0968.165.999

NHẬN BIẾT ĐAU NỬA ĐẦU VÀ TIỀN ĐÌNH

Sản phẩm tiền đình Nam Việt điều trị tiền đình

Đây là những triệu chứng rất dễ gặp trong đời sống hàng ngày; gây nên những hậu quả về lâu dài chứ không tác động luôn. Bài viết này sẽ giúp cho mọi người nhận biết; phân biệt và phòng tránh đau nửa đầu tiền đình một cách hiệu quả

Nhận biết đau nửa đầu tiền đình

Đau nửa đầu là hội chứng đau đầu mãn tính; mức độ tùy thuộc từ trung bình đến thể nặng. Thường tái phát đi tái phát lại nhưng hoàn toàn lành tính.

đau nửa đầu tiền đình
Đau nửa đầu tiền đình

Dấu hiệu của bệnh thường kéo dài từ 4 tiếng – 2 ngày; chỉ đau 1 bên đầu có thể đi kèm buồn nôn, nôn nhiều. Cảm giác bệnh đau theo nhịp đập; tăng lên khi ở nơi có ánh sáng hay vận động mạnh. Đau nửa đàu gặp từ 12 – 40 tuổi tần xuất giảm sau 40 tuổi. Tỉ lệ mắc bệnh ở nữa giới nhiều hơn nam giới.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây đau đầu Mignaine vẫn chưa rõ ràng. Nguồn gốc của những cơn đau này là do rối loạn chức năng thần kinh; gồm có sự co thắt mạch máu và sự bất cân xứng giữa các chất dẫn truyền thần kinh. Những đột biến gen di truyền cũng đã ghi nhận vai trò trong khởi phát bệnh lý này.

Tình trạng đau nửa đầu gây nên tiền đình
Tình trạng đau nửa đầu gây nên tiền đình

Điều trị thông thường

Nếu đau nhẹ đến trung bình, bệnh nhân sẽ đáp ứng tốt với các thuốc giảm đau thông thường. Nếu đau nếu đau nửa đầu dữ dội và tần suất cơn lặp đi lặp lại nhiều ngày trong một tuần, bác sĩ có thể xem xét chỉ định dùng các thuốc đồng vận thụ thể 5-HT1, thuốc đối vận dopamine hay các loại thuốc an thần.

Phòng tránh đau nửa đầu tiền đình

Sản phẩm tiền đình Nam Việt điều trị tiền đình
Sản phẩm tiền đình Nam Việt điều trị tiền đình

Để việc phòng tránh có hiệu quả thì phòng tránh các yếu tố khởi phát mới là điều quan trọng nhất trong điều trị đau nửa đầu. Cần kết hợp sử dụng Tiền đình Nam Việt với việc hạn chế uống rượu; ăn các thực phẩm có chứa chocolate, vài loại phomat, thiếu ngủ, hoạt động quá sức, ánh sáng chói, âm thanh hay những kích thích khác… Người bệnh nên học cách giảm stress, bớt căng thẳng, tập thiền định có thể giúp đau nửa đầu giảm tái phát hoặc xảy ra với mức độ dễ chấp nhận hơn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *