0968.165.999

Quản lý dự án xây dựng cần làm những gì?

quản lý dự án xây dựng

Quản lý dự án xây dựng có rất nhiều công việc cần được lên kế hoạch, sắp xếp và phân chia nhiệm vụ. Chính vì vậy, các nhà quản lý dự án luôn phải loay hoay tìm ra giải pháp khoa học; để tránh tình trạng công việc bị trì trệ gây hao hụt tài chính. Bài viết dưới đây đưa ra một giải pháp tối ưu; đảm bảo sẽ đưa ra được lời giải cho nhà quản lý dự án xây dựng đang gặp phải.

Quản lý dự án xây dựng luôn liên lạc giữa các thành viên

Quản lý dự án xây dựng thì việc duy trì liên lạc là vô cùng quan trọng. Nhất là giữa những người đứng đầu chịu trách nhiệm của từng bộ phận; hay các thành viên trong cùng một nhóm đi chăng nữa. Bởi có như vậy thì công việc mới được tiến hành một cách thật sự trơn tru và ăn khớp với nhau; cũng như các thông tin mới sẽ được cập nhật nhanh chóng.

Người quản lý dự án luôn phải nắm bắt tình hình

Nắm bắt và cập nhật tình hình tiến độ công việc được tiến hành đến đâu; chính là một trong những việc quan trọng nhất trong việc quản lý dự án xây dựng. Có rất nhiều cách để nắm bắt được tình hình tiến độ của công việc; có thể nắm bắt một cách trực tiếp hoặc một cách gián tiếp. Người quản lý có thể đến tận nơi công trường xây dựng và đi thăm quan toàn bộ dự án; hỏi thăm các công nhân và các trưởng nhóm của từng bộ phận. Hoặc có thể nắm bắt tình hình bằng các phương tiện liên lạc khác như điện thoại hay phần mềm quản lý dự án.

Phải luôn có ý thức ghi chép chi tiết và phân tích tình hình

Chỉ cập nhật tình hình thôi thì vẫn chưa đủ; nhà quản lý còn cần phải ghi chép lại chi tiết tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình triển khai một dự án. Và từ đó phân tích được tình hình dự án đang được thực hiện đúng hay chậm tiến độ. Việc này quyết định rất nhiều đến sự thành công hay thất bại của dự mà bạn đang quản lý. Công việc phân tích đánh giá tình hình này phải được thực hiện một cách thường xuyên; trong mỗi giai đoạn của dự án. Kèm theo đó là thao tác ghi chép lại thật cẩn thận tất cả những gì đã quan sát và thu thập được.

Thích ứng linh hoạt với các thay đổi

Trong quá trình thi công công trình, không thể tránh khỏi việc nảy sinh một số vấn đề; khiến người quản lý dự án buộc phải thực hiện các thay đổi so với dự tính ban đầu. Chính vì vậy, bạn phải chủ động thích ứng linh hoạt; nhanh chóng tìm ra cách giải quyết thỏa đáng nhất để hạn chế tối đa rủi ro. Việc hạn chế rủi ro còn phụ thuộc vào khả năng tiên lượng trước tình hình; và đưa ra các phương án dự phòng của bạn. Những phương án dự phòng vô cùng hữu ích. Bởi chúng giúp bạn dễ dàng chuyển đổi hướng đi cũng như thay đổi cách nhìn nhận vấn đề.

Quản lý dự án xây dựng bằng phần mềm quản lý dự án

Phần mềm quản lý dự án đã trở thành một cái tên rất quen thuộc trong lĩnh vực quản lý dự án. Bởi phần mềm của chúng tôi cung cấp đầy đủ những tính năng mà một người quản lý hay các thành viên trong nhóm dự án cần đến.

  • Trước hết, đó là khả năng lập kế hoạch nhanh chóng dưới dạng danh sách nhiệm vụ (to do list).
  • Thứ hai, phần mềm quản lý dự án trao cho người quản lý quyền được giao nhiệm vụ cho các thành viên còn lại trong nhóm, với tính năng kèm thêm đó là hẹn ngày giờ hoàn thành.
  • Thứ ba, khi công việc đang được tiến hành, phần mềm sẽ đồng thời biến thành một công cụ đo lường và đánh giá tiến độ công việc.
  • Ngoài ra, phần mềm còn được trang bị thêm khả năng lưu trữ dữ liệu và công cụ chat cho phép các thành viên có thể đối thoại dù ở bất cứ nơi đâu. Phần mềm tương thích với tất cả các thiết bị công nghệ như máy tính, tablet hay smartphone.

Quản lý dự án xây dựng là một nhiệm vụ không hề đơn giản; đòi hỏi người phụ trách dự án phải đầu tư nhiều thời gian, tâm sức. Hãy cùng phần mềm quản lý dự án giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng trong quá trình quản lý của mình.

Trải nghiệm thử phần mềm và sau đó đưa ra quyết định có nên mua hay không để có sự đầu tư chính xác và đúng đắn nhất. Đăng kí dùng thử phần mềm tại đây.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

– Địa chỉ văn phòng : 56 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
– Hotline:  0968.165.999
– Email: [email protected]
– Websitehttps://project.com.vn/

Xem thêm các phần mềm khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *