0968.165.999

Tối ưu hóa hình ảnh trên website

tối ưu hóa hình ảnh trên website

Tối ưu hóa hình ảnh trên website giúp hình ảnh bắt mắt, thu hút hơn. Đồng thời còn có tác dụng tăng lượt truy cập vào website từ các công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa hình ảnh không phải là điều dễ dàng mà ai cũng biết. Dưới đây là 5 cách giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh một cách dễ nhất.

1. Tối ưu hóa hình ảnh trên website phải chọn đúng loại file

Tối ưu hóa hình ảnh trên website thì công việc đầu tiên là phải chọn đúng loại file của hình ảnh. Mỗi file hình có một phần đuôi thể hiện định dạng của hình. Những đuôi file được sử dụng thông dụng nhất là .png, .jpeg, .gif. Có thể bạn chưa biết là mỗi định dạng khác nhau sẽ xác định cách một hình ảnh hiển thị khác nhau.

Những chuyên gia thiết kế website sẽ quyết định lựa chọn loại file hình dựa trên cân nhắc các yếu tố về màu sắc, kích thước, mật độ thông tin… Tuy nhiên, bạn chỉ cần một vài hiểu biết căn bản về loại file; mà không cần phải là một chuyên gia thiết kế web mới có thể tối ưu hình ảnh.

2. Xác định chất lượng hình ảnh để tối ưu hóa tốt hơn

Hầu hết những biên tập viên hình ảnh ngày nay; cho phép bạn tải hình ảnh với nhiều mức độ về chất lượng. Bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí như Pixlr nếu bạn cần nhiều sự lựa chọn hơn. Trái với những gì mọi người thường nghĩ là chỉ cần đăng tải những bức hình có chất lượng cao nhất.

Một vài trường hợp nên lưu hình ở chất lượng trung bình; để giảm kích thước file và tăng tốc độ tải trang. Ví dụ như file .jpeg chất lượng cao là 266kb, trung bình là 78kb, thấp là 53 kb.

3. Tối ưu hóa hình ảnh trên website nên lưu tên file đúng cách

Thử dạo một vòng qua các folder hình ảnh trong máy tính bạn xem có bao nhiêu file ảnh được đặt những tên vô nghĩa như “untitled”, “image1”,”1111”,”123456”… Lưu trữ tại máy thì không sao nhưng nếu bạn đăng tải những hình ảnh này lên web thì không ổn.

Không chỉ là giúp bạn quản lý ảnh trên máy dễ dàng; tên file ảnh được dùng để phân loại hình ảnh của bạn. Trong những kết quả trên các thanh công cụ tìm kiếm. Bởi vì các công cụ tìm kiếm lấy tên của file ảnh cho mục đích SEO nên bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh của bạn đã được đặt tên chính xác. Lưu ý là không nên sử dụng quá nhiều ký tự và sử dụng dấu câu trong tên hình.

4. Sử dụng tiêu đề và mô tả cho tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa hình ảnh cho website bằng cách viết tiêu đồ và mô tả cho ảnh đó. Khi bạn đăng tải hình ảnh lên website; bạn có thể ghi tiêu đề cho hình và thêm một vài dòng mô tả cụ thể về hình ảnh đó. Đoạn văn bản này gọi là “meta information”; công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào đó để xác định hình ảnh của bạn.

Hơn thế nữa, chúng sẽ hiểu về trang của bạn nhiều hơn và tác động lên thứ hạng SEO của website. Đó là lý do tại sao chúng ta nên sử dụng tiêu đề và mô tả rõ ràng cho hình ảnh. Đoạn mô tả hiệu quả nhất là đoạn mô tả cân bằng được 02 yếu tố: từ khóa của website và nội dung mô tả thật sự về hình ảnh.

5. Tối ưu hóa hình ảnh trên website về kích thước

Cân nhắc về kích thước hình ảnh khá quan trọng trong việc tối ưu hóa hình ảnh trên website. Hình ảnh ở trên web cũng quan trọng không kém chất lượng hình ảnh đó. Chiều cao và chiều rộng hình chủ yếu phụ thuộc vào bố cục trang mà bạn lựa chọn và giao diện trên di động nếu có. Chọn đúng kích thước cho hình ảnh không chỉ làm giao diện trở nên chuyên nghiệp, gắn kết; mà còn khiến trang web họat động hiệu quả hơn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *