0968.165.999

Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí có tốt hay không?

phần mềm quản lý sản xuất miễn phí

Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí có hiệu quả khi sử dụng trong doanh nghiệp hay không? Có phù hợp, rõ ràng với quy trình nội bộ hay không?.. Có rất nhiều câu hỏi mà người quản lý thắc mắc về phần mềm quản lý sản xuất miễn phí. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem liệu rằng phần mềm này có đáp ứng được nhu cầu hay không nhé.

Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí có điểm mạnh và điểm yếu gì?

Điểm mạnh:

 • Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí nên doanh nghiệp đã tiết kiệm được một phần ngân sách. Đề dành cho các phần việc khác. Đây có thể khẳng định là là lý do lớn để nhiều doanh nghiệp thích sử dụng phần mềm miễn phí.
 • Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí này đã có đầy đủ các chức năng cơ bản đáp ứng các nghiệp vụ tối thiểu trong doanh nghiệp
 • Tự do thêm bớt các danh mục, thứ tự, sắp xếp theo ý muốn chủ quan của doanh nghiệp
 • Doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn, dữ liệu và các thao tác trơn tru hơn khi được áp dụng phần mềm
 • Số liệu rõ ràng, không bị sai lệch so với sử dụng giấy tờ thông thường

Nhược điểm:

 • Đa số phần mềm quản lý sản xuất miễn phí không thể giải quyết được hết nghiệp vụ của doanh nghiệp. Làm doanh nghiệp tương đối vất vả để xử lý những nghiệp vụ còn lại.
 • Các đặc thù của doanh nghiệp thì không thể xử lý được, do phần mềm miễn phí chỉ có một số nghiệp vụ cơ bản.
 • Các nguyên tắc trong kế toán có thể không đáp ứng được như nguyên tắc lịch sử chứng từ; không lưu vết được những hành đông sửa xóa,…
 • Phần mềm quản lý sản xuất miễn phí bị hạn chế về mặt thời gian sử dụng; dung lượng lưu trữ; nghiệp vụ giải quyết,… Do đó hoạt động của doanh nghiệp có thể bị gián đoạn bất cứ khi nào.
 • Phần mềm miễn phí thường không được cập nhập các bản vá về bảo mật. Có thể gây mất mát, rò rỉ dữ liệu của doanh nghiệp

Có nên sử dụng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí?

Với câu hỏi: “Có nên sử dụng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí?” còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể đối với doanh nghiệp này thì phù hợp, doanh nghiệp khác thì không như:

 • Quy mô doanh nghiệp hiện tại của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp nhỏ, quy mô đơn giản; thì việc áp dụng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí là phù hợp nhưng qui mô lớn thì không khả thi;
 • Số lượng nghiệp vụ kinh tế phát sinh của doanh nghiệp trong từng thời kỳ;
 • Khả năng tài chính của doanh nghiệp dành cho phần mềm quản lý sản xuất;
 • Dựa vào đặc thù sản xuất của doanh nghiệp, yêu cầu quản lý của từng doanh nghiệp khác nhau

Phần mềm quản lý sản xuất trả phí

Nếu doanh nghiệp đầu tư phần mềm quản lý sản xuất trả phí của nhà cung cấp uy tín; cùng sự hỗ trợ dịch vụ thường xuyên khi gặp sự cố; sẽ là lựa chọn doanh nghiệp mà nhiều doanh nghiệp mong muốn. Để xác định rõ mong muốn và điều kiện của doanh nghiệp thì bạn nên xem xét các vấn đề sau:

 • Đối với doanh nghiệp bạn có quy mô còn rất nhỏ; các quy trình quản lý đơn giản; thì doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí. Để tiết kiệm chi phí và xây dựng dần dần quy trình của doanh nghiệp.
 • Đối với doanh nghiệp cỡ vừa và lớn, quy trình sản xuất đã chuẩn hóa và tài chính cho phép; thì việc áp dụng phần mềm quản lý trả phí từ một đơn vị cung cấp uy tín nhiều kinh nghiệm là điều nên đầu tư.

Như vậy, đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc dùng phần mềm quản lý sản xuất miễn phí làm một lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên khi doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng và với đặc điểm riêng của các doanh nghiệp Việt Nam thì việc mua phần mềm quản lý doanh nghiệp để được tư vấn giải pháp cũng như hỗ trợ triển khai phần mềm là một điều nên làm.

Trải nghiệm thử phần mềm và sau đó đưa ra quyết định có nên mua hay không để có sự đầu tư chính xác và đúng đắn nhất. Đăng kí dùng thử phần mềm tại đây.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

– Địa chỉ văn phòng : 56 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
– Hotline:  0968.165.999
– Email: [email protected]
– Websitehttps://project.com.vn/

Xem thêm các phần mềm khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *