0968.165.999

Website là gì? Có nên thiết kế website hay không?

website là gì

Website là gì? Có nên thiết kế website hay không? Website dùng để làm gì? Thiết kế website ở đâu chất lượng và uy tín?… Tất cả những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp cho bạn trong bài viết.

Website là gì?

Website là một tập hợp trang web mà thông thường nó chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ được quản lý trên World Wide Web của Internet viết tắt là www. Một trang web bao gồm nhiều tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP, HTTPS. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML được gọi là trang web tĩnh hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ được gọi là trang web động. Trang web có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình website khác nhau như PHP,Objective-C, ASP.NET,Python, Java, Perl, Ruby on Rails…

Để người dùng truy cập được vào website mà bạn đã tạo thì chúng phải được vận hành bởi hosting và domain (tên miền)

Website dùng để làm gì?

– Ngày nay việc kinh doanh và quảng bá trên internet là một hình thức đã trở nên rất phổ biến. Và đem lại thành công lớn cho nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức trên khắp thế giới. Ví dụ như kinh doanh sản phẩm, giới thiệu dịch vụ, quảng bá thương hiệu…mà điển hình là những website nổi tiếng như alibaba.com, amazon.com, lazada.vn…

– Website lập ra với mục đích trao đổi, chia sẻ, học hỏi, lưu trữ và là phương tiện giúp con người trở nên gần gũi với nhau hơn như những trang mạng xã hội Facebook, Twitter, LinkedIn…

– Có thể nói bất kỳ lĩnh vực gì trong đời sống, xã hội nếu muốn nhiều người biết đến đều phải có website. Chính xác là tất cả các dịch vụ ghê rợn, các mặt hàng cấm, các tài liệu bí mật , quân sự , sự sống… đều được đưa lên cho nhiều người tìm, đặt dịch vụ

– Vậy nếu bạn hoặc công ty của bạn muốn xây dựng và phát triển lâu dài; thì chúng ta cũng có thể thấy được website chiếm một yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi khi khách hàng của bạn vào website người ta sẽ có ấn tượng ngay với công ty bạn.

– Thêm một yếu tố quyết định nữa; đó là việc tư vấn, thuyết trình về sản phẩm, dịch vụ của bạn lúc nào cũng trở nên rườm ra, khó hiểu. Khi bạn tư vấn qua điện thoại cho khách hàng có thể làm khách hàng khó chịu và bỏ đi ngay lập tức. Nhưng nếu bạn đã có website thì điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Khi bạn chỉ cần nói khéo với khách hàng như “anh (chị) có thể tim chi tiết về … tại website của bên công ty em tại địa chỉ http://www.abc.com hoặc đơn giản hơn là abc.com” là có thể giải quyết được những khâu rườm rà ở trên rồi nhé.

– Hơn nữa website chính là bộ mặt của bạn hoặc công ty của bạn trên mạng internet cũng như ngoài xã hội. Nó còn là cái ánh nhìn thiện cảm đầu tiên mà khách hàng dành cho bạn.

Có nên thiết kế website hay không?

Bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên có website. Vì website giúp quảng bá về sản phẩm/doanh nghiệp. Với chi phí thấp và tiện lợi. Bên cạnh đó kinh doanh qua mạng (thông qua website) còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của doanh nghiệp; không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn cầu.

Nếu không có website, làm sao cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty; về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất. Nếu muốn phát triển kinh doanh lâu dài và thậm chí mở rộng trong tương lai. Đặc biệt nếu bạn có suy nghĩ là 1 thời gian sau mới cần web thì càng nên làm trang web ngay lúc này. Lý do đơn giản là khi bạn cần thì sẽ có mà sử dụng ngay. Và việc có trang web sớm sẽ có lợi thế với Google hơn. Vì Google sẽ đánh giá những website thành lập sớm ( có tuổi đời lâu ) hơn.

Thậm chí, nếu bạn đang hoạt động trong những lĩnh vực nào đó cho tổ chức/ doanh nghiệp; thì bạn có thể thiết kế website cho riêng bạn. Và trên trang web của mình bạn có thể chia sẻ tất cả những thông tin hay, thủ thuật hay, kinh nghiệm hoạt động trong nghề… để nâng cao uy tín cho bản thân sau này. Điều này rất quan trọng vì những người trong ngành nếu biết thông tin bạn như vậy thì có thể tạo cho bạn những cơ hội hợp tác làm ăn hơn.

Kết luận

Ngày nay với công nghệ và đội ngũ phát triển website rất đông và rất chuyên nghiệp. Việc thiết kế một website đúng ý bạn, đầy đủ các tính năng. Đặc biệt an toàn và phù hợp với túi tiền của bạn, khá dễ dàng hơn nhiều. Để biết thêm các dịch vụ khác của công ty chúng tôi bạn có thể xem tại đây hoặc liên hệ theo số hotline: 0968.165.999 để được hỗ trợ và tư vấn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *