0968.165.999

Thiết kế website cần học những gì để nhanh và hiệu quả?

thiết kế website cần học những gì

Rất nhiều bạn mới học thiết kế website luôn hỏi là: thiết kế website cần học những gì? Có rất nhiều câu trả lời khách nhau còn tùy thuộc vào điều kiện và mục đích học của mỗi người. Càng tìm hiểu chuyên sâu thì càng có nhiều thứ phải học. Bài viết sau xin trả lời vắn tắt một số câu hỏi của bạn

Thiết kế website cần học những gì?

Thiết kế website cần học những gì?

Học cách thiết kế một trang web tĩnh

Đây là bước đầu tiên cho câu hỏi học thiết kế website cần học những gì. Ban đầu bạn hãy thử tạo các trang website tĩnh cấu trúc html, css, javascript,…. Bạn phải nắm chắc phần kiến thức này vì tất cả trang web đều cần 2 thành phần này. Bạn phải biết thẻ tag trong html. Thuộc tính tag trong Css. Bạn phải thành thạo các hàm và các sự kiện (event) trong Javascript. Ngoài ra, bạn bắt buộc phải học cách thiết kế website = div. Đây là những bước cơ bản vô cùng quan trọng làm nền tảng sau này.

Cần học thiết kế website tĩnh trước

Học làm website động

Đây là bước tiếp theo cho câu hỏi thiết kế website cần học những gì. Sau đó, bạn sẽ học cách làm website động bằng PHP, ASP.Net và Java.  Để có thể thành thạo thì bạn nên theo đuổi một ngôn ngữ lập trình thôi. Ở Việt Nam, đa số mọi người dùng PHP, ASP.net. Ngoài ra, chỉ những trang website có tổ chức cao lắm mới dùng Java. PHP thì học tiện lợi hơn do nhiều người dùng và nhiều mã nguồn mở. Trái lại ASP.Net thì đa dạng các lợi ích, là sản phẩm của Mircrosoft nên mình bị phụ thuộc nhiều vào nó. Bạn nên nghiên cứu để chọn cho mình hướng đi tốt nhất.

Học thiết kế website động khi học thiết kế website

Nghiên cứu cơ sở dữ liệu

Bạn cần nghiên cứu kĩ database (cơ sở dữ liệu) khi làm với website động. Cơ sở dữ liệu của PHP là MySQL còn SQL là của Java và ASP.Net,…. Để làm được website động thì bạn bắt buộc phải nắm rõ database. Bởi vì xây dựng một database tốt sẽ giúp web duy trì ổn định lâu dài được.

Ngoài ra, bạn còn phải biết các công cụ thiết kế đồ họa như photoshop, AI để thiết kế ảnh, banner lên trang web nữa. Ngoài ra, còn phải học cắt hình để ghép vào website nữa. Hơn nữa, để tạo một website sinh động thì bạn bắt buộc phải học Flash.

Nghiên cứu cơ sở dữ liệu là bước quan trọng khi học thiết kế website

Qua bài viết này, bạn đã biết trả lời câu hỏi thiết kế website cần phải học những gì rồi phải không nào? Hi vọng rằng các bạn sẽ các bạn sẽ kiên trì học theo đuổi nghề lập trình web nhé. Nếu bạn muốn có một website chuyên nghiệp, giá cả hợp lí, hãy tìm hiểu thêm dịch vụ website uy tín, giá chỉ từ 1 triệu tại đây.

Tham khảo thêm bài viết: Thiết kế website bán hàng online miễn phí như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *