tài nguyên trên máy chủ như RAM, CPU, Dung lượng đĩa, Băng thông,…Và dĩ nhiên, các gói shared hosting đều nằm trên chung một máy chủ vật lý. Tuy nhiên bạn sẽ bị giới hạn tài nguyên sử dụng.

Trên là 2 loại hosting mà người mới dùng hay gặp. Ngoài ra còn nhiều các loại hosting khác bạn có thể tham khảo.

Hosting WordPress Manager

Trong khi các gói dịch vụ hosting đều cho phép bạn chạy trên bất cứ mã nguồn website và tự quản trị thì gói hosting wordpress manager lại hoàn toàn ngược lại.

Đây là một loại host cao cấp được thiết kế riêng cho wordpress để đạt hiệu suất cao nhất.

WordPress VIP – Dịch vụ host cho WordPress đắt nhất hành tinh

Điều này có nghĩa là mọi thiết lập bên trong Server  và phần mềm đều tương thích tốt nhất với WordPress để website bạn an toàn hơn, tốc độ hơn và đặc biệt là họ kiêm luôn quản trị server, bảo mật cho bạn.

Ưu điểm của WordPress Managed Hosting

 • Tương thích tốt nhất với WordPress.
 • Tốc độ cao.
 • Bảo mật tốt, kiêm luôn chống DDoS và chống Malware.
 • Cấu hình mạnh mẽ.
 • Được hỗ trợ kỹ thuật các vấn đề liên quan đến WordPress toàn diện.

Nhược điểm của WordPress Managed Hosting

 • Bị giới hạn lượt truy cập ở mỗi gói.
 • Giá thuê mỗi tháng khá cao (ít nhất $20 và cao nhất là vài chục nghìn đô-la mỗi tháng).
 • Bị hạn chế sử dụng các plugin gây ảnh hưởng đến server.

Lưu ý khi chọn các dịch vụ thuê hosting

 • Không mua host từ những nhà cung cấp domain.  Giỏi lĩnh vực nào chỉ nên kinh doanh lĩnh vực ấy. Kinh nghiệm chỉ ra rằng những nhà cung cấp domain thường có host khá tệ.
 • Tránh các lời rao vặt trên facebook
 • Lựa chọn các datacenter phù hợp
 • Tìm kiếm thông tin kĩ trước khi mua host của họ

Hi vọng bạn đã có những thông tin hữu ích trước khi bắt đầu thuê hosting wordpress. Hãy nghe theo những kinh nghiệm của người đi trước để thành công.


– Địa chỉ văn phòng : CT1B CC Thông tấn xã Việt Nam, KĐt Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Hoàng Mai
– Điện thoại: 0968.165.999
– Email: [email protected]
– Website: project.com.vn/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *